Cung Xử Nữ Nữ: Tính Cách, Tình Yêu, Gia Đình, Sự Nghiệp

Cung Xử Nữ Nữ sở hữu vẻ ngoài điềm đạm, khí chất thanh tao khiến ai cũng dễ mến mộ từ cái nhìn đầu tiên. Nàng là người đẹp mặn mà lại còn khiêm tốn, dịu dàng, lấy đối nhân xử thế làm đầu. Cô nàng khá thông minh, khôn khéo, nói chuyện nền nã, lại hay giúp đỡ người khác.

Do cung Xử Nữ chịu ảnh hưởng của Sao Thủy nên họ đề cao trí tuệ, sự thông thái, sống rất có kỷ luật và khắt khe theo những tiêu chuẩn nhất định. Đối với nàng “giấy rách phải giữ lấy lề” nên không bao giờ vượt ra khỏi khuôn phép của mình. Hãy cùng tìm hiểu về Cung Xử Nữ Nữ qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về Cung Xử Nữ Nữ

Cung Xử Nữ Nữ được xem là những cô nàng ngoan hiền, thông minh, khéo léo, thấu hiểu đạo lý trong cuộc sống. Nàng vừa giỏi giang lại hiểu chuyện và rất khiêm tốn, nhu mì. Có thể nói cô nàng này sở hữu đầy đủ phẩm chất công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ truyền thống.

Tuy rằng hiểu biết nhiều nhưng họ không tỏ ra kiêu ngạo, ngược lại luôn biết cách lắng nghe và thay đổi bản thân ngày càng tốt hơn. Dẫu vậy, cô nàng này thường bị xem là khó tính bởi bản tính cầu toàn và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Nàng không thích có những sự sai sót nào dù là nhỏ nhặt nhất.

Đằng sau vẻ ngoài kín đáo, e thẹn, kiệm lời là sự bao dung và đức tính hy sinh của nàng. Vốn bản tính không thích phô trương nên cô nàng thường chỉ cố gắng trong thầm lặng mà thôi. Những người thuộc cung Xử Nữ nhìn chung đều là người rất trung thực, chân thành và đáng tin cậy nên rất được mọi người tin tưởng.

Họ là những người ưa thích sự sạch sẽ và khá chú trọng tiểu tiết nên lúc nào cũng trong trạng thái tươm tất và nhà cửa luôn gọn gàng, ngăn nắp. Tính cách họ khá kỹ lưỡng và chu đáo, dù là việc nhỏ hay lớn họ cũng đều hoàn thành một cách tốt nhất.

Điểm mạnh của Cung Xử Nữ Nữ

Cung Xử Nữ Nữ là người sống khá tình cảm, có trách nhiệm, biết cách đối nhân xử thế nên rất được lòng người khác. Nàng là người khá thận trọng, chỉn chu nên trước khi làm việc gì cũng đều có sự suy nghĩ thấu đáo và cân nhắc kỹ lưỡng. Họ rất giỏi quan sát, lắng nghe, biết sửa chữa và khắc phục sai phạm để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Không những vậy tính cách của họ cũng thường suy nghĩ cho người khác nhiều hơn, hay hỗ trợ và giúp đỡ những người xung quanh. Tuy không quá nhanh nhạy nhưng bù lại các cô nàng này đặc biệt siêng năng, chăm chỉ, luôn cố gắng trau dồi và học hỏi để phát triển bản thân.

Điểm yếu của Cung Xử Nữ Nữ

Thuộc mẫu người cầu toàn và hơi khắt khe nên Cung Xử Nữ Nữ thường bị xem là những bà cô khó tính. Họ thích cuộc sống theo khuôn khổ, nề nếp nhất định nên rất ghét cảm giác bị xáo trộn. Họ có xu hướng an phận nhiều hơn là đương đầu với những thử thách mới bởi tâm lý họ rất sợ bị sai phạm.

Nhiều người nói rằng Xử Nữ Nữ hay thích chỉ trích và phán xét người khác, thậm chí là hay càm ràm và trách móc khi thấy ai phạm sai lầm. Mặc dù hay soi mói người khác nhưng lại ghét cảm giác bị soi mói, chỉ trích vì điều đó khiến họ cảm thấy lo lắng và suy nghĩ nhiều.

Cung Xử Nữ Nữ trong tình yêu

Cung Xử Nữ Nữ là cô nàng khá giản dị, sống đơn giản, an phận chứ không ham vinh hoa phú quý. Nàng thích cuộc sống bình yên, vui vẻ bên cạnh những người thân yêu của mình. Đối với phái mạnh mà nói Nữ cung Xử Nữ là đối tượng được các chàng săn đón khá nhiều.

Tính cách của nàng cũng khá nghiêm túc, sống nề nếp, không thích đua đòi mà luôn biết nghĩ cho người khác. Sự hấp dẫn của cô nàng đến từ khí chất và tính cách điềm đạm, nhẹ nhàng và sâu sắc. Trong chuyện tình cảm, nàng là người hơi thụ động, e dè, thường đợi chữ “duyên” vừa đủ thì tình yêu sẽ đến với mình.

Dịu dàng và chu đáo

So về tài sắc thì có thể nàng không quá nổi bật với phụ nữ khác nhưng luận về trí tuệ và đạo lý làm người thì nàng hơn hẳn nhiều người. Nàng thuộc tuýp phụ nữ vừa đủ dịu dàng nhưng cũng vừa đủ cứng rắn để đàn ông tôn trọng mình. Nàng cũng rất chu đáo có thể vừa quán xuyến công việc gia đình nhưng cũng vừa đủ thời gian để làm điều mình thích.

Ở bên cạnh cô gái như vậy vừa đem lại cảm giác thoải mái vừa thấy an tâm. Dù trong bất cứ việc gì nàng cũng là người luôn lắng nghe, thích quan sát và để tâm đến cả những điều nhỏ nhặt. Nàng có thể chuẩn bị những món ăn ngon mà chàng thích và ân cần quan tâm mỗi ngày.

Chân thành và đáng tin cậy

Xử Nữ Nữ là người sống có trách nhiệm và hay nghĩ ngợi nhiều cho người khác. Trong mối quan hệ, họ luôn lo lắng, quan tâm và chăm sóc cho đối phương ngay cả những việc nhỏ nhặt. Nàng thuộc tuýp người chung thủy, chân thành, thẳng thắn, có vấn đề gì không hài lòng sẽ chia sẻ với đối phương.

Khi đã yêu ai thì nàng chỉ hướng về người đó thôi cho dù bên cạnh có bao nhiêu vệ tinh đi chăng nữa nàng cũng không quan tâm. Nàng luôn nghĩ cho tương lai của cả hai và mong muốn mối quan hệ lâu dài để tiến đến hôn nhân một cách trọn vẹn.

Có hình mẫu lý tưởng riêng

Bản tính cầu toàn và yêu thích sự hoàn hảo nên trong tình yêu dù thuộc nhóm Đất nhưng nàng cũng rất lý trí và thực tế. Không dễ dàng để một cô nàng Xử Nữ rơi vào lưới tình, bởi nàng hiểu được giá trị của bản thân và luôn trân trọng điều đó.

Do đó, cô nàng cũng có hình mẫu lý tưởng riêng cho bản thân chứ không thích yêu đương nửa vời. Khi đã bước vào mối quan hệ thì nàng cần sự cân nhắc kỹ lưỡng đến nhiều yếu tố khác, chứ không chỉ ích kỷ cho riêng bản thân mình.

Mẫu đàn ông lý tưởng của cô nàng cần là người chân thành, nghiêm túc, chín chắn, sống có trách nhiệm, có lý tưởng riêng và biết tôn trọng, chia sẻ cùng người mình yêu.

Chuyện ân ái của Cung Xử Nữ Nữ

Cung Xử Nữ Nữ thuộc mẫu phụ nữ truyền thống nên nàng có phần hơi thụ động và ít khi nào đề cập đến những chuyện tế nhị. Nàng thích cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng trong chuyện ấy và đặc biệt nụ hôn mở đầu rất quan trọng. Đối với nàng thì chàng nên nhẹ nhàng và có phần dạo đầu đầy đủ các bước để nàng không bị choáng ngợp nhé.

Thực ra các nàng không quá quan trọng chuyện ấy vì Xử Nữ Nữ có phần hơi cứng nhắc và phụ thuộc vào đối phương nhiều hơn. Nàng thích không gian quen thuộc và kín đáo, cũng không quá đòi hỏi nhiều trong chuyện ấy.

Tình bạn của Cung Xử Nữ Nữ

Các cô nàng Xử Nữ là người rất trọng tình nghĩa và đối xử hòa nhã với người xung quanh. Trong mối quan hệ bạn bè, họ cũng khá nhiệt tình, tốt bụng và thường xuyên giúp đỡ bạn bè của mình. Tuy rằng, Xử Nữ Nữ bình thường hay càu nhàu, chỉ trích bạn bè nhưng đó đều là muốn tốt cho bạn của mình.

Nhưng nếu bạn bè gặp khó khăn thì có họ luôn là người bên cạnh và không bao giờ bỏ rơi bạn bè của mình. Họ đối xử với bạn bè rất chân thành, không hề toan tính hay vụ lợi điều gì cả. Họ cũng khá sòng phẳng với bạn bè chứ không thích nịnh bợ hay lấy lòng bất kì ai.

Cung Xử Nữ Nữ trong gia đình

Cung Xử Nữ Nữ là cô nàng hướng về gia đình và dành nhiều thời gian để ở bên cạnh các thành viên trong gia đình. Nàng thích cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng bên những người mình yêu thường. Các nàng Xử Nữ thuộc tuýp “nữ công gia chánh” đảm việc nhà, thích nội trợ và các công việc trong nhà.

Nàng là người khá kỹ tính nên nhà cửa lúc nào cũng trong trạng thái gọn gàng, tươm tất. Nàng cũng là người con rất hiếu thuận và hay giúp đỡ gia đình cũng như là chỗ dựa vững chắc cho các thành viên khác. Nàng sống rất có trách nhiệm và biết lo lắng cho gia đình mình, dù đi đâu xa nàng cũng muốn sống bên cạnh gia đình mình.

Nhìn chung, các nàng thuộc cung Xử Nữ đều có xu hướng thích cuộc sống an phận và hạnh phúc bên người mà mình yêu thương. Do nàng là mẫu phụ nữ truyền thống nên cũng sẽ kết hôn khi cảm thấy đúng người đúng thời điểm. Cuộc hôn nhân chính là minh chứng cho tình yêu của nàng và người ấy.

Nàng sẵn sàng từ bỏ công việc mà mình yêu thích để về nhà nội trợ, chăm sóc và lo lắng cho chồng con. Niềm hạnh phúc bé nhỏ của nàng chỉ đơn giản có thế thôi, nàng không quá tham vọng nhiều trong cuộc sống. Họ dạy dỗ con cái khá nghiêm khắt và theo nề nếp điều đó sẽ giúp chúng trở thành người có ích cho xã hội sau này.

Cung Xử Nữ Nữ trong công việc

Cung Xử Nữ Nữ là những người khá tham công tiếc việc, một mình có thể quán xuyến nhiều công việc cùng lúc. Họ làm việc rất chăm chỉ, nghiêm túc và có mục tiêu rõ ràng. Trước khi làm điều gì họ cũng có sẵn kế hoạch trước đó và luôn có liệt kê ra cụ thể lịch trình công việc hàng ngày của mình.

Họ luôn đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu và cũng chú trọng đến từng chi tiết trong quy trình công việc phải được thực hiện trơn tru, hoàn hảo nhất. Họ khá tỉ mỉ và cầu toàn nên luôn nỗ lực để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất. Do ôm đồm quá nhiều và khó hoàn toàn tin tưởng ai nên họ thường bị áp lực và dễ bị quá tải.

Thường phụ nữ có cung Xử Nữ là những người làm việc rất siêng năng và luôn đạt hiệu suất cao nhất. Khi ở vị trí nhân viên họ luôn có những thành tích xuất sắc và luôn nỗ lực để nâng cao chuyên môn của mình. Ngoài ra, họ cũng ít quan tâm đến thị phi chốn công sở mà chỉ làm tốt phần việc của mình mà thôi.

Họ cũng thường hỗ trợ đồng nghiệp của mình để hoàn thành tốt công việc. Xử Nữ Nữ hợp làm quản lý cấp trung hơn bởi họ có khả năng điều phối công việc hiệu quả và hiểu được quy trình công việc. Họ cũng là người có trách nhiệm và khá cầu toàn trong công việc, lúc nào cũng suy nghĩ cho tập thể và có thể đôn đốc mọi người hoàn thành nhiệm vụ.

Tài chính của Cung Xử Nữ Nữ

Cũng giống như các cung thuộc nhóm Đất khác, Xử Nữ Nữ là người khá tiết kiệm và ít khi nào tiêu xài phung phí. Họ ý thức được giá trị của đồng tiền nên chỉ dùng cho mục đích nhất định mà thôi. Tuy không hẳn là người quá nhạy bén hay giỏi kiếm tiền nhưng họ rất giỏi trong việc tiết kiệm.

Khả năng quản lý tài chính của Cung Xử Nữ Nữ khá tốt, họ luôn đặt ra bài toán cân đối thu chi để đảm bảo luôn có khoản dự phòng khi khó khăn, túng thiếu cần dùng. Bình thường họ cũng luôn lo nghĩ cho gia đình nên hay dùng khoản tiền tiết kiệm để chia sẻ gánh nặng với gia đình mình.

Sức khỏe của Cung Xử Nữ Nữ

Cung Xử Nữ Nữ là người có thói quen sống khá lành mạnh, kỷ luật nên họ đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe cá nhân. Họ có những thói quen tốt như dậy sớm, ngủ đúng giấc, ăn uống điều độ. Họ sẽ lựa chọn những thực phẩm dinh dưỡng và hạn chế với thức ăn nhanh, hay ăn vặt hại cho sức khỏe, thường nấu ăn tại nhà để đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, họ cũng thường xuyên vận động để rèn luyện sức khỏe và có cơ thể dẻo dai, linh hoạt nên ít khi nào bệnh tật. Do đó, các cô nàng thuộc cung Xử Nữ thường có vóc dáng khá cân đối không quá gầy cũng không quá béo cùng làn da mịn màng.

Thời trang của Cung Xử Nữ Nữ

Các nàng thuộc cung Xử Nữ là người có đời sống giản dị, không thích đua đòi nên họ cũng ăn mặc khá đơn giản. Những trang phục thường ngày của họ cũng thường là những áo thun, áo sơ mi, quần dài, hoặc thỉnh thoảng có váy dài nhưng không quá hở hang. Họ rất chú trọng hình ảnh bản thân trong mắt mọi người nên thường ăn mặc khá kín đáo, chỉn chu.

Những gam màu sắc trầm như nâu, đen, trắng, màu be,… rất được họ yêu thích, thỉnh thoảng sẽ thay đổi thêm màu sắc nhưng không quá lòe loẹt. Họ cũng chuẩn bị một số phụ kiện nhất định như túi xách, trang sức phù hợp với một số sự kiện nhất định. Ngoài ra, họ không có nhu cầu quá nhiều về việc sắm sửa quần áo, chỉ mua những trang phục cần thiết mà thôi.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 8 Trung bình cộng: 2.5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận