Ý nghĩa của lá bài Death – Khi kết thúc không còn là tiêu cực

Hầu hết ai cũng nghĩ Death là một lá bài xui xẻo trong bộ bài Tarot. Thế nhưng ngược lại, đây chỉ là một lá bài ám chỉ sự kết thúc và cũng là sự bắt đầu mới! Cùng Loyo tìm hiểu ý nghĩa của lá bài Death như nào nhé!

Nghĩa Xuôi Kết thúc, khởi đầu, thay đổi, biến đổi, chuyển tiếp
Nghĩa Ngược Kháng cự lại thay đổi, lùi bước, chống lại quy luật
Có/ Không Không
Thần Số học 13
Nguyên Tố Nước
Hành Tinh Diêm Vương Tinh
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Bọ Cạp

1. Giới thiệu chung về lá bài Death

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Death được miêu tả bởi hình ảnh có phần kỳ lạ. Nổi bật trên bộ bài không phải là một con người mà là một bộ hài cốt đang mặc áo giáp. Hình ảnh này khiến ta liên tưởng đến tử thần.

Bộ xương trắng chính là thứ duy nhất chúng ta để lại sau khi rời bỏ cõi tạm. Áo giáp tượng trưng cho những chiến binh chiến thắng trở về. Điều này ẩn ý rằng, dù bạn có là ai, dù có thành công như thế nào, bạn vẫn phải đối diện với sự kết thúc.

Death mặc áo giáp đen, cưỡi ngựa trắng, đó là sự cân bằng âm – dương. Lá cờ trên tay Death có màu đen, tượng trưng cho bóng tối, cũng là những gì mà người ta nghĩ về thế giới bên kia.

Trên nền cờ có một bông hoa trắng nở rộ. Lại là một sự đối lập khác nữa tượng trưng cho sợi dây liên kết không thể nào cắt đứt của sự sống và cái chết. Một mầm sống khác sẽ xuất hiện khi cái cũ rời đi. Và cái chết luôn là thứ đón chờ mỗi người ở cuối con đường.

Dưới vó ngựa, có những người nằm la liệt. Nam có, nữ có, trẻ em có, người già cũng có. Điều này chứng tỏ rằng, ai cũng không tránh khỏi kết thúc. Cái chết công bằng với tất cả mọi người.

Đứng trước cửa tử, chúng ta ai cũng như ai. Vương miện, chìa khóa vàng rơi vãi khắp nơi là biểu tượng cho thấy, vật chất, tiền tài, danh vọng địa vị đều là những thứ mà ta phải bỏ lại trước khi qua bên kia thế giới.

Dòng sông phía xa chính là sông Styx – con sông ngăn cách trần gian và địa ngục. Trên sông có một con thuyền đang căng buồm lộng gió, chở những linh hồn từ nhân thế về âm phủ, những người vừa hoàn thành một chu trình sống và lại chuẩn bị cho một sự tái sinh mới.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Mặt trời phía góc trái lá bài tượng trưng cho một vòng đời mới và sự bất diệt. Vòng tuần hoàn của mặt trời cũng chính là vòng luân hồi. Mọi thứ có bắt đầu cũng sẽ có kết thúc. Ánh sáng và bóng đêm luôn đan xen lẫn nhau. Sự sống và cái chết cũng vậy. Đó là quy luật hiển nhiên của vũ trụ từ thuở sơ khai mà không ai có thể chống lại.

Ý nghĩa vị trí của lá bài Death

Death là lá bài được đánh số 13 trong bộ bài Tarot. Trong tín ngưỡng của nhiều nền văn hóa, số 13 là một con số xui xẻo. Họ cho rằng, đây là con số nằm ngoài trật tự vĩnh hằng của vũ trụ, con số phá vỡ sự cân bằng, mang đến những điều xui rủi.

Trong thực tế, cũng có khá nhiều những sự kiện không may xảy ra kèm với con số 13. Ví dụ như trong bữa ăn cuối cùng của Chúa có 13 người xuất hiện. Công nương Diana tử vong khi xe ngựa đâm vào cây cột thứ 13 trong đường hầm. Thứ Sáu ngày 13 là một ngày đen tối. Điều này càng củng cố thêm cho sự kém may mắn mà con số này đại diện.

Tuy nhiên, đây lại là một con số huyền bí trong thần số học. Nó mang năng lượng tái sinh và ẩn chứa nhiều cơ hội bất ngờ hơn là những điều xui xẻo.

Trong một trải bài câu hỏi Có/ Không, Death đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Thiên Yết là cung Hoàng đạo liên kết với Death. Đây là cung hoàng đạo đại diện cho cái chết, tham vọng và quyền lực.

Diêm Vương tinh cai quản Death. Đúng như tên gọi, hành tinh này cai quản sự hủy diệt, chết chóc và biến đổi.

2. Ý nghĩa lá bài Death xuôi

Lá bài Death khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Kết thúc, khởi đầu, thay đổi, biến đổi, chuyển tiếp

Ý nghĩa lá bài Death xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Death xuôi xuất hiện trong trải bài là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải xem xét lại kế hoạch… nghỉ việc của mình. Nói ra thì có vẻ hơi phũ phàng nhưng dường như bạn đã không còn cảm hứng gì với công việc hiện tại của mình nữa rồi.

Nếu không định từ bỏ vì một vài lý do nào đó thì đến cuối cùng bạn vẫn phải chọn cách rời đi mà thôi. Một khi Death đã xuất hiện, thì kết thúc là điều tất yếu sẽ phải xảy ra. Đôi khi, nó không tệ như bạn nghĩ đâu nên đừng quá bi quan vì quyết định rút lui của mình.

Tình hình tài chính sẽ không khả quan mấy và bạn cũng dường như không có nhiều tham vọng về tiền bạc thời gian này. Những áp lực đè nén lâu ngày sẽ trở thành chướng ngại khiến cho bạn chỉ muốn bỏ hết tất cả mà đi. Đây không phải là lúc để bạn vung tiền vào những cơ hội hoặc những lời hứa hẹn. Hãy thu xếp bản thân mình cho ổn thỏa cái đã.

Ý nghĩa lá bài Death xuôi trong tình yêu

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ tình cảm thì hiển nhiên khi Death xuôi xuất hiện, đó là dấu hiệu cho thấy chuyện tình cảm của bạn đang dần đi đến hồi kết. Đã bao lâu rồi bạn không còn hứng thú với những lần hẹn hò vui vẻ? Bạn đã hờ hững với những tin nhắn, những cuộc gọi của đối phương từ khi nào?

Có khi nào bạn mong muốn câu chuyện này của cả hai kết thúc hay chưa? Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy, hãy mạnh dạn đưa ra cho mình một quyết định. Nếu tiếc nuối, hãy cùng nhau giải quyết. Còn không, hãy giải thoát cho cả hai. Bạn biết mà, đối phương cũng không hề vui vẻ gì cả.

Vậy hà cớ gì cứ phải làm khổ mình khổ người vì sự băn khoăn của mình. Kết thúc cũng có nghĩa là bắt đầu, đừng buồn rầu quá vì bạn còn cả một chân trời ở phía trước. Có hợp có tan, ắt cũng là lẽ thường tình.

Nếu bạn đang mong chờ một tình yêu thì đây chính là một thời điểm thích hợp. Tuy rằng chưa thực sự thoát khỏi sự thoải mái của trạng thái độc thân nhưng bạn cũng đã dần dần muốn tìm cho mình một bờ vai để tựa vào. Đơn độc một mình cũng thật khó khăn phải không nào. Quan trọng là bạn có thể thuyết phục được bản thân thôi, còn nhân duyên vẫn luôn đợi bạn đấy!

Ý nghĩa lá bài Death xuôi trong sức khoẻ

Death xuôi hoàn toàn không phải là một lá bài nói về cái chết vật lý! Đây là sự thật nên bạn không cần phải hoảng hốt khi bốc phải lá bài này trong trải bài về sức khỏe. Lá bài này dường như ám chỉ đến cái chết “tinh thần” nhiều hơn.

Có quá nhiều thứ không hay xảy ra liền một lúc nên bạn dễ bị stress thời gian này. Đồng thời, nó cũng khiến bạn “chết ở trong lòng một ít”. Dù gì cũng chẳng ai mong muốn kết thúc, nên buồn phiền là lẽ đương nhiên. Lúc này, hãy tìm đến những người bạn tin tưởng. Một cái ôm, một cuộc nói chuyện thôi cũng sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần đấy!

3. Ý nghĩa lá bài Death ngược

Lá bài Death khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Kháng cự lại thay đổi, lùi bước, chống lại quy luật

Ý nghĩa lá bài Death ngược trong công việc và tiền bạc

Có vẻ bạn đang chịu nhiều áp lực trong công việc nhiều hơn bạn nghĩ khi Death ngược xuất hiện. Càng ngày bạn lại càng cảm thấy công việc này thực sự không phải là dành cho mình nhưng bạn lại không có can đảm để từ bỏ nó.

Tuy rời bỏ là một việc nên làm nhưng bạn lại đang chần chừ và gần như cố phớt lờ đi những bất mãn mà bạn đang gặp phải. Chỉ có bạn mới có thể giải quyết được vấn đề của mình nên đừng đổ lỗi tại người khác vì những áp lực mà bạn đang gánh chịu. Nếu muốn kết thúc những chuỗi ngày mệt mỏi này, hãy cân nhắc rằng mình có cần một “cú nhảy” hay không nhé!

Cũng như khi xuất hiện xuôi, tình hình tài chính cũng vẫn chưa khả quan mấy dù bạn vẫn đang cố gắng để làm việc tốt nhất có thể. Đừng lo vì đây chỉ là một trạng thái tạm thời mà thôi. Và tại sao bạn không nghe theo lời khuyên của Death nhỉ? Biết đâu cánh cửa mới sẽ mang lại nhiều tài nguyên hơn cho bạn thì sao?

Ý nghĩa lá bài Death ngược trong tình yêu

Dù ngược hay xuôi thì Death đều ám chỉ đến một sự thực rằng mối quan hệ của bạn với đối phương đang rạn nứt khó mà cứu chữa được. Bạn chưa sẵn sàng từ bỏ vì bạn đã thành lập một thói quen có ai đó bên cạnh, cũng chưa sẵn sàng rời đi vì bạn chưa tìm kiếm được bến bờ tiếp theo. Nhưng cứ kéo dài như thế mãi cũng không phải cách hay cho cả hai bạn.

Chuyện tình cảm mà, đừng vì thói quen của mình mà làm khổ người khác. Hãy mạnh dạn đặt dấu chấm hết. Còn về sau, xuống dòng hay sang trang mới đều phụ thuộc vào hai bạn. Người có tình ắt quay lại với nhau thôi.

Nếu bạn đang độc thân thì Death ngược xuất hiện để nhắc nhở bạn hãy tự tin hơn về bản thân mình dù trong quá khứ bạn có như thế nào đi nữa. Ai cũng xứng đáng được yêu thương nên đừng tự ti về những vết xước của mình. Hãy mạnh dạn hơn nữa để đón nhận những mối quan hệ mới bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài Death ngược trong sức khỏe

Vẫn là stress sẽ làm phiền bạn khi Death ngược xuất hiện trong trải bài. Đừng coi thường những dấu hiệu bất ổn về tinh thần vì nó là một trong những lưỡi dao sắc bén nhất có thể hạ gục bạn bất kỳ lúc nào. Những vấn đề về tinh thần thường âm ỉ và không nguy hiểm nên bạn thường chủ quan và phớt lờ đi nó.

Nhưng thực sự, nếu không tự chữa lành được cho bản thân mình thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người khác nhé!

4. Tương quan của Death với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Death với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Death và The Hierophant/ The Lovers

Khi hai lá bài này xuất hiện thì đó là dấu hiệu của một sự thay đổi lớn sắp đến với mối quan hệ của bạn. Đó có thể là một cuộc chia tay và ly hôn. Sẽ rất khó để ngăn điều này xảy ra nên bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần cho những điều sắp xảy ra. Đôi khi, kết thúc không tệ như bạn tưởng đâu. Chúng ta luôn cần một cái kết để mở ra những điều mới mẻ hơn trong tương lai sắp tới.

Death Và The World

Đây là dấu hiệu cho thấy những công việc bạn đang cố gắng dồn tâm sức nay đã đến lúc hoàn thành. Đây chính là bước chuyển mình cần thiết để đi tới những tầm cao mới hơn trong cuộc sống của bạn nên đừng quá lo lắng nhé! Mọi thứ sẽ ổn thôi.

Death a và The Devil

Hai lá bài gần như đại diện cho sự “hắc ám” lại cùng lúc xuất hiện thì thật tệ, đúng không nào? Không hẳn là như thế đâu nhé! Vì dù trông có hơi tăm tối nhưng sự xuất hiện của cặp đôi này lại khá là tích cực. The devil tượng trưng cho những gì độc hại, còn Death lại là kết thúc.

Rất rõ ràng bạn sắp loại bỏ được những điều gây hại đến thể chất cũng như tinh thần ra khỏi cuộc sống của mình trong thời gian sắp tới rồi đấy. Hãy xây dựng một bản thân tốt đẹp hơn trong tương lai nhé!

5. Kết luận về lá bài Dealth

Mọi thứ trên cuộc đời này đều có khởi đầu và kết thúc. Đó là vòng tuần hoàn bất di bất dịch mà không một ai có thể tránh khỏi hay thay đổi được. Nếu sự bắt đầu được coi là tốt đẹp thì kết thúc cũng vậy. Đôi khi, chết hay kết thúc không phải là chấm hết. Chúng ta chỉ vừa hoàn thành một chu kỳ trong chuỗi tuần hoàn vô tận này mà thôi.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận