Ý nghĩa của lá bài Justice – Cán cân công lý

Đúng như tên gọi, Justice là lá bài của sự công bằng và nhân quả. Mọi việc trên thế gian này xảy ra đều có nguyên nhân và kết quả, người có khả năng ở giữa đánh giá chính là công lý thực thụ. Cùng Loyo tìm hiểu ý nghĩa lá bài Justice đem tới món quà gì cho bạn nhé!

Nghĩa Xuôi Công lý, công bằng, sự thật, nhân quả, luật pháp
Nghĩa Ngược Không công bằng, thiếu trách nhiệm, gian dối
Có/ Không Trung Lập
Thần Số học 11
Nguyên Tố Khí
Hành Tinh Sao Kim
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Thiên Bình

1. Giới thiệu chung về lá bài Justice

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Justice được miêu tả bởi hình ảnh một người phụ nữ tóc vàng ngồi trên ghế. Hai cây cột hai bên nàng đã từng xuất hiện trong lá bài The High Priestess và The Hierophant, thể hiện cho các giá trị vật chất và sự cân bằng, trật tự. Bức màn che màu tím ở phía sau được treo lỏng, nhằm giảm bớt sự căng thẳng và đại diện cho lòng trắc ẩn.

Người phụ nữ ngồi trên ghế với gương mặt nghiêm túc và anh minh. Tay phải nàng cầm một thanh gươm có lưỡi màu xanh, thể hiện cho sự chính trực. Thanh gươm là biểu tượng cho lý trí và những gì thuộc về tư duy logic. Đó là thực tế mà mỗi người chúng ta đều phải đối diện. Đồng thời, trong một vài trường hợp, thanh gươm thể hiện cho sự thực thi công lý.

Tay trái Justice cầm một cái cân, biểu tượng cho sự công bằng. Bên trái là phần cơ thể đại diện cho trực giác. Điều này có nghĩa là mọi sự công bằng đều phải dựa trên trực giác và phù hợp với đạo lý.

Justice mặc áo choàng màu đỏ, đội mũ miện vàng. Họa tiết hình vuông trên mũ miện tượng trưng cho suy nghĩ logic và thống nhất. Điều này đặc biệt cần thiết vì Justice là một lá bài công tâm, nếu sử dụng tình cảm trong phán xét nhất định sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của cán cân công lý.

Một bàn chân đưa ra dưới lớp áo choàng thực sự không phù hợp với tư thế trang nghiêm của Justice. Đó là lời nhắc nhở rằng, ai cũng có thể chệch hướng, và phải đón nhận hậu quả cho những hành động của mình.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

Justice là lá bài được đánh số 11 trong bộ bài Tarot. Đây là một con số thể hiện sự cân bằng 1-1. Không những thế, số 1 còn là con số đại diện cho nhận thức. Điều này chứng tỏ, đứng trước công lý, chúng ta cần sử dụng lý trí và nhận thức của mình.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

1+1=2, đây cũng là con số của The High Priestess trong bộ bài Tarot. Bạn có nghĩ rằng đây là một sự trùng hợp hay không? Không hề đâu nhé! Mọi việc chúng ta làm đều được thần linh chứng giám và xem xét. Từ đó nhân quả sẽ cùng Justice tới tất cả mọi người. Thật là một liên kết kì diệu đúng không nào?

Trong một câu hỏi Có/ Không, Justice thể hiện sự trung lập.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Có thể thấy, Thiên Bình chính là biểu tượng hoàn hảo cho Justice trong 12 cung hoàng đạo. Đây là cung hoàng đạo có tố chất thiên bẩm trong việc giữ mọi thứ cân bằng. Thiên Bình cũng yêu thích cái đẹp. Đối với họ, đẹp đẽ và tinh tế nhất chính là công lý.

Sao Kim cũng là hành tinh chủ quản của Justice, tương tự như với The Empress. Dưới sự bảo hộ của sao Kim, Justice bộc lộ sự cầu toàn và các thiên hướng liên quan đến các môn nghệ thuật, làm đẹp.

2. Ý nghĩa lá bài Justice xuôi

Lá bài Justice khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Công lý, công bằng, sự thật, nhân quả, luật pháp

Ý nghĩa lá bài Justice xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Justice xuôi xuất hiện trong trải bài về công việc là dấu hiệu cho thấy bạn nên chú ý tới sự can thiệp của pháp luật tới công việc của mình. Hãy đảm bảo rằng bản thân luôn có tinh thần thượng tôn pháp luật và không nằm ngoài các quy chuẩn. Nếu không, bạn sẽ rất dễ dính vào các vấn đề pháp lý, ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang làm các công việc liên quan đến luật pháp như luật sư, công an,.., thì Justice xuôi là một sự khích lệ tinh thần dành cho bạn. Bạn đang đi đúng hướng rồi, hãy tiếp tục cố gắng trau dồi bản thân để xứng đáng là những người đại diện cho công lý nhé!

Đây cũng là một dấu hiệu tốt cho vấn đề tài chính của bạn. Hãy thử sức trong lĩnh vực đầu tư nhé. Tuy nhiên, đừng làm điều gì trái với lương tâm hay luật pháp. Đồng tiền trong sạch luôn là đồng tiền khó khăn, nhưng lại là đồng tiền an toàn nhất. Vì vậy, đừng cố “lách luật” để làm giàu, kẻo bạn sẽ phải trả một cái giá đắt đấy!

Ý nghĩa lá bài Justice xuôi trong tình yêu

Khi Justice xuôi xuất hiện thì cũng là lúc bạn nên đặt ra các câu hỏi cho mối quan hệ tình cảm của mình. Ở lại hay rời đi? Xứng đáng hay không xứng đáng? Đó là những câu hỏi đã khiến bạn băn khoăn trong một thời gian dài. Và bạn ơi, nếu một cuộc tình thực sự khiến bạn hạnh phúc thì đã không có chỗ cho sự phân vân này xuất hiện. T

uy không muốn nói những lời cay đắng nhưng Justice xuôi không phải là một lá bài tốt trong chuyện tình cảm lứa đôi. Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho bản thân mình, nhưng nếu kết quả không tốt cũng đừng quá bi quan nhé. Hãy coi đó là sự khởi đầu.

Nếu đang cô đơn thì hãy tận dụng tối đa khả năng giao tiếp của mình, bạn sẽ tìm thấy một nửa của mình sớm thôi.

Ý nghĩa lá bài Justice xuôi trong sức khoẻ

Justice là một lá bài “heo thi èn bờ lăng” nên bạn cần chú ý hơn đến sự cân đối trong cuộc sống hằng ngày. Đừng “bỏ mạng” chạy deadline hay cày film tới sáng sớm nữa. Hãy nhớ, mọi thứ trên thế gian này đều có quy luật cân bằng, cơ thể bạn cũng vậy. Đừng chủ quan khi bạn còn trẻ, kẻo cái giá phải trả khi về già sẽ cực kỳ đắt đỏ đấy!

3. Ý nghĩa lá bài Justice ngược

Lá bài Justice khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Không công bằng, thiếu trách nhiệm, gian dối

Ý nghĩa lá bài Justice ngược trong công việc và tiền bạc

Justice ngược xuất hiện cũng là lúc bạn nên xem lại công việc của mình. Có ai đó đang gian dối hoặc có ý định lừa đảo đã và đang xuất hiện xung quanh bạn. Hoặc chính bạn là người gian dối. Dù là vế nào thì bạn cũng nên cân nhắc trước khi hành động. Lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát. Hãy nhắc nhở bản thân trước khi muốn làm một điều gì đó sai trái.

Justice ngược cũng hàm ý bạn đang bị đối xử bất công trong công việc. Đôi khi, sự cống hiến của bạn không được công nhận hoặc bị đánh giá thấp, điều này khiến bạn chán nản vô cùng. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, hãy dứt khoát chấm dứt công việc hiện tại và tìm cho mình một khởi đầu mới.

Bạn vô cùng đắt giá, và sự cố gắng của bạn cũng vậy. Đừng bán rẻ nó cho bất kỳ ai không đủ sức để nhận ra điều ấy. Tuy nhiên, hãy đánh giá năng lực của mình một cách công tâm nhé. Đừng thiên vị bản thân mà trách nhầm người khác nghe!

Sẽ có tranh chấp hoặc vấn đề pháp lý xuất hiện trong công việc của bạn khi tìm được Justice ngược trong trải bài. Chỉ cần bạn ngay thẳng, mọi thứ sẽ qua đi một cách nhanh chóng.

Đây là lúc bạn nên cẩn thận với tiền bạc, đặc biệt là tiền mặt bởi vì có nhiều khả năng sẽ xảy ra mất mát khi Justice ngược xuất hiện. Đây cũng không phải là thời điểm thích hợp để chi tiêu hoặc đầu tư theo kiểu “liều ăn nhiều”. Một vài sự trợ giúp về vật chất sẽ đến nhưng khá mất thời gian, hãy kiên nhẫn nhé!

Ý nghĩa lá bài Justice ngược trong tình yêu

Chúng ta luôn luôn ích kỷ, kể cả là trong tình yêu. Hãy tự hỏi mình đã đóng góp được gì cho mối quan hệ thay vì cứ khăng khăng đổ lỗi cho nửa kia bạn nhé! Đôi khi, đổ vỡ lại đến từ chính bạn chứ không phải ai khác. Hãy trung thực và tự kiểm điểm lại bản thân mình. Chỉ khi có thể đối diện với những khiếm khuyết của mình và thay đổi, bạn mới giữ lại được mối quan hệ tình cảm này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nửa của mình thì cũng đừng nên thái quá quá mức. Đừng có thay đổi để trở nên phù hợp với một ai đó. Hãy cứ yêu thương và trân trọng bản thân mình trước, việc cố ép mình theo một khuôn mẫu mà người khác thích chẳng vui vẻ tẹo nào. Bạn là chính bạn. Dù có vuông tròn méo mó thì chắc chắn vẫn có mảnh ghép phù hợp với sự không hoàn hảo ấy!

Ý nghĩa lá bài Justice ngược trong sức khỏe

Thiên Bình chịu trách nhiệm sức khỏe phần hông và thận nên khi Justice ngược xuất hiện, bạn nên chú ý hơn đến các bộ phận này. Nếu thường xuyên đau lưng, mỏi gối hoặc có bất thường về tiết niệu, hãy đi khám ngay và điều chỉnh kịp thời. Đây đều là những cơ quan quan trọng của cơ thể nên đừng lơ là nhé!

4. Tương quan của Justice với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Justice với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Justice và The Tower

Một sự thay đổi lớn lao đang đến với bạn. Đây là một sự chuyển mình cần thiết dù nó sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc tiêu cực. Bạn biết mà! Bạn luôn cần trải qua đau đớn mới có thể vươn mình mạnh mẽ hơn sau mỗi thử thách. Nếu bạn đã từng đi sai hướng, thì đây là lúc để quay đầu.

Justice và Judgement

Hai lá bài này thường gây ra nhầm lẫn khi đứng cạnh nhau. Tuy nhiên, sự kết hợp này nói rằng bạn cần dũng cảm đối mặt với những sai lầm của mình ở quá khứ lẫn hiện tại. Bạn là con người nên sẽ không thể tránh khỏi những sai sót. Dù có tệ đến đâu thì vẫn tốt hơn nếu bạn biết quay đầu và sửa chữa chúng.

Justice và Strength

Bạn cần tự tin hơn nữa về bản thân mình khi sự kết hợp này xuất hiện. Bạn tài giỏi hơn những gì bạn nghĩ và đây là lúc để bứt phá tới thành công.

Justice và The Hierophant/ The Emperor

Sự kết hợp này ám chỉ bạn sắp liên quan hoặc liên đới tới những vấn đề về pháp lý. Dù muốn hay không bạn cũng sẽ rơi vào mớ rắc rối này. Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và hiểu biết về luật pháp để tránh bị “thất thế” khi bàn về tranh chấp nhé. Nếu yêu cầu hòa giải, bạn cũng sẽ được lợi nên đừng quá căng thẳng kẻo lại “xôi hỏng bỏng không” đấy.

5. Kết luận về lá bài Justice

Thế giới này khởi tổ từ sự cân bằng. Có thể nói, công lý chính là nguồn sức mạnh lớn lao nhất mà con người luôn luôn khao khát. Không ai có quyền đánh giá bất kỳ sự vật nào dưới suy nghĩ và cách nhìn chủ quan hạn hẹp của mình.

Dù là người, là hoa hay chỉ là phiến đá, tất cả đều có một quyền sống, cống hiến và phát triển bình đẳng với nhau. Khi vạn vật cân bằng, vũ trụ mới có thể phát triển đến mức cực hạn.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.