Sao Thủy Xử Nữ

Sao Thủy Xử Nữ nổi bật với trí tuệ sắc sảo cùng khả năng phân tích mạnh mẽ. Sao Thủy chính là chủ tinh của Xử Nữ mang đến đầu óc minh mẫn và sáng suốt. Họ có thể ngồi nhiều giờ liền để nghiên cứu và giải quyết vấn đề hóc búa một cách hiệu quả nhất. Khả năng tập trung và ghi nhớ kiến thức vô hạn nên họ chính là những “từ điển sống” đúng nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu về Sao Thủy Xử Nữ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về Sao Thủy Xử Nữ

Sao Thủy Xử Nữ có quan điểm và cảm nhận cuộc sống thông qua từng mảnh ghép chi tiết trong một tổng thể trật tự rõ ràng. Khả năng phân tích và tư duy nhạy bén giúp họ nắm rõ trọng tâm vấn đề nằm ở đâu. Tuy nhiên, đôi khi do quá tập trung vào chi tiết mà họ có thể đánh mất tầm nhìn bao quát. Sao Thủy ở Xử Nữ đóng vai trò giống như chiếc phễu lọc thông tin cần thiết để lưu trữ và phân tích khi cần thiết. Do đó những người này thường ngày có sở thích đọc sách và nghiên cứu về lĩnh vực mà họ quan tâm.

Nhiều người có vị trí Sao Thủy Xử Nữ có duyên với lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, khoa học, nông nghiệp,…Họ có khả năng tự học và lĩnh hội kiến thức tốt, và đặc biệt thích những bộ môn thiên về học thuật. Phong cách giao tiếp của họ khá mạch lạc, rõ ràng và đi thẳng vào trọng tâm vấn đề. Họ rất thực tế và không thích chú tâm vào những thông tin mà họ không mang tính xác thực cao. Khả năng tranh luận mạnh mẽ giúp họ tìm ra được những sơ hở của đối phương mà phản biện.

Điểm Mạnh của Sao Thủy Xử Nữ

Khả năng suy luận cũng được phát triển tốt vì họ sẽ luôn cố gắng tìm ra giải pháp hợp lý nhất cho mọi vấn đề. Sao Thủy Xử Nữ là mẫu người rất lý trí và khi đưa ra kết luận đều có dữ kiện cụ thể chứ không thích nói suông theo cảm tính. Những người này rất giỏi nghiên cứu, lý luận và đi sâu vào chi tiết nên không bỏ qua bất cứ mấu chốt nhỏ nào cả. Họ cũng rất nghiêm khắc và có tính kỷ luật cao, thường thích sắp xếp và lên kế hoạch trước đó một thời gian dài. Ngoài ra, họ cũng là người rất khéo léo, tinh tế và cẩn trọng trong từng lời nói lẫn cử chỉ trong giao tiếp.

Điểm Yếu của Sao Thủy Xử Nữ

Những cá nhân sở hữu Sao Thủy Xử Nữ thường khá cầu toàn và luôn có những tiêu chuẩn cao trong cuộc sống. Họ có xu hướng chìm đắm vào chi tiết nhiều mà quên đi bức tranh lớn. Họ hay chỉ trích và phán xét người khác, đặc biệt là những người có quan điểm trái chiều với mình. Họ rất thực tế và rõ ràng nên đôi lúc cách nói chuyện có thể khiến người khác không hài lòng. Bởi vì quá nghiêm túc nên họ có hơi cứng nhắc, và họ rất ghét thái độ cợt nhả, nửa vời hay đùa giỡn của người đối diện.

Những người nổi tiếng có Sao Thủy Xử Nữ: Madonna, Keanu Reeves, Freddie Mercury, Monica Bellucci, Kylie Jenner, Amy Winehouse, Jennifer Lawrence, Whitney Houston, Mila Kunis, Jeon Jungkook, Robert De Niro,…

2. Sao Thủy ở Nhà 6

Ảnh hưởng của sao Thủy được củng cố đáng kể ở vị trí này, vì hành tinh này Nhà 6 chính là cung chủ quản của Sao Thủy. Ngôi nhà thứ 6 liên quan đến khía cạnh kỹ năng chuyên môn, công việc và mô tả những hoạt động thường ngày. Do đó những người có vị trí này có thể làm những công việc liên quan đến viết lách, truyền thông hoặc giao tiếp.

Ngoài ra, họ cũng có thể nổi bật với vai trò cố vấn và hỗ trợ người khác từ vốn kiến thức chuyên môn vững vàng. Họ có khả năng tổ chức và lên kế hoạch cũng như triển khai hiệu quả từng chi tiết. Đặc biệt họ luôn đề cao tính kỷ luật và luôn cố gắng hoàn thành công việc của mình một cách hoàn hảo nhất.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Với Sao Thủy ở Nhà 6 cũng sẽ làm tăng các bệnh liên quan đến thần kinh và những bệnh liên quan đến hồi hộp, lo lắng. Do đó, họ thường có cảm giác bồn chồn, dễ bị căng thẳng vì suy nghĩ quá nhiều. Họ khá kỹ tính và theo nguyên tắc, nên đôi lúc có thể nói những lời hơi cứng nhắc và không nghĩ đến cảm nhận của người nghe.

Một cách để những người có vị trí này đảm bảo sự hòa hợp lành mạnh giữa tâm trí và cơ thể là chú ý đến chế độ ăn uống và thể dục. Sao Thủy Nhà 6 cũng gặp khó khăn với những lời thị phi, đàm tiếu, dè bỉu, xung đột và bế tắc trong môi trường công sở.

3. Khi Sao Thủy quá cảnh ở Xử Nữ

Khi Sao Thủy quá cảnh ở Xử Nữ cũng là lúc đầu óc chúng ta trở nên nhạy bén và lý trí hơn. Những vấn đề rắc rối trước đây cũng sẽ được giải quyết triệt để. Bạn cũng sẽ dành thời gian để sắp xếp lại công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của mình. Bạn sẽ có cách giao tiếp hiệu quả hơn và giải quyết được những hiểu lầm trong các mối quan hệ.

Bạn sẽ học được cách tự mình tư duy mà không bị ảnh hưởng bởi những lời nói từ bên ngoài. Bạn hoài nghi về mọi thứ và đặc biệt chú ý quan sát đến những chi tiết nhỏ. Khó ai có thể lừa được bạn bởi bạn luôn biết cách phản biệt và lập luận lại trên quan điểm của mình.

4. Sao Thủy nghịch hành tại Xử Nữ

Nếu Sao Thủy nghịch hành tại Xử Nữ, cuộc sống của bạn chắc sẽ bước vào thời kì khó khăn với nhiều vấn đề rắc rối ập đến. Hãy cẩn thận lời nói bởi đó là vũ khí sát thương mạnh nhất đấy. Đừng nên quá phán xét, chỉ trích hay vạch lá tìm sâu mà bỏ quên bức tranh lớn phía trước. Đối với một số người thì im lặng chính là câu trả lời cần thiết nhất vì nếu họ đã không muốn nghe thì bạn có giải thích cũng vô dụng mà thôi. Đừng ngại ngần hỏi ý kiến của người xung quanh, vì đó cũng sẽ là lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn tại thời điểm mọi thứ rối ren lên như thế này.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận