Ý nghĩa của lá bài Strength – Sức mạnh từ tâm hồn

The Strength là một lá bài đại diện cho sức mạnh của tinh thần trong bộ bài Tarot. Nếu sức mạnh thể chất có thể mất đi thì sức mạnh tinh thần là thứ tồn tại vĩnh viễn và bất biến. Hãy Cùng Loyo tìm hiểu ý nghĩa lá bài này như nào nhé!

Nghĩa Xuôi Sức mạnh, lòng dũng cảm, sự thuyết phục, lòng trắc ẩn
Nghĩa Ngược Yếu đuối, thiếu tự tin, thiếu khả năng tự kiềm chế
Có/ Không
Thần Số học 8
Nguyên Tố Lửa
Hành Tinh Mặt Trời
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Sư Tử

1. Giới thiệu chung về lá bài The Strength

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Strength được miêu tả bằng hình ảnh một người phụ nữ đang vuốt ve một chú sư tử. Đây là một hình ảnh đối lập mang nhiều hàm ý. Phụ nữ luôn được coi là phái yếu nhưng người phụ nữ trong hình lại có thể thoải mái vuốt ve sư tử, loài vật được coi là chúa sơn lâm, mạnh mẽ nhất trong tự nhiên. Vậy ở đây ai mới là “kẻ mạnh” thực sự?

Sư tử là loài vật hoang dã, đại diện cho phần “con” trong chúng ta. Người phụ nữ có thể vuốt ve phần hoang dại này như một vật nuôi đã được thuần hóa, chứng tỏ sức mạnh lớn nhất của con người chính là chế ngự được những hành động bản năng. Từ đó, vượt lên khỏi giới hạn của động vật, trở nên có suy nghĩ và tổ chức.

Hình ảnh chú sư tử cũng không còn sự hung dữ thường thấy mà thay bằng vẻ thoải mái và hợp tác. Người phụ nữ không hề dùng bất cứ dụng cụ chế ngự nào mà chỉ nhẹ nhàng vuốt ve cũng có thể khiến loài thú dữ quy hàng. Điều này chỉ có thể thực hiện được khi cô sử dụng sức mạnh tinh thần bên trong mình mà thôi.

Người phụ nữ mặc một bộ trang phục có màu trắng, tương tự như The Fool, tượng trưng cho một tâm hồn thuần khiết. Trên người nàng có những dây leo xanh mướt và những bông hoa đang khoe sắc rực rỡ, biểu trưng cho thiên nhiên xinh đẹp. Nàng đứng trên một cánh đồng rộng lớn, vui đùa với chú sư tử một cách thoải mái. Điều này cho thấy một chân lý: thiên nhiên là để hòa hợp chứ không phải để chế ngự.

Trên đầu người phụ nữ có một vòng vô cực, tương tự như The Magician, tượng trưng cho sự vô hạn của sức mạnh tinh thần.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

The Strength là lá bài được đánh số 8 trong bộ bài Tarot. Trong nhiều nền văn hóa, số 8 là một con số may mắn. Số 8 biểu thị cho sức mạnh tiềm ẩn và sự trỗi dậy. Văn hóa phương Đông rất coi trọng số 8 vì nó là biểu tượng của sự may mắn, viên mãn.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Bởi vậy, người ta thường tin rằng bát quái là vật có thể chuyển dữ thành lành, mang lại những chuyển biến tốt đẹp. Đồng thời, người có mệnh số 8 thường là những người mạnh mẽ, tự tin và đều nhận được may mắn, thành công trong cuộc sống.

Khi nằm ngang thì số 8 lại giống với biểu tượng vô hạn – ∞, thể hiện sự vĩnh hằng và ổn định.

Trong một trải bài câu hỏi Có/ Không thì The Strength đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Sư Tử là cung hoàng đạo liên kết với The Strength. Đây là cung đại diện cho sự dẫn đầu, bản năng mạnh mẽ và sự dũng cảm. Cùng với Mặt trời chủ quản, The Strength mang lại cảm giác của người thủ lĩnh, luôn tỏa sáng và là đối tượng có thể dẫn đường chỉ lối cho những người khác.

Nguyên tố Lửa trong lá bài chính là đại diện cho nhiệt huyết và sự lan tỏa. Trí thức chỉ thực sự phát huy được sức mạnh của nó khi được truyền đạt và lan tỏa tới tất cả mọi người.

2. Ý nghĩa lá bài The Strength xuôi

Lá bài The Strength khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Sức mạnh, lòng dũng cảm, sự thuyết phục, ảnh hưởng, lòng trắc ẩn

Ý nghĩa lá bài The Strength xuôi trong công việc và tiền bạc

Sự khéo léo và khả năng chịu áp lực cao là một trong những điểm mạnh của bạn khi The Strength xuôi xuất hiện. Nếu bạn đang tìm việc, thì The Strength xuôi khuyên bạn đừng nản chí, hãy cố gắng thêm nữa và chờ đợi. Một công việc phù hợp sẽ tìm đến bạn trong thời gian tới.

Đây là lúc bạn có thể được tăng lương hoặc thăng chức vì những đóng góp trong công việc. Bạn có tất cả mọi thứ để dẫn đến thành công lúc này. Sẽ thật tốt nếu như bạn xung phong/ được đề cử làm người dẫn dắt/ hướng dẫn một dự án nào đó vì công việc này sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng lãnh đạo bẩm sinh của mình.

Lửa trong The Strength là biểu tượng cho đam mê. Chính vì vậy, bạn sẽ thành công nhất nếu kiên trì theo đuổi những đam mê rực cháy trong mình. Đừng quan trọng phải kiếm được bao nhiêu tiền, hãy cứ dấn thân, thử nghiệm và lợi ích sẽ tự tìm đến bạn.

Tài chính của bạn ở mức tạm ổn khi The Strength xuôi xuất hiện. Bạn có một vài nguồn thu nhập nhưng lại chi tiêu khá nhiều cho những sở thích của mình. Bạn nên có một kế hoạch tài chính cụ thể, đừng tiêu pha theo cảm tính nữa. Đặc biệt, không nên vay mượn bất cứ lúc nào bạn muốn. “Dễ vay thì dày nợ”, bạn biết mà!

Ý nghĩa lá bài The Strength xuôi trong tình yêu

Tuy là lá bài mang ý nghĩa sức mạnh nhưng trong tình cảm, The Strength xuôi lại thể hiện rằng bạn là một người khá yếu đuối và rụt rè. Bạn cần khá nhiều thời gian để bắt đầu một mối quan hệ và khá dựa dẫm vào đối phương. Tuy nhiên, điểm mạnh của bạn là “lạt mềm buộc chặt”. Bạn rất khéo léo và tinh tế trong tình cảm nên thường giữ lửa được cuộc yêu lâu dài.

Nếu còn đang độc thân thì hãy tiếp tục tận hưởng sự tự do này thêm một thời gian nữa nhé! Hiện tại bạn chưa muốn dấn thân vào yêu đương và cũng chưa có đối tượng cụ thể để chinh phục hoặc mở lòng. Không sao cả, đời con dài, ai rồi cũng yêu thôi, nhỉ?

Ý nghĩa lá bài The Strength xuôi trong sức khoẻ

Bạn đang có một thể chất ổn định khi The Strength xuôi xuất hiện trong trải bài về sức khỏe. Bạn rất có ý thức về việc giữ gìn cho bản thân một sức khỏe ổn định. Hơn ai hết bạn hiểu rằng, phải khỏe mạnh mới có thể làm điều mình mong muốn. Hãy giữ vững tinh thần healthy này nhé! Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

3. Ý nghĩa lá bài The Strength ngược

Lá bài The Strength khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Yếu đuối, thiếu tự tin, thiếu khả năng tự kiềm chế

Ý nghĩa lá bài The Strength ngược trong công việc và tiền bạc

Bạn đang khá nóng vội trong những quyết định liên quan đến công việc khi The Strength ngược xuất hiện trong trải bài. Phần vì muốn chứng tỏ bản thân, phần vì muốn nhanh chóng thu hoạch được thành công. Thế nhưng bạn ơi, những quyết định bồng bột trong lúc này rất có thể sẽ khiến bạn hối tiếc sau này đấy!

Hãy bước từng bước chậm thôi, vì nóng vội sẽ chẳng khiến mọi thứ tốt hơn đâu. Bình tĩnh, hít sâu thở đều và bắt đầu từng việc một. Bạn cần phải kiên nhẫn vì mọi thứ đều sẽ diễn ra theo đúng trình tự. Bạn đâu thể ép một bông hoa nở rộ chỉ trong một ngày được, đúng không nào?

Tiền bạc thời gian này cũng không phải là một điểm sáng nhưng cũng hoàn toàn ổn với bạn. Những khoản tài chính tích lũy từ trước sẽ giúp bạn rất nhiều lúc này. Tương tự khi The Strength nằm xuôi, bạn không nên vay mượn hay tiêu xài vượt quá khả năng của bản thân. Đặc biệt bạn nên cẩn thận với những trò may rủi nhé, không có lợi ích gì đâu.

Ý nghĩa lá bài The Strength ngược trong tình yêu

Tuy lật ngược nhưng The Strength lại mang một thông điệp tích cực về tình yêu. Đây là một mối quan hệ bền vững dựa trên sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại hay tự ti về bản thân và cho rằng mình yếu thế hơn trong mối quan hệ. Hãy nhớ rằng không có bông tuyết nào giống nhau, và bạn cũng không cần phải trông giống như một ai đó cả. Bạn là chính bạn, đó là điều tuyệt vời nhất.

Nếu bạn đang độc thân, hãy ra ngoài và thể hiện sự tự tin của mình đi nào. Bạn sinh ra để tỏa sáng và đó chính là điểm thu hút nhất của bạn. Hãy sẵn sàng đón nhận một mối quan hệ trong thời gian sắp tới nhé!

Ý nghĩa lá bài The Strength ngược trong sức khỏe

Bạn dễ nổi nóng và khó kiềm chế được tâm ý của bản thân khi The Strength ngược xuất hiện. Đó là bởi vì bạn đã đè nén rất nhiều cảm xúc từ trước tới nay và bây giờ là lúc chúng bùng nổ. Kiềm chế là tốt, nhưng cất giữ những cảm xúc tiêu cực lại không ổn tí nào.

Hãy cởi mở và tâm sự với một ai đó mà bạn tin tưởng để giải phóng mình khỏi những cảm xúc tiêu cực. Bạn cần chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình nhiều hơn khi The Strength ngược xuất hiện.

4. Tương quan của The Strength với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Strength với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Strength và The Chariot

Đây được xem là một sự kết hợp “bá đạo” nhất trong bộ bài Tarot. Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau trong một trải bài thì xin chúc mừng, vũ trụ đã trao cho bạn quyền năng đứng đầu. Bạn có đủ tất cả mọi thứ trong tay để đạp bằng mọi trở ngại và tiến tới thành công.

The Strength và The Tower

Dù năng lượng đổ vỡ của The Tower có lớn đến bao nhiêu thì vào tay The Strength cũng hóa giải được hết. Nếu như phần lớn lá bài đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi năng lượng của The Tower thì The Strength lại khác, sự kết hợp này không hề xấu như bạn nghĩ mà còn gợi ý về một cái kết đẹp. Dù khó khăn có bất ngờ hay đột ngột ập đến, bạn cũng đều có thể xoay trở dễ dàng.

The Strength và The Hanged Man

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì đây là thông điệp cho thấy bạn cần kiên nhẫn và chờ đợi thời gian chín muồi trước khi hành động. Vội vàng chưa bao giờ là một cách hay để chinh phục thành công.

The Strength và Queen of Cups

Sự kết hợp này là dấu hiệu cho thấy bạn đã hoàn toàn làm chủ được cảm xúc của bản thân. Bây giờ, bạn giống như nước vậy, tuy dao động nhưng một thời gian sau vẫn có thể trở về trạng thái bình thường. Không đổ vỡ, không đau đớn, chỉ có sự tĩnh lặng thuần khiết.

Bạn đã thông suốt được rằng, tình cảm không phải là được mất hơn thua, cũng không phải là mãi mãi. Nó chỉ là một trải nghiệm mà ai cũng cần có trong đời.

5. Kết luận lá bài The Strength

Hơn cả những vượt trội về thể chất, sức mạnh ẩn sâu trong tiềm thức chúng ta mới là thứ mạnh mẽ và bền bỉ nhất. Một tâm hồn mạnh mẽ không chỉ biết khao khát vươn lên mà còn biết bao dung và tha thứ. Trong cương có nhu, trong nhu có cương, đó mới là sức mạnh thực sự.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 2 Trung bình cộng: 4.5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.