Mặt Trăng Xử Nữ

Mặt Trăng Xử Nữ là một trong những vị trí có xu hướng lý tưởng hóa nhiều nhất. Những người này rất khắt khe với cảm xúc và nhu cầu của chính mình, họ sẽ không bao giờ biểu lộ sự thật “trần trụi” mà cố diễn đạt nó theo hướng hài hòa để mọi người cảm thấy thoải mái.

Dù vậy, Mặt Trăng Xử Nữ không hề phù phiếm mà thường muốn chu toàn mọi thứ theo cách hoàn hảo nhất nhưng vẫn giữ chừng mực nhất định. Hãy cùng tìm hiểu về Mặt Trăng Xử Nữ qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan về Mặt Trăng Xử Nữ

Mặt Trăng Xử Nữ thuộc tuýp người khiêm tốn và sống đơn giản, cuộc sống đối với họ chỉ đơn giản là phục vụ cho đời cũng như hoàn thành trách nhiệm của mình với gia đình và xã hội. Do đó, tính cách của họ rất nghiêm túc, khắt khe, cầu toàn và luôn có những tiêu chuẩn cao ngay cả với bản thân lẫn người khác. Họ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với tâm thế cầu thị, không ngừng thay đổi bản thân trở nên tốt hơn. Bên cạnh đó, họ cũng không thích đua đòi, cạnh tranh mà chỉ muốn cuộc sống bình yên mà thôi. 

Khác với Cung Mọc hay Mặt Trời Xử Nữ thể hiện sự cầu toàn, soi mói từng vấn đề một cách rõ ràng. Thì ngược lại Mặt Trăng Xử Nữ lại thuộc kiểu người kín kẽ, thích im lặng quan sát và tự nhủ với lòng “mình chắc chắn sẽ không sai phạm những lỗi lầm như thế”. Họ thường không “đánh rắn động cỏ” mà chỉ giữ trong lòng mình biết mà thôi. Và họ sợ nhất là bị người khác chỉ trích, chỉ cần đôi ba lời bóng gió cũng khiến họ suy nghĩ đắn đo và bắt đầu chất vấn bản thân. 

Điểm mạnh về Mặt Trăng Xử Nữ

Mặt Trăng Xử Nữ là những người thận trọng, tỉ mỉ và luôn theo nề nếp nên họ có thể hoàn thành xuất sắc những công việc đòi hỏi sự gọn gàng, chính xác và chú ý đến từng chi tiết. Họ có năng khiếu bẩm sinh về sắp xếp và tổ chức nên có thể phù hợp với các lĩnh vực như đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao như kế toán, kỹ sư, nghiên cứu sinh, thiết kế, y tế, thủ công. Họ là người rất tận tâm, khéo léo, và có trách nhiệm cao.

Hơn hết, đây là một tâm hồn chu đáo, tốt bụng và tinh tế nên họ có xu hướng quan tâm nhiều đến đời sống của những người thân yêu. Thông thường, những người có vị trí này cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc, hoặc ít nhất là họ phải trong trạng thái bận rộn. Bởi họ có nhu cầu thấy được giá trị của mình mang lại cho người khác, nếu không họ sẽ cảm thấy bất an và khó chịu. Chẳng lạ gì khi thấy những người này ngay cả ngày nghỉ cũng siêng năng dọn dẹp, sửa chữa, chăm sóc thú cưng, nấu ăn, trồng trọt,…

Điểm yếu về Mặt Trăng Xử Nữ

Những người có Mặt Trăng ở Xử Nữ cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc khi họ cảm thấy bản thân mình hữu dụng. Họ cảm thấy bất an và lo lắng nếu có những vấn đề bất ngờ xảy ra với mình. Họ có xu hướng tìm kiếm nguyên nhân và giải quyết triệt để nên thường bị xem là kiểu người cầu toàn, quá khắt khe cả với bản thân lẫn người xung quanh.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Bản chất của Xử Nữ là lạnh lùng và kín kẽ, họ muốn mọi thứ theo nề nếp và ghét có bất kỳ sự xáo trộn nào trong kế hoạch của mình. Mặt Trăng ở Xử Nữ cũng có tính nhút nhát trong việc bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Chính vì quá khiêm tốn và luôn muốn làm hài lòng người khác nên họ thường bỏ qua nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, họ cũng khá đa nghi, hay tự dằn vặt chính mình mỗi khi mắc sai lầm trong cuộc sống. 

Người nổi tiếng có Mặt Trăng Xử Nữ: Madonna, Sharon Tate, Jodie Foster, Nicki Minaj, Natalie Portman, Zayn Malik, John Fitzgerald Kennedy, Elon Musk, J.K.Rowling, James Franco, Robert Redford,…

Mặt Trăng Xử Nữ trong tình yêu

Có thể nói rằng Mặt Trăng Xử Nữ khá thu hút người khác bởi sự chu đáo, khéo léo, tinh tế ngay cả những việc nhỏ nhặt. Bản tính cầu toàn nên Mặt Trăng Xử Nữ cũng khá kén chọn và có những tiêu chuẩn riêng. Không dễ dàng để một Mặt Trăng Xử Nữ rơi vào lưới tình, vì họ khá lý trí và cần thời gian dài để cân nhắc trước khi quyết định cam kết lâu dài. Để họ thích thì dễ nhưng yêu là cả quá trình chứng minh sự chân thành. Bởi đối với họ, nếu chỉ yêu vì vẻ ngoài hay một phút cảm nắng thì theo thời gian sẽ nhanh chán, còn sự chân thành mới là liều thuốc cho tình yêu bền vững. 

Nói như vậy không có nghĩa là Mặt Trăng Xử Nữ khó tính, thực chất chỉ cần phù hợp với họ là đủ rồi. Tuy nhiên, tính cách của họ lại có phần hơi lạnh lùng, kín đáo, ít khi thể hiện rõ ràng tình cảm mà thường chỉ dùng những cử chỉ quan tâm. Họ tuy không ghen tuông nhưng lại hơi đa nghi, chỉ cần sự thay đổi nhỏ của đối phương cũng khiến họ nghi ngờ và dò xét. Họ cũng thường chìm đắm trong quá khứ đau thương, dễ bị ám ảnh bởi những suy nghĩ tiêu cực. 

Mặt Trăng khi quá cảnh tại Cung Xử Nữ

Khi Mặt Trăng bắt đầu quá cảnh tại Cung Xử Nữ và thế là “thời gian lao động vất vả” đã đến rồi. Đùa thế thôi, thật ra đây là lúc chúng ta cần học cách nhìn nhận những vấn đề một cách sáng suốt và rõ ràng nhất. Dưới sự ảnh hưởng của Mặt Trăng Xử Nữ, ta sẽ trở nên tỉnh táo hơn và giúp hạn chế những hành động mù quáng theo bản năng. Nhiều bạn nói rằng khi Mặt Trăng ở Xử Nữ tâm trạng sẽ hơi “khó ở” một chút, bạn sẽ có xu hướng muốn hoàn thành tâm nguyện của mình một cách hiệu quả nhất. Những việc trước đây từng dang dở thì đây đích thực là khoảng thời gian tốt để ta dọn dẹp những vấn đề rắc rối đó. 

Mặt Trăng Xử Nữ khi kết hợp cùng 12 Cung Mặt Trời

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bạch Dương mang đến mẫu người lý trí, độc lập và vô cùng phóng khoáng. Mặt Trăng Xử Nữ làm bớt tính nóng nảy, suồng sã của Mặt Trời Bạch Dương, giúp họ trở nên khôn ngoan và khéo léo hơn. Tính cách của họ rất nhiệt tình, hăng hái, giỏi lên kế hoạch và thực thi một cách cẩn thận. Không những vậy, họ cũng rất được lòng người khác nhờ tính cách cởi mở, hòa đồng, hay giúp đỡ người xung quanh. 

Những người này khá hăng hái, siêng năng nhưng lại hơi cố chấp, ít khi chịu nhận ơn của người khác. Chuyện gì họ cũng muốn tự mình giải quyết, nên thường cố ôm đồm quá nhiều trách nhiệm dẫn đến bị quá tải và áp lực. Họ luôn giữ vẻ ngoài tích cực, nhưng thực chất trong lòng lại có nhiều tâm sự không biết chia sẻ cùng ai. Bản tính hào sảng, không so đo tính toán lại hay giúp đỡ người khác nên họ hay bị lợi dụng lòng tốt. 

Về mặt tình cảm, họ là người khá cuồng nhiệt, chu đáo và đáng tin cậy. Mặc dù có nhiều người theo đuổi nhưng khi yêu ai thì họ cũng vạch ra giới hạn rõ ràng giữa các mối quan hệ. Họ rất biết quan tâm, chăm sóc và cưng chiều người yêu hết mực. Họ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để làm hài lòng đối phương. Nhưng họ lại không giỏi thể hiện tình cảm của mình nên đôi lúc dễ khiến đối phương hiểu lầm. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Kim Ngưu

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Kim Ngưu là sự kết hợp khá hài hòa giữa hai cung thuộc nhóm Đất. Những người này có tính cách kiên nhẫn, khôn khéo, ôn hòa, thấu hiểu đạo lý và biết cách đối nhân xử thế. Họ vừa ham học hỏi lại có sự kiên trì, nhẫn nại nên dù có khó khăn nào cũng luôn nỗ lực hết mình. Họ cũng là mẫu người đáng tin cậy, trung thành, luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người khác. Bên cạnh đó, họ cũng ấm áp, dịu dàng, thích chăm sóc và hỗ trợ người thân yêu. 

Mặc dù có nhiều tiềm năng nhưng họ lại hơi thụ động, thiếu động lực để thúc đẩy họ tiến về phía trước. Kiểu người này cũng không thích cạnh tranh với đời, mà chỉ muốn cuộc sống bình yên, thoải mái mà thôi. Tính cách họ hướng về gia đình và những người thân yêu, nên đôi lúc hơi cả nể và quá để tâm đến những lời nói của người khác. Họ luôn nhún nhường để giữ mối quan hệ hài hòa với mọi người, đôi lúc họ quên luôn nhu cầu của bản thân mình. Do tính cách quá truyền thống và hơi bảo thủ nên họ khó chấp nhận những thay đổi bất ngờ.

Những người này thuộc tuýp người hướng về gia đình nên thích những mối quan hệ đem lại cảm giác an toàn và bình yên. Họ không quá mong cầu danh lợi, tiền bạc, hay địa vị xã hội mà chỉ cần cả hai yêu nhau và cùng nhau trải qua sóng gió trong cuộc sống là đủ hạnh phúc rồi. Họ cũng rất ân cần, chu đáo, chung thủy trọn vẹn sắt son và luôn là chỗ dựa vững chắc cho người mình yêu. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Song Tử

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Song Tử mang đến mẫu người thông minh, lém lỉnh lại khôn khéo và chu đáo. Họ giỏi ngoại giao, biết lắng nghe, hay quan tâm đến người khác nên luôn là nói để bạn bè trút bầu tâm sự. Tính cách họ khá cầu toàn, chu đáo, dù trong bất cứ chuyện gì họ cũng luôn có cách để sắp xếp mọi thứ theo nề nếp nhất. Họ cũng rất ham học hỏi, trau dồi thêm vốn kiến thức của mình và cũng khá khiêm tốn nên có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. 

Tuy vậy, tính cách người này lại thiếu sự kiên trì, hay bỏ dở dang và dễ cả thèm chóng chán. Do quá đam mê nhiều thứ nên họ cũng không thực sự biết mình thích điều gì nhất. Khi bắt đầu chuyện gì họ cũng hăng hái, say mê nhưng rồi cũng nhanh chóng nếu không có động lực đủ lớn. Tính tình họ cũng hơi thất thường, dễ bồn chồn, ít khi nào chịu ở yên một chỗ quá lâu. Họ cũng dễ bị tác động bởi những lời nói của người khác, hơi thiếu chính kiến, và dễ rơi vào trạng thái bi quan mỗi khi gặp khó khăn.

Những người có vị trí này thường dễ thu hút người khác phái nhờ tính cách hài hước, ấm áp, ôn nhu và giỏi thấu hiểu tâm lý người khác. Khi yêu họ luôn hết mực yêu thương, chăm sóc, lo lắng cho đối phương ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất. Tuy nhiên, họ cũng không biết cách từ chối tình cảm của người khác, nên dễ gây ra nhiều hiểu lầm trong các mối quan hệ. Nếu họ không học cách vạch ra ranh giới rõ ràng trong các mối quan hệ cá nhân và tình cảm thì sẽ dễ rơi vào những bế tắc không thoát ra được. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Cự Giải

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Cự Giải mang đến mẫu người dịu dàng, ấm áp, giàu tình cảm và cũng khá nhạy cảm. Họ là người tuân theo những nguyên tắc truyền thống, thấu hiểu đạo lý và biết cách đối nhân xử thế nên rất được người khác yêu mến. Họ rất chu đáo, giỏi quán xuyến, sống có trách nhiệm, công tư rõ ràng nên thường được tin tưởng giao những nhiệm vụ quan trọng. Những người này thường hướng về gia đình và những người thân yêu, họ luôn cố gắng chăm sóc, vun vén cho hạnh phúc nhỏ của mình. 

Tuy nhiên, kiểu người này lại không quá tham vọng, hay ước mơ xa vời mà họ chỉ thích vui vẻ cùng gia đình mà thôi. Do chỉ thích ở trong vùng an toàn nên đôi lúc họ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội để trải nghiệm cuộc sống tiến bộ. Họ tỏ ra khá nhạy cảm với những lời phê bình từ người khác, khi đó họ sẽ tự dằn vặt chính bản thân mình. Nỗi sợ cô đơn và bỏ rơi khiến họ luôn cố hết sức để làm hài lòng người xung quanh thay vì suy nghĩ cho cảm nhận của mình. Họ cũng dễ bị ám ảnh bởi quá khứ và thường khó chấp nhận sự thay đổi dù là nhỏ nhặt. 

Trong tình yêu, họ thuộc tuýp người thích chu đáo, khéo léo, thích chăm sóc người mình yêu. Tình yêu của họ rất đơn giản, chỉ cần cả hai yêu thương và vun đắp hạnh phúc lâu dài là đủ rồi. Họ chẳng màng danh lợi, tiền bạc hay địa vị xã hội, nên đôi lúc dễ bị người khác lợi dụng tình cảm. Mặc dù lý trí là vậy, nhưng chỉ cần ai mang đến cảm giác an toàn, thoải mái như người thân thì họ dễ dàng sa ngã vào lòng họ ngay. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Sư Tử

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Sư Tử mang đến mẫu người cầu toàn, mạnh mẽ, độc lập và tự tin. Với năng lượng của Mặt Trời Xử Nữ kết hợp cùng sự tỉ mỉ, cẩn thận của Xử Nữ giúp họ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình một cách hoàn hảo nhất. Họ sống khá nề nếp, theo nguyên tắc và sống rất có trách nhiệm với bản thân lẫn những người xung quanh. Ở cạnh họ luôn mang đến cảm giác ấm áp, an toàn, giỏi thấu hiểu và luôn hỗ trợ người khác khi cần thiết. 

Mặc dù có nhiều năng lực để trở thành nhà lãnh đạo nhưng những người này dường như không quá tham vọng và thường có xu hướng “ở ẩn”. Dù vẻ bề ngoài kiêu ngạo, mạnh mẽ đến đâu cũng chỉ để che giấu nội tâm nhút nhát, yếu đuối, thiếu bản lĩnh của mình. Họ rất cứng đầu, cố chấp, lại có cái tôi cao và dễ bị tự ái với những lời nhận xét từ người khác.  Dường như nỗi lo sợ bị người khác dò xét, soi mói khiến họ luôn sợ hãi và tìm cách trốn tránh sự thật.

Khi đối diện với tình yêu, những người này dùng ngoan cố đến mấy cũng trở nên dịu dàng, ấm áp, dễ bị mủi lòng. Họ là kiểu người rất chân thành, dâng trọn trái tim cho người mình yêu. Nhưng lại hay thích kiểm soát đối phương quá mức khiến họ cảm thấy ngột ngạt. Bên cạnh đó, họ cũng khá đa nghi và hay ghen tuông, chỉ cần một thay đổi nhỏ của đối phương cũng khiến họ chú ý. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Xử Nữ

Nếu có Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Xử Nữ là sự hòa hợp giữa lý trí và cảm xúc. Họ là những người có phẩm chất khiêm tốn, thông minh, khéo léo, chu đáo và cũng rất cầu toàn. Sự duyên dáng, chỉn chu, nề nếp chính là điểm đáng khen ngợi của những người này. Họ rất biết cách ăn nói, ứng xử khôn khéo và thấu hiểu đạo lý nên được người xung quanh yêu mến. Trong cuộc sống, họ rất cẩn thận, tỉ mỉ, làm việc gì cũng rất tận tâm, luôn cố gắng để hoàn thành trách nhiệm của mình. 

Mẫu người này lại theo chủ nghĩa hoàn hảo, khá khó tính và thường đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe trong cuộc sống của mình. Họ rất ghét sự nửa vời, nên thường hay soi mói và chỉ trích người khác. Mặc dù không có ý xấu nhưng điều đó khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu khi việc gì cũng bị họ trách phạt. Dù vậy, họ lại ghét bị người khác soi mói hay phán xét mình. Vì quá chú tâm vào chi tiết vấn đề nên họ thường hay bỏ qua bức tranh lớn. Ngoài ra, họ cũng thường dễ bất an trước những thay đổi bất ngờ. 

Trong mối quan hệ tình yêu, họ là người rất cẩn thận và khá lý trí nên không dễ dàng yêu bừa bãi. Khi yêu, họ rất chân thành, chung thủy, chu đáo, luôn thích quan tâm, chăm sóc người mình yêu. Nhưng họ cũng có những thử thách với người mình yêu để đánh giá xem người đó có thực sự chân thành và phù hợp với mình hay không. Nên thường tình yêu của họ phải trải qua nhiều sóng gió mới có thể bền chặt được. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Thiên Bình mang đến mẫu người điềm đạm, duyên dáng, khéo léo. Họ rất giỏi ngoại giao và có phong cách ứng xử khá tinh tế nên dễ tạo ấn tượng tốt với người khác. Họ là người cẩn trọng, có khuôn phép, nề nếp, nên không bao giờ có những hành động sỗ sàng hay vượt quá giới hạn của mình. Kiểu người này rất lý trí, chính trực, ngay thẳng và chân thành, họ rất biết chừng mực và luôn hoàn thành trách nhiệm của mình một cách hoàn hảo nhất. 

Mặc dù vậy, những người này lại hơi thiếu chính kiến, hay do dự và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Tính cách của họ hiền hòa, lại hay cả nể do sợ mất lòng người khác đôi lúc quên luôn cảm nhận của chính mình. Do có nhiều mối bận tâm khác nhau nên họ ít khi dành sự tập trung vào một vấn đề. Do quá cầu toàn nên họ tự gây áp lực cho chính mình, đôi khi sự thật không được như mong đợi khiến họ tự dày vò bản thân. Họ hơi thiếu tự tin, cũng thường hay so sánh bản thân với người khác để rồi cảm thấy bi quan.

Trong chuyện tình cảm, họ là những người tình khá duyên dáng, khéo léo, biết vun đắp cho hạnh phúc tương lai của cả hai. Họ xem người yêu như là động lực để bản thân trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, họ có phần hơi rụt rè, nhút nhát, dây dưa trong mối quan hệ không rõ ràng để rồi tự làm tổn thương chính mình. Họ cũng hay hoài nghi về chính tình cảm của mình, đôi lúc chính họ cũng không biết đó có thực sự là yêu hay chỉ đơn thuần là cảm nắng nhất thời mà thôi. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bọ Cạp

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bọ Cạp mang đến mẫu người tham vọng, mạnh mẽ, quyết đoán và giàu nghị lực. Sở hữu trực giác mạnh mẽ và khả năng đọc vị tâm lý người khác giúp họ trở nên sáng suốt nhìn thấu đáo mọi vấn đề. Họ có khả năng quan sát thực tế, phân tích và đào sâu vấn đề nên ít khó có điều gì có thể qua được đôi mắt tinh tường này. Đặc biệt, những người này cũng rất trọng tình nghĩa, ứng xử khôn ngoan và đáng tin cậy nên được nhiều người tin tưởng nhờ sự giúp đỡ. 

Tuy nhiên, tâm lý của những người này sâu thẳm như đáy đại dương vô cùng thâm hiểm và khó đoán. Họ rất chính trực và cũng ghét những điều dối trá, chỉ cần làm gì có lỗi là họ sẽ ghi thù hận trong lòng. Họ cũng hay soi mói, chỉ trích lỗi lầm của người khác. Việc quá cầu toàn nên đôi lúc họ có xu hướng thích áp đặt quan điểm cá nhân lên người khác. Do đó, họ cũng nên học cách cảm thông, khoan dung với người khác hơn thay vì luôn vạch lá tìm sâu giúp các mối quan hệ thoải mái, gần gũi hơn. 

Đối với mối quan hệ yêu đương, những người này cực kỳ chung thủy, tận tâm, sâu sắc và trung thành tuyệt đối. Họ là tuýp người ngoài lạnh trong ấm áp, ít khi nào họ thể hiện tình cảm nhưng lại là người rất chân thành và đáng tin cậy. Không dễ dàng để chinh phục trái tim của Mặt Trăng Xử Nữ và Mặt Trời Bọ Cạp, họ rất khéo léo che đậy cảm xúc và chỉ thực sự mở lòng với người phù hợp mà thôi. Tuy nhiên, họ lại hay ghen tuông quá mức và kiểm soát liên tục khiến đối phương cảm thấy hơi ngột ngạt. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Nhân Mã mang đến mẫu người thông minh, sáng dạ, giỏi phân tích và vô cùng lý trí. Họ vừa cởi mở, phóng khoáng nhưng cũng rất nguyên tắc và cẩn thận. Tính cách của họ khá khiêm tốn, ham học hỏi, giỏi lắng nghe và biết tiếp thu ý kiến của người khác. Đối với họ tri thức chính là cánh cửa dẫn lối đến nhận thức bậc cao, giúp khai sáng tâm hồn họ. Do vậy, họ không ngừng phấn đấu để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình.

Mặc dù thông minh, sáng suốt là thế nhưng họ lại là người rất dễ bị tác động bởi cảm xúc. Họ rất trọng tình nghĩa và luôn ưu tiên lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân, nên cũng thường chịu nhiều thiệt thòi. Họ hơi thiếu sự kiên trì, dễ bị phân tán sự tập trung sang nhiều vấn đề khác nhau. Khi đã chinh phục được điều gì thì họ nhanh chóng chán sau đó và chuyển sang tìm tòi những điều mới thú vị hơn. Ngoài ra, họ cũng có xu hướng thích áp đặt quan điểm cá nhân lên người khác, và lý tưởng hóa mọi hoàn cảnh cho dù bản thân họ chưa thực sự trải nghiệm.

Về khía cạnh tình cảm, họ có phần hơi ngây thơ, trẻ con và dễ tin người. Bởi họ luôn tin rằng chỉ cần là người phù hợp thì mọi thứ đều dễ dàng hơn. Nhưng họ không biết rằng thực tế thì lòng người khó đoán, không chắc chắn được đối phương sẽ đồng hành cùng họ trên chặng đường dài phía trước. Kiểu người này cũng có xu hướng hay “dạy đời” người khác, nhưng hãy hiểu rằng bản chất người khác là khó thay đổi và chỉ có mình tự thay đổi để phù hợp mà thôi. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Ma Kết

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Ma Kết mang đến mẫu người chín chắn, nghiêm khắc và kỷ luật cao. Những người này rất coi trọng nguyên tắc và luôn cư xử chuẩn mực, nghiêm túc trong mọi tình huống. Họ luôn mang lại cảm giác an toàn và đáng tin cậy cho người khác nên thường được tín nhiệm làm người lãnh đạo. Họ là người rất lý trí, giỏi che giấu cảm xúc của mình nên trọng việc gì cũng hành động khôn khéo, cân nhắc kỹ lưỡng. 

Mặc dù vậy, mẫu người này lại hơi cứng nhắc, bảo thủ, nghiêm khắc, và hơi khép kín, khó gần. Bản tính cầu toàn và tham vọng nên họ khá thực tế, không thích lãng phí thời gian vào những việc không mang lại lợi ích nào cho mình. Nhìn có vẻ điềm đạm nhưng thực chất họ hơi thiếu tự tin, trong việc gì cũng cân nhắc kỹ lưỡng, rất sợ phạm phải sai lầm nên ít khi nào dám mạo hiểm. Họ cũng thiên về lý thuyết hơn là trải nghiệm thực tế nên đôi lúc hay lý tưởng hóa mà không dám nhìn nhận thực tế một cách cởi mở hơn. 

Trong tình yêu, mẫu người này không tin vào những chuyện tình lãng mạn quá phù phiếm. Tuy không thể hiện tình cảm rõ ràng, nhưng họ là những người rất chung thủy và đáng tin cậy. Họ có mẫu hình lý tưởng rất rõ ràng và chỉ yêu khi thực sự đủ tin tưởng người đó. Họ thà chậm mà chắc chứ không muốn mất quá nhiều thời gian vào tình yêu quá mơ hồ, để rồi tự bản thân mình thất vọng. Họ có xu hướng kiểm soát người mình yêu quá mức, và cũng đòi hỏi khá nhiều khiến đối phương cảm thấy khá áp lực khi ở bên cạnh. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bảo Bình

Những người có Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bảo Bình nổi bật bởi trí tuệ thông thái, tư tưởng tiến bộ và khả năng lý luận sắc bén. Họ khá độc lập, tự tin, có chính kiến rõ ràng và ham học hỏi cũng như tiếp thu những kiến thức mới. Tính cách của họ khá dễ gần, thân thiện, ấm áp, thích chăm sóc và giúp đỡ người khác. Họ có khả năng phân tích và thu thập thông tin tốt, giúp họ có cái nhìn đa chiều và tìm cách giải quyết vấn đề hợp lý nhất. Họ rất giỏi phát triển kế hoạch dựa trên những ý tưởng mới mẻ. 

Dù là người thông minh, có trí tưởng tượng mạnh mẽ nhưng họ lại không giỏi vận dụng kiến thức vào thực tế. Sở hữu đầu óc phân tích tốt nhưng họ có phần hơi nhút nhát, ít khi thể hiện bản thân mình mà thường chỉ lặng lẽ quan sát mà thôi. Họ cũng ít dám mạo hiểm, không dám phá vỡ những nguyên tắc truyền thống. Đôi lúc họ hay áp đặt quan điểm cá nhân lên tập thể thay vì lắng nghe người khác. Ngoài ra, họ có xu hướng lý tưởng hóa mọi thứ, cho đến khi thực tế không được như kỳ vọng thì họ hay tự dằn vặt chính mình. 

Những người có Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Bảo Bình có vẻ không đặt nặng vấn đề tình cảm mà họ thích những mối quan hệ xã hội như bạn bè hơn. Họ thường dành thời gian bên gia đình, bạn bè nhiều hơn tìm kiếm người yêu nên thường có xu hướng kết hôn muộn hoặc độc thân tận hưởng cuộc sống hơn. Khi yêu họ cần người bạn đồng hành đồng điệu về cảm xúc, và quan điểm sống thì mới lâu bền được. Họ thích những cuộc tranh luận với người yêu để thỏa mãn kho tàng kiến thức của mình. 

Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Song Ngư

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Xử Nữ và Cung Mặt Trời Song Ngư mang đến mẫu người vừa sâu sắc, nhạy bén, và sở hữu trí tuệ cảm xúc mạnh mẽ. Sở hữu khả năng thấu cảm tốt cùng trực giác nhạy bén giúp họ dễ dàng nhìn thấu suy nghĩ và nắm bắt cảm xúc của người khác. Mặt Trăng Xử Nữ giúp Cung Mặt Trời Song Ngư bớt mơ mộng và trở nên thực tế hơn. Tính cách của họ khá hiền hòa, thích chăm sóc và giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội. Ngoài ra, họ cũng có thể theo đuổi lĩnh vực liên quan đến tâm lý học, nghệ thuật. 

Những người này dù khá linh hoạt, thông minh, giỏi ứng biến nhưng lại thiếu sự kiên định và hay “đứng núi này trông núi nọ” nên ít khi theo đuổi điều gì quá lâu dài. Họ cũng là người khác nhạy cảm, dễ bị tác động bởi những lời nhận xét từ người khác và dễ đắm chìm trong cảm xúc tiêu cực. Họ cũng không quá tham vọng hay muốn tạo sức ảnh hưởng với người khác, mà thường chỉ thích an phận ở trong vùng an toàn của mình mà thôi. Họ cũng không thích cạnh tranh và hơi thụ động nên không giỏi lãnh đạo hay làm người đứng đầu tập thể. 

Về các mối quan hệ tình yêu, họ là người khá đơn giản, thực tế và chỉ cần mối quan hệ mang lại cảm giác bình yên, thoải mái là được. Họ có xu hướng thích chăm sóc, nhường nhịn người mình yêu và hy sinh bản thân nên thường là người chịu nhiều thiệt thòi. Họ cũng dễ bị ám ảnh bởi quá khứ và khó thoát khỏi những nỗi đau cũ. Khi có quá nhiều vết thương lòng, họ sẽ rất khó mở lòng để đón nhận tình yêu mới. 

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận