Cung Mọc Xử Nữ – Vẻ Đẹp của sự Thông Thái

Cung Mọc Xử Nữ được bảo hộ bởi Sao Thủy – hành tinh của trí tuệ và sự thông thái. Người có Cung Mọc Xử Nữ nổi bật bởi đức tính khiêm tốn, thông minh và hiền hòa. Tuy nhiên, tính cách họ cũng khá cầu toàn, kỹ tính trong cuộc sống. và Hãy cùng tìm hiểu về Cung Mọc Xử Nữ qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về Cung Mọc Xử Nữ

Mang đặc điểm của nguyên tố Đất, nên người có Cung Mọc Xử Nữ thường rất giỏi che giấu suy nghĩ bản thân bằng vẻ ngoài nghiêm túc, ngoan hiền. Nhưng đừng vì vậy mà vội nghĩ rằng họ thiếu sự thân thiện, khó gần. Thực chất Cung Mọc Xử Nữ là những người bạn trung thành, đáng tin cậy và sẵn sàng giúp đỡ người khác lúc khó khăn. Họ sống rất có trách nhiệm, khiêm nhường, hiểu chuyện nên được nhiều người quý mến.

Những người có Cung Mọc Xử Nữ nổi bật bởi sự kín đáo, khéo léo và điềm đạm. Họ thường khá thận trọng trong giao tiếp cũng như cách cư xử, nên hiếm khi nào bộc lộ điểm yếu của mình. Ngoại hình họ tuy không thuộc hàng giai nhân như Cung Mọc Thiên Bình, hay quyến rũ như Cung Mọc Sư Tử nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp tri thức khiến người khác tò mò. Giống như người ta thường nói “đừng vội đánh giá một cuốn sách qua trang bìa” rất phù hợp với khí chất của Cung Mọc Xử Nữ.

Dường như Cung Mọc Xử Nữ tiếp cận cuộc sống có phần hơi cầu toàn và khó tính, nên họ thường bị nói là “ông/bà cụ non” kiểu mẫu. Đặc biệt, tính cách có phần hơi dè dặt, kín đáo, ít khi thể hiện bản thân lại là điểm mạnh giúp họ khéo léo che đậy nhược điểm của mình khi lần đầu tiếp xúc. Đơn giản là họ không thích khoa trương, thường chọn cho mình lối sống bình yên, không bon chen với cuộc đời.

Trong chuyện tình cảm, Cung Mọc Xử Nữ cũng khá kín đáo, e dè, thậm chí có hơi nhút nhát. Hiếm khi nào họ tỏ ra quá nhiệt tình mà thường dành thời gian dài để tìm hiểu cũng như đánh giá về độ phù hợp của đối tượng theo “tiêu chuẩn” riêng của họ. Ngoài ra, họ cũng không thích thể hiện bằng những cử chỉ thân mật, thay vào đó là sự chu đáo, tận tâm và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nửa kia. Nhìn chung họ khá thực tế nhưng cũng rất chân thành, tinh tế, luôn biết rõ vị trí bản thân mình ở đâu trong mối quan hệ. Những người này không theo đuổi chủ nghĩa lãng mạn đơn thuần, điều họ hướng tới là sự phù hợp một cách hoàn hảo giữa hai người.

Điểm mạnh của Cung Mọc Xử Nữ

Cung Mọc Xử Nữ là người vô cùng thực tế, có năng lực và khéo léo. Họ có thể rất giỏi với các dữ kiện, số liệu và chi tiết hóa vấn đề tốt. Không những vậy, khả năng quan sát tốt cùng với tư duy phản biện giúp họ luôn có những cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. Bản tính khá cầu toàn, ưa thích sự hoàn hảo giúp họ luôn nỗ lực cải thiện bản thân cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Trước khi làm việc gì họ cũng đều có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng và ít khi nào họ hành động nhất thời.

Họ cũng là người khá khiêm tốn, chân thành và đáng tin cậy trong cuộc sống. Họ thích phục vụ và chăm sóc người khác, bởi họ luôn muốn bản thân trở nên hữu ích và được công nhận. Đặc biệt, Cung Mọc Xử Nữ cũng khá kỷ luật và sống có kế hoạch, họ luôn biết vai trò và trách nhiệm của mình nên luôn ít khi nào trễ hẹn hay để ảnh hưởng người khác. Đức tính cần mẫn, chăm chỉ và có trách nhiệm giúp họ nhận được sự tin tưởng từ những người xung quanh. Họ vừa có khả năng tự lập tốt và đồng thời cũng khéo léo trong các mối quan hệ hợp tác trong đội nhóm.

Trong cuộc sống, Cung Mọc Xử Nữ là người khá khôn khéo, tinh tế, biết bản thân mình ở đâu nên ít khi nào họ đòi hỏi quá nhiều ở người khác. Đa phần người có cung mọc này có nhận thức khá sớm, bởi họ yêu thích đọc sách và thấu hiểu đạo lý ở đời. Họ sống rất nghiêm túc và ghét sự hời hợt, nửa vời nên khi bắt đầu việc gì họ đều nỗ lực đến cùng. Họ cũng khá tuân thủ nguyên tắc, quy định và thường được xem là “tấm gương” cho người khác học hỏi.

Điểm yếu của Cung Mọc Xử Nữ

“Nước trong quá thì không có cá, người soi xét quá thì không có ai chơi”

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Cung Mọc Xử Nữ mặc dù khá thân thiện, hay hỗ trợ người khác nhưng họ lại mắc sai lầm là quá cầu toàn, ưa xét nét và hay “vạch lá tìm sâu”. Trong cuộc sống, những người này rất sợ mắc sai lầm và thường có những tiêu chuẩn khá cao cho cả bản thân và những người bên cạnh. Họ ghét cảm giác vô dụng nên thường hay tự chất vấn bản thân mỗi khi làm sai. Đối với người khác họ cũng hay phê bình, chỉ trích khắt khe thậm chí nổi giận khi người khác làm sai.

Trái ngược với sự điềm tĩnh thường thể hiện, họ khá nhút nhát và có xu hướng lo lắng, hay gặp bất an mỗi khi gặp khó khăn. Thuộc tuýp người thích sự hoàn hảo, nên họ rất dễ căng thẳng và tự tạo áp lực cho chính mình nếu chẳng may mọi việc không được như kế hoạch ban đầu. Nhìn chung, họ không phải mẫu người quá tham vọng như Cung Mọc Ma Kết hay thích làm giàu như Cung Mọc Kim Ngưu. Họ thích sự an toàn, ổn định, đôi khi điều này sẽ cản trở cơ hội để họ thử thách giới hạn bản thân.

Ngoài ra, họ cũng hay cả nể và sợ mất lòng người khác nên thường cố gắng hài lòng tất cả mọi người. Họ cực kỳ nhạy cảm với những lời chỉ trích, phê bình từ người khác bất kể nói thẳng trước mặt hay ám chi sau lưng họ. Thường xuyên ôm đồm nhiều việc vì họ khó tin tưởng người khác sẽ hoàn thành tốt hơn mình. Điều này dẫn đến việc họ dễ bị áp lực và thậm chí quá tải ngoài khả năng của mình.

Những người nổi tiếng có Cung Mọc Xử Nữ: Madonna, Steve Jobs, Emma Watson, Mozart, Mark Zukerberg, Bruce Willis, Woody Allen, Paul Walker, Chris Martin, Oscar Wilde, Pascal…

Sự kết hợp của Cung Mọc Xử Nữ và 12 cung mặt trời

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bạch Dương

Đối với Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bạch Dương, cuộc sống giống như trò chơi thử thách mà bản thân họ luôn phải trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu vậy. Đây là những chiến binh tiên phong thực thụ khi họ vừa khôn khéo, thông minh vừa quyết đoán, độc lập. Họ có năng lượng tích cực cùng tinh thần mạnh mẽ giúp vượt qua mọi thử thách khó khăn. Họ có khả năng lĩnh hội kiến thức nhanh chóng và cũng áp dụng thực tế một cách tốt nhất. Ngoài ra, họ còn học hỏi sau những sai lầm của bản thân để trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình.

Dường như toàn bộ năng lượng của họ đều tập trung vào giải quyết việc trí óc nên dễ bị áp lực và có xu hướng “giận cá chém thớt” nên dễ gây hấn với người khác. Họ thích làm việc độc lập hơn hợp tác cùng người khác, vì có vẻ như họ luôn tự tin rằng không ai có thể thực hiện tốt hơn mình. Đôi lúc trở nên bảo thủ, khắt khe, đòi hỏi và áp đặt người khác theo quan điểm của mình. Họ cũng khá nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, ghét sự chờ đợi vì nó khiến họ cảm thấy bản thân vô dụng.

Những người có Cung Mọc Xử Nữ trong tình yêu rất dễ say nắng người khác nhưng khó để cưa đổ trái tim họ. Không phải vì họ quá khó khăn hay kén chọn, đơn giản vì họ quá độc lập và cảm thấy không cần thiết phải có người ràng buộc bên cạnh. Họ có xu hướng thích những người bạn đồng hành, cùng trải qua những gian nan, thử thách hay thậm chí là cạnh tranh với nhau. Nếu bạn chẳng có năng lực gì nổi bật thì có vẻ để lọt vào mắt xanh của họ.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa hai nguyên tố Đất là Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Kim Ngưu sẽ mang đến mẫu người truyền thống điển hình trong 12 cung hoàng đạo. Họ khá độc lập, tự chủ, kiên nhẫn và thích sự ổn định trong cuộc sống. Đồng thời, họ cũng rất lý trí và thực tế nên chỉ tập trung vào những việc giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Khi đã quyết tâm làm điều gì thì họ chắc chắn sẽ theo đuổi đến cùng bất chấp những khó khăn hay phản đối từ người khác. Họ giỏi kiểm soát tài chính và điều đó giúp họ luôn có những khoản tiền tiết kiệm hợp lý để đầu tư trong tương lai.

Những người này cực kỳ bảo thủ và cố chấp, họ chỉ thích làm theo ý mình chứ không bao giờ nghe lời khuyên từ ai cả. Bởi quan điểm của họ là bản thân tự làm thì tự chịu trách nhiệm chứ không muốn phải liên lụy bất kì ai. Một điểm khác dễ thấy ở những người này dù biết là sai lầm nhưng vẫn cứ đâm đầu tiếp tục vì họ cho rằng không còn lựa chọn nào khác, và nếu lỡ “phóng lao thì theo lao” thôi. Nhiều người có vị trí này bị cho là sống khá ích kỷ, kén cá chọn canh, khó chấp nhận những thay đổi và thường tìm cách trốn tránh điều đó.

Trong tình yêu thì đây là mẫu người chung thủy bậc nhất, họ đề cao sự trung thành và gắn kết trong mối quan hệ. Một khi yêu ai họ sẽ dành tất cả mọi thứ cho người đó, đặt toàn bộ sự tin tưởng và luôn nỗ lực vun đắp cho tương lai lâu dài. Bình thường có thể rất thực dụng những với người mình yêu thì họ sẵn sàng cho đi không chút toan tính. Họ khó yêu và cũng khó buông bỏ, nên trải qua những mối tình đổ vỡ giống như vết sẹo dài khó phai trong trái tim họ vậy.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Song Tử

Người có Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Song Tử khá thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi và thích nghi tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Họ có khả năng thu thập, phân tích và kết nối nhiều ý tưởng sáng tạo để đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất. Cung Mọc Xử Nữ giúp Cung Mặt Trời Song Tử bớt tính tự phát, ham chơi và trở nên thực hơn. Nổi bật nhất vẫn là tư duy ngôn ngữ, khéo léo truyền đạt suy nghĩ của mình trong giao tiếp. Vị trí này mang đến góc nhìn cuộc sống đa chiều cùng khả năng phân tích logic giúp họ nhìn nhận thấu đáo các vấn đề một cách khách quan nhất.

Điểm yếu của bộ đôi này có lẽ là thiếu sự nhiệt huyết, cả thèm chóng chán, ít có điều gì khiến họ hứng thú lâu dài. Họ dễ bị phân tán sự tập trung sang nhiều chủ đề khác nhau, bởi họ cần sự kích thích trí não liên tục nếu không sẽ rơi vào trạng thái buồn chán. Họ là mẫu người đa năng nên có thể làm nhiều việc cùng lúc, tuy nhiên điều này dễ khiến họ bị xao nhãng và khó hoàn thành việc gì chỉn chu. Tính cách họ cũng hay lo chuyện bao đồng, thích đánh giá vấn đề của người khác mặc dù điều đó không cần thiết.

Chuyện tình yêu của họ cũng thú vị không kém, đối với họ tình cảm giống như gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Họ thường thích tìm những người “hợp cạ” có nhiều chủ đề trò chuyện, đặc biệt đánh giá cao những đối tượng thông minh và có vốn sống phong phú. Nhưng có vẻ như họ không thích sự ràng buộc trong mối quan hệ, bởi họ luôn muốn có khoảng trời riêng cho mình hơn là lúc nào cũng bám dính lấy nửa kia. Họ cũng được nhiều người theo đuổi bởi tính cách thân thiện, dễ gần và hài hước.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Cự Giải

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Cự Giải tạo nên mẫu con người của gia đình tiêu chuẩn. Tính cách người này khiêm tốn, giản dị, họ không thích những thứ quá cầu kỳ, xa xỉ. Họ khá tốt bụng, thích hỗ trợ người khác, thường có xu hướng cho đi nhiều hơn nhận lại. Mẫu người này rất đáng tin cậy và chân thành, khi ở cạnh họ giống như cả bầu trời ấm áp vậy. Trong cuộc sống thường ngày, họ khá ngăn nắp, sạch sẽ, thích dọn dẹp và chăm sóc ngôi nhà của mình.

Nhìn chung, mẫu người này có tính cách khá hiền lành, dễ chịu, chu đáo, ân cần. Nhưng họ lại quá nhạy cảm, thường để cảm xúc lấn át lý trí và đôi lúc tỏ ra giáo điều khi phê bình người khác. Họ khá khiêm tốn, nhẫn nại nhưng cũng dễ bùng phát cảm xúc khiến họ trở nên cáu gắt, gây hấn thụ động và tạo nên nhiều tình huống “drama” ly kỳ khác. Một số cá nhân có vị trí này thường gặp vấn đề với cân nặng, hoặc dễ chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực mỗi khi gặp khó khăn.

Đây có thể xem là mẫu người yêu chân thành, dịu dàng, chu đáo và đáng tin cậy. Để đến được với trái tim họ phải mất khoảng thời gian dài vun đắp tình cảm đôi bên cũng như xây dựng lòng tin. Một khi họ mở lòng thì sẽ toàn tâm toàn ý hướng về đối phương cho dù bên cạnh có nhiều vệ tinh đến mấy họ cũng không quan tâm. Họ rất tận tụy, chăm sóc và bảo vệ người mình yêu thương dù có phải hy sinh bản thân họ đi chăng nữa. Nhưng người này rất khó buông bỏ mối tình duyên, họ hay hoài niệm về quá khứ và dễ bị ám ảnh bởi những mối tình cũ.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Sư Tử

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Sư Tử mang đến khí chất thanh thoát nhưng vẫn nổi bật giữa đám đông. Họ là người sống khá tình cảm, nhiều hoài bão lớn lao, có thể dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê của mình. Tính cách họ khá phóng khoáng, chân thành, nồng nhiệt, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi điều gì. Đặc biệt, họ sống rất có trách nhiệm, thích cống hiến và mong muốn được người khác công nhận. Chỉ cần được khen ngợi và ủng hộ thì chắc chắn họ sẽ nỗ lực hết sức để đền đáp sự kỳ vọng của mọi người. Đây cũng là những nhà lãnh đạo tuyệt vời, khi họ có khả năng dẫn dắt và truyền cảm hứng cho cấp dưới.

Mặc dù là người khá cởi mở, thân thiện nhưng họ ít khi tin tưởng người khác hoàn toàn. Ngoài ra, kiểu người này cũng rất dễ tự ái khi bị người khác chê bai, đánh giá năng lực của mình. Nhìn có vẻ tự tin nhưng sự thật họ thường hay nghi ngờ về tài năng của mình, nhưng thường ít khi chia sẻ với người khác về điều này. Họ cần tìm đúng môi trường phù hợp để phát huy năng lực của mình, vì họ ít khi thể hiện mong muốn của mình ra mặt. Họ cũng hơi thiếu bản lĩnh để nắm bắt cơ hội thành công, mà thường chờ đợi thời cơ đến với mình.

Chuyện tình yêu đối với người này có thể nói rằng “Tình trong như đã nhưng ngoài còn e”. Họ thường khá ngại ngùng, nhút nhát ít khi dám bộc lộ tình cảm với đối phương mà thường bóng gió, gợi mở nhiều hơn. Có vẻ cái tôi quá lớn nên họ rất sợ cảm giác bị người khác từ chối, thường mong đợi đối phương chủ động tỏ tình với mình. Nhưng một khi đã trao trái tim cho ai thì họ rất chân thành, nồng nhiệt, lãng mạn với những cử chỉ thân mật. Ngoài ra, họ cũng có thể làm nổi bật để gây sự chú ý với đối phương theo cách riêng của họ.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Xử Nữ

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Xử Nữ là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên mẫu người có tính cách cầu toàn, chăm chỉ, nhẫn nại và kỷ luật tốt. Họ giỏi lên kế hoạch, thiết lập quy trình và chi tiết hóa công việc theo từng bước. Họ khá tuân thủ nguyên tắc, gọn gàng, ghét sự xáo trộn trong cuộc sống của mình. Tính cách họ khá khiêm nhường, điềm đạm, khéo léo và tinh tế trong từng hành vi và trong giao tiếp. Sự tinh ý giúp họ nhìn thấy được những rủi ro cũng như đưa ra quyết định đúng đắn.

Điểm yếu của những người này là quá chú tâm vào chi tiết vấn đề nên thường bỏ qua bức tranh lớn. Họ có xu hướng thích kiểm soát mọi thứ hơn là để hoàn cảnh diễn ra tự nhiên. Đôi lúc họ khá cầu kỳ, màu mè, mất quá nhiều thời gian chỉ vì đức tính cầu toàn của mình. Thích soi mói, hay phán xét và chỉ trích người khác khi cảm thấy có điều gì đó không hợp lý. Mặc dù họ chỉ muốn tốt cho người khác chứ không có ý định chê bai, nhưng việc nhận xét như vậy có thể làm mất lòng người xung quanh.

Kiểu người này có hơi thận trọng, e dè, đôi chút nhút nhát và hơi thụ động về mặt tình cảm. Họ không thích “đốt cháy giai đoạn” mà muốn mọi thứ diễn ra tự nhiên, bởi trong thâm tâm họ khá tự ti và không dám thổ lộ với đối phương. Thường ít khi họ thể hiện ra mặt bằng cử chỉ thân mật mà hay quan tâm, chăm sóc để tạo cảm giác an toàn cho nửa kia. Không phải họ thiếu lãng mạn chỉ là họ không biết cách phải thể hiện điều đó như thế nào mà thôi.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Thiên Bình

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Thiên Bình là sự kết hợp khá hài hòa mang đến mẫu người vừa tinh tế, chu đáo vừa thông minh, thân thiện. Những người này có sức quyến rũ đặc biệt khiến người đối diện dễ cảm mến bởi những hành động lịch thiệp và tinh tế. Họ là bậc thầy giao tiếp với khả năng sử dụng ngôn ngữ tuyệt vời, họ có thể tranh luận và thuyết phục người khác nhằm đạt được mục đích chung. Đồng thời họ cũng rất sáng tạo, có gu thẩm mỹ tinh tế và có rất trau chuốt cho vẻ ngoài của mình.

Những người có vị trí này thường theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo tuyệt đối, họ ghét những sai lầm dù là nhỏ nhặt trong cuộc sống. Họ có thể trở nên quá màu mè, cầu kỳ và có những thú vui xa xỉ. Họ khá nhạy cảm với những lời phê bình từ người khác, có xu hướng cố làm hài lòng người xung quanh mặc dù họ không cảm thấy thoải mái với điều đó. Họ khá tự ti, dễ bị môi trường xung quanh ảnh hưởng đến quyết định của mình. Lập trường không vững vàng, thiếu chính kiến, thường mất quá nhiều thời gian để cân nhắc giữa các lựa chọn.

Chuyện tình cảm của người này cũng khá thú vị, họ thường thích kết giao với nhiều người nhưng để tiến đến mối quan hệ ràng buộc thì cần nhiều thời gian. Họ khá thân thiện, hiểu tâm lý người khác nên được nhiều người yêu mến. Khi yêu họ là mẫu hình khá lý tưởng vì luôn chăm sóc chu đáo, quan tâm từng điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của đối phương. Nhưng bản thân họ lại sợ hãi mình không đủ tốt, chính nỗi lo lắng đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của họ.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bọ Cạp

Người có Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bọ Cạp bị xem là “khó tính” và có những tiêu chuẩn cao do họ tự đặt ra. Họ tiếp cận cuộc sống khá sâu sắc, sở hữu trực giác nhạy bén và khả năng phân tích mạnh mẽ giúp họ tìm ra được mấu chốt vấn đề nằm ở đâu. Họ có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, khá tham vọng và thích quyền lực. Những người này có nội lực rất mạnh mẽ, sự kiên trì không bao giờ bỏ cuộc giúp họ luôn đương đầu với thử thách trong cuộc sống. Họ học hỏi sau những sai lầm của bản thân để từ đó trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Tuýp người này khá độc lập, mạnh mẽ, cái tôi lớn và có phần hơi bảo thủ, độc đoán nên ít khi nào họ lắng nghe ý kiến người khác. Đôi lúc họ trở nên nóng tính, thích gây hấn và công kích người khác bằng những lời nói châm biếm, mỉa mai. Họ tham vọng đến mức sẵn sàng thao túng người khác để đạt được mục đích của mình. Họ hay nghi ngờ người khác và nếu bạn lừa dối hay phản bội thì họ sẽ ghim hận trong lòng và sẵn sàng trả thù khi có cơ hội. Tính cách họ cũng khá ích kỷ, thiếu sự bao dung, và dễ bị những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến quyết định cá nhân.

Những người này khá quyến rũ và hấp dẫn người khác phái bởi vẻ ngoài thanh thoát và có chút bí ẩn kích thích sự hiếu kì. Tiêu chuẩn người yêu của họ khá cao, ngoài ra họ cũng đòi hỏi sự chân thành, chung thủy và kết nối sâu sắc với đối phương. Có thể bình thường họ thích tán tỉnh, bông đùa nhưng khi yêu thì rất nồng nhiệt, đam mê và ngọt ngào. Trực giác của họ rất nhạy bén nên không điều gì có thể đánh lừa họ. Đặc biệt, cá nhân này có máu “hoạn thư” hay ghen tuông, thích chiếm hữu đôi lúc khiến nửa kia cảm thấy ngột ngạt.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Nhân Mã mang đến mẫu người vừa thông minh lại khéo léo. Sở hữu trí tuệ sắc sảo nên họ được xem như những “từ điển sống” với vốn kiến thức sâu rộng. Tính cách của họ khá hài hước, vui vẻ, nhưng cũng trung thành và đáng tin cậy. Họ thường thích đọc sách và nghiên cứu về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Ngoài ra, họ cũng thích dịch chuyển và khám phá thế giới xung quanh để mở rộng thế giới quan của mình.

Tính cách của Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Nhân Mã khá mạnh mẽ, giỏi thích nghi nhưng họ lại hơi cao ngạo và luôn cho mình là đúng. Tính cách cố chấp, cứng đầu, nên ít khi nào chịu lắng nghe người khác. Ngoài ra, họ cũng thường áp đặt quan điểm bản thân lên người khác. Họ không màng danh lợi, tiền bạc nên chỉ thích sống cuộc sống tự do không vướng bận quá nhiều thứ. Nên đôi lúc họ cũng không quá nhiều tham vọng mà chỉ thích sống trong vùng an toàn của mình mà thôi.

Trong mối quan hệ cá nhân, họ luôn muốn tìm kiếm mối quan hệ chân thành và hòa hợp về quan điểm sống. Thường mối quan hệ của họ sẽ tiến triển từ tình bạn hoặc đã cùng trải qua những sóng gió trong cuộc sống. Họ khá vui vẻ và thích kết bạn nhưng để tin tưởng trở thành người yêu thì cần cả một quá trình dài.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Ma Kết

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Ma Kết mang đến những nhà lãnh đạo thực thụ. Họ là mẫu người khá cầu toàn, nghiêm túc, kỷ luật cao, đồng thời cũng quyết đoán, độc lập và giàu tham vọng. Họ sống có kế hoạch và luôn nỗ lực để đạt mục tiêu của mình một cách chắc chắn. Đối với họ sự nghiệp và địa vị xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống mà họ phải nỗ lực để đạt được sự công nhận thành quả của mình. Họ rất giỏi trong việc hoạch định mục tiêu dài hạn, cũng như đánh giá những rủi ro có thể xảy ra.

Nhìn chung, mẫu người này có vẻ hơi khô khan, lạnh lùng vì quá nghiêm túc. Có thể từ nhỏ họ đã nhận được nhiều sự kỳ vọng từ người khác nên rất sợ thất bại vì họ cảm thấy bản thân vô dụng. Những người này thuộc tuýp người truyền thống, khó thích ứng với những thay đổi của thời đại nên thường bị xem là bảo thủ, cố chấp và thiếu tầm nhìn dài hạn. Đôi lúc họ cũng khá độc đoán, áp đặt người khác làm theo ý mình. Đối với họ cuộc sống không phải là chỗ cho những sai lầm, nên thiếu sự bao dung và thường hay phán xét người khác.

Quan điểm của Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Ma Kết trong tình yêu cũng tương tự những khía cạnh khác trong cuộc sống. Họ rất nghiêm túc, chân thành và đáng tin cậy nên thường là chỗ dựa lý tưởng cho đối phương. Tuy nhiên, họ cũng đòi hỏi cao trong mối quan hệ, hiếm khi nào sa vào lưới tình bừa bãi thiếu suy nghĩ. Họ cần người đồng hành lâu dài suốt cả cuộc đời chứ không đơn giản là tình yêu nửa vời thỏa mãn cảm xúc cá nhân. Họ yêu cũng có tính toán cho tương lai và có xu hướng kỳ vọng quá nhiều vào nửa kia đôi lúc dẫn đến thất vọng nặng nề.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bảo Bình

Sự kết hợp giữa Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bảo Bình mang đến trí tuệ thông thái cùng trái tim nhân hậu. Họ có khả năng hấp thụ và tổng hợp lượng thông tin khổng lồ, sau đó phân tích và tạo ra những ý tưởng sáng tạo của riêng mình. Họ theo đuổi chủ nghĩa tự do và công bằng xã hội, có thể tham gia một số tổ chức phi chính phủ phục vụ cho cộng đồng. Họ khá cởi mở, thân thiện, nhiệt tình và thích giúp đỡ người khác, nhưng vẫn giữ quan điểm riêng của mình.

Mẫu người này đôi lúc hơi tự tin thái quá về trí tuệ của mình nên xem thường những người bất đồng quan điểm với mình. Họ khá lý trí nên thường thiếu sự bao dung, khó đồng cảm với người khác. Đôi lúc cũng hơi thiếu tính kỷ luật, nổi loạn nếu ý kiến của họ không được công nhận. Mặc dù tính cách khá độc lập, nhưng đôi lúc họ có vẻ hơi xa cách, ít thể hiện cảm xúc của mình và thường thích làm theo ý mình hơn là hỏi ý kiến người khác.

Chuyện tình cảm đôi lứa có vẻ như không phải là mối quan tâm hàng đầu của những người này. Họ thường tỏ ra thờ ơ, thiếu chủ động trong mối quan hệ nên bị gán mác là lạnh lùng, khó tiếp cận. Nhưng thực chất họ có xu hướng thích những người thông minh và có cùng quan điểm sống, khi đó họ có thể dễ dàng bày tỏ quan điểm cũng như chia sẻ những ý tưởng của mình với đối phương. Khi yêu họ rất trung thành, ấm áp, quan tâm và nồng nhiệt không kém những cung khác.

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Song Ngư

Cung Mọc Xử Nữ và Cung Mặt Trời Song Ngữ là cặp đối cực nên những cá nhân này thường cảm thấy bản thân tồn tại nhiều mâu thuẫn khó lý giải. Họ có trực giác nhạy bén và thấu hiểu tường tận về mối quan hệ giữa người với người trong thế giới này. Tính cách họ khá bao dung, sống tình cảm, hay giúp đỡ người yếu thế hơn. Họ cũng có duyên với những hoạt động tâm linh, thiên về đời sống tinh thần nhiều hơn những ham muốn vật chất tầm thường. Cuộc đời họ là để phụng sự cho xã hội và một khi đã lựa chọn con đường muốn đi thì họ chắc chắn sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình.

Nhược điểm của những người này là quá giàu lòng vị tha nên thường dễ bị kẻ gian lợi dụng lòng tốt hoặc hãm hại. Họ khá nhạy cảm và dễ bị cảm xúc lấn át lý trí dẫn đến nảy sinh những ý nghĩ tiêu cực. Họ thường cố gắng phục vụ và làm hài lòng người xung quanh mà quên luôn cảm nhận của bản thân. Bên cạnh đó họ cũng khó tập trung, tâm hồn luôn treo ở trên mây, dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Họ cần học cách cân bằng giữa lý trí và cảm xúc nếu không rất dễ bị người khác thao túng.

Chuyện yêu đương của những người này cũng không kém phần kịch tính so với những Cung Cự Giải hay Bọ Cạp. Trong tình yêu, họ có xu hướng chịu nhiều thiệt thòi khi hy sinh bản thân mình để đối phương được hạnh phúc. Một số người thích theo đuổi tiếng gọi tình yêu một cách mù quáng, dẫn đến những cuộc tình đổ vỡ mà bản thân họ là người chịu đau khổ. Họ cũng dễ bị ám ảnh bởi những mối tình cũ, do đó họ cần học cách yêu thương bản thân mình trước khi bắt đầu mối quan hệ với ai đó.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận