Ý nghĩa của lá bài Temperance – Sự cân bằng trong tiềm thức

Nếu như Justice là nhân quả, là sự cân bằng vật lý mà ta nhận lấy khi tồn tại thì Temperance chính là sự cân bằng trong nội tâm của mỗi người. Cân bằng được suy nghĩ ta sẽ điều chỉnh được hành động, từ đó tác động đến kết quả. Cùng Loyo tìm hiểu ý nghĩa lá bài này như nào nhé!

Nghĩa Xuôi Cân bằng, điều độ, kiên nhẫn, hợp tác
Nghĩa Ngược Mất cân bằng, dư thừa, thiếu tầm nhìn lâu dài, bất hoà
Có/ Không
Thần Số học 5
Nguyên Tố Lửa
Hành Tinh Sao Mộc
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Nhân Mã

1. Giới thiệu chung về lá bài Temperance

Theo chuẩn Rider Waite Smith, Temperance được miêu tả bằng hình ảnh một thiên thần có vẻ đẹp lưỡng tính. Đây là sự cân bằng về giới tính, là một cách tinh tế để thể hiện tinh thần của lá bài.

Vị thiên thần đặt một chân trên mặt đất, chân còn lại chạm vào dòng nước, thể hiện sự hòa hợp giữa thế giới vật chất và tâm linh. Bàn chân chạm vào nước cũng rất lưng chừng, thể hiện ý thăm dò trước khi đặt mình vào một môi trường xa lạ.

Thiên thần mặc áo choàng trắng, thể hiện cho tâm hồn thuần khiết. Đôi cánh đỏ rực là biểu tượng cho sức mạnh tinh thần lớn lao. Thiên thần có một vầng hào quang trên đầu thể hiện sự thần thánh và biểu tượng mặt trời trên vương miện đại diện cho sự rõ ràng của lý trí. Trên áo vị thiên thần này có một biểu tượng cần chú ý.

Đó là một hình tam giác được bao bọc trong một hình vuông. Đây chính là hình ảnh của tam giới (tam giác) được bao bọc bởi đất trời (hình vuông). Ý nghĩa của biểu tượng này chính là mọi quy luật trong đời sống con người đều gói gọn và chịu ảnh hưởng của quy luật tự nhiên.

Trên tay thiên thần đang cầm hai cốc nước, một cốc cao một cốc thấp. Dòng nước từ cốc này đổ sang cốc kia đại diện cho sự luân chuyển và các thuật giả kim. Hai chiếc cốc có hình dạng tương tự Chén Thánh trong truyền thuyết, biểu tượng cho năng lượng tiềm thức và siêu thức.

Phía sau thiên thần là một con đường dài quanh co, tượng trưng cho cuộc đời của mỗi con người. Con đường dẫn đến đỉnh núi, trên đỉnh núi lại có một vương miện vàng, ngụ ý rằng nếu chúng ta có thể hướng bản thân đi đúng đường và vượt qua trở ngại, ta sẽ đạt đến đỉnh cao trong sức mạnh tinh thần.

Bụi hoa thủy tiên vàng đại diện cho lòng quyết tâm và sự kiên định của mỗi người.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Temperance là lá bài được đánh số thứ 14 trong bộ bài. Đây là con số “lưỡng nghi” vì nó tồn tại sự thay đổi nằm trong cân bằng. Số 1 là số lẻ, con số khởi nguyên, đại diện cho sự thay đổi. Còn số 4 là số chẵn, đại diện cho sự vững chắc, bền vững. 1+4=5, là con số có khả năng thích ứng, phiêu lưu và thay đổi.

Trong một câu hỏi Có/ Không, Temperance đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Nhân Mã là cung Hoàng đạo liên kết với Temperance. Nhân Mã là dấu hiệu của triết học, du lịch và giao tiếp. Người thuộc cung Nhân Mã thông minh, chu đáo, sâu sắc, trung thực, thích phiêu lưu, lạc quan, độc lập và trưởng thành.

Sao Mộc là hành tinh cai quản của Temperance. Đây được coi là hành tinh của sự may mắn và phát triển.

2. Ý nghĩa lá bài Temperance xuôi

Lá bài Temperance khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Cân bằng, điều độ, kiên nhẫn, hợp tác

Ý nghĩa lá bài Temperance xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Temperance xuôi xuất hiện trong trải bài nghĩa là bạn đang ở một trạng thái cực kỳ lý tưởng trong công việc. Mọi thứ tốt đẹp đến mức khiến bạn cảm thấy nó vốn dĩ nên là vậy. Mọi ý tưởng cứ đến ào ạt, tiền bạc thì vô biên, đồng nghiệp có duyên và cơ hội thì tới tấp. Tuy nhiên những điều này cũng mang lại cho bạn rất nhiều áp lực.

Bạn không thể cứ mãi đắm chìm trong thành công mà cần hướng về phía trước. Nhưng để thoát khỏi một trạng thái hoàn hảo, bản sẽ cần rất nhiều sự cố gắng. Rất khó để vượt qua cái bóng thành công của chính mình trong quá khứ đúng không nào?

Vì vậy bạn sẽ cần thêm nhiều sự kiên nhẫn khi đi làm đấy. Rất nhanh thôi, bạn sẽ lại là một phiên bản tốt nhất tiếp theo của chính mình!

Tiền bạc có dấu hiệu khả quan khi Temperance xuôi xuất hiện. Những khoản thu nhập cứ theo sự cố gắng của bạn mà tăng lên dần đều. Tuy nhiên, bạn nên để đó làm vốn, chứ đừng nên tiêu xài hoang phí hoặc đầu tư gì giờ này nhé! Cứ từ từ cơ hội cho bạn tiêu xài sẽ đến thôi. Còn bây giờ cứ phải giữ tiền thật chặt cái đã.

Ý nghĩa lá bài Temperance xuôi trong tình yêu

Nếu bạn đang có người yêu thì Temperance xuôi là một tín hiệu tích cực cho mối quan hệ của hai bạn. Đây là một câu chuyện tình cảm được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và thấu hiểu nhau, chính vì vậy hai bạn không có quá nhiều bất đồng và tranh cãi. Cả bạn và đối phương đều biết cách cân bằng cảm xúc cá nhân và đời sống riêng tư.

Hai bạn hiểu rằng, tình yêu là sự cho đi và nhận lại một cách cân bằng. Không ai nên hy sinh quá nhiều và cũng không ai nên chịu đựng nhiều hơn. Hai bạn luôn chú ý chia sẻ và thấu hiểu nhau trong mọi vấn đề. Thật là một mối quan hệ đáng mơ ước!

Nếu bạn đang độc thân, Temperance xuôi nhắc nhở bạn đừng vội vàng. Hãy học cách thấu hiểu và yêu bản thân trước khi đặt tình cảm lên một ai đó. Đừng vì sợ cô đơn hay sự ích kỷ của mình mà yêu ai đó quá vội vàng bạn nhé!

Ý nghĩa lá bài Temperance xuôi trong sức khoẻ

Bạn không cần gì hơn một chế độ sinh hoạt cân bằng và điều độ ngay bây giờ. Tiền bạc và tình yêu cũng quan trọng đấy nhưng nếu không có sức khỏe thì bạn sẽ chẳng làm được gì cả. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho giấc ngủ của bạn mỗi ngày thay vì cứ chạy deadline xuyên đêm như thế. Cứ chạy theo công việc mà bỏ bê sức khỏe là một sự đầu tư “bị lỗ” đấy bạn ạ!

3. Ý nghĩa lá bài Temperance ngược

Lá bài Temperance khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Mất cân bằng, dư thừa, thiếu tầm nhìn lâu dài, bất hoà

Ý nghĩa lá bài Temperance ngược trong công việc và tiền bạc

Bạn đang có khá nhiều quyết định “hơi sai sai” khi Temperance ngược xuất hiện trong trải bài. Bạn thường bị những cái lợi trước mắt hấp dẫn mà quên đi việc xây dựng những giá trị lâu dài. Hơn nữa, bạn khá vội vàng và thích làm việc độc lập để khẳng định bản thân lúc này. Thế nhưng, đó lại là một trong những nguyên nhân khiến công việc của bạn ngày càng sa sút đấy!

Bạn nên hợp tác với những người xung quanh thay vì cứ tự mình quyết định mọi thứ. Nếu không tự cân bằng được, hãy nhờ đến sự trợ giúp.

Tiền bạc vẫn không phải là vấn đề quá đáng lo kể ca khi Temperance ngược có xuất hiện. Tuy nhiên, dòng tiền của bạn đang đứng yên mà không hề tăng lên nhiều. Tham khảo một vài cơ hội có thể có sẽ khiến cho tình hình tài chính của bạn khá lên đấy!

Ý nghĩa lá bài Temperance ngược trong tình yêu

Đây là lúc bạn nên xem lại sự cân bằng trong mối quan hệ của mình. Có ai đó đang cho đi quá nhiều và người kia thì chỉ biết nhận lại. Chuyện này đã kéo dài và dần khiến bạn mất đi cảm hứng trong tình yêu. Rõ ràng thôi, tình yêu không chỉ là món quà tinh thần, mà nó còn đi kèm cả với những lợi ích vật chất.

Dù bạn cứ luôn nói bản thân “không cần gì nhiều” nhưng vẫn trông đợi sự hy sinh từ đối phương. Chính sự không thống nhất trong suy nghĩ và lời nói này khiến cho mối tình của bạn rơi vào trạng thái hỗn loạn.

Bạn mưu cầu nhiều nhưng đối phương lại đáp ứng ít, đương nhiên là sẽ hụt hẫng rồi! Chính vì vậy bạn cần xem lại và thống nhất suy nghĩ của chính mình. Nếu vớt vát được thì tốt, còn không sự chia cắt sẽ xảy ra sớm thôi.

Nếu bạn đang độc thân, thì Temperance ngược khuyên bạn không nên “cố” quá để được yêu. Nếu bạn không thích tóc dài, đừng cố gắng nuôi nữa. Nếu bạn không thích mặc váy, hãy mạnh dạn chọn quần. Đừng ép mình vào khuôn khổ của một người nào đó để được chú ý. Bạn luôn có sức hấp dẫn riêng khi là chính mình.

Ý nghĩa lá bài Temperance ngược trong sức khỏe

Chìa khóa của Temperance đối với sức khỏe là sự cân bằng nên là dù ngược hay xuôi nó vẫn nhắc nhở bạn cân đối lại chế độ sinh hoạt của mình. Một vài vấn đề sức khỏe nổi bật thường tập trung ở hông, phổi và gan.

Bạn cũng nên hạn chế những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng. Dù ở độ tuổi nào bạn vẫn nên tạo cho mình một thời khóa biểu khoa học thì mới có thể đủ sức đi đường dài được.

4. Tương quan của Temperance với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Temperance với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Temperance và The Chariot/ The World

Khi hai lá bài này xuất hiện, đây là dấu hiệu cho thấy bạn sắp có một chuyến đi chơi hoặc công tác xa. Tuy nhiên, chuyến đi này chỉ có thể diễn ra thành công tốt đẹp nếu như bạn lên kế hoạch kỹ càng trước khi khởi hành. Đừng để sự tùy hứng phá hủy khoảng thời gian vui vẻ này nhé!

Temperance và Judgement

Bạn không nên dùng những ý nghĩ chủ quan của bản thân để đánh giá hay đưa ra quyết định. Hai lá bài này xuất hiện nhắc nhở rằng, mỗi lời nói, hành động của bạn đều ảnh hưởng đến những người xung quanh, dù là tiêu cực hay tích cực. Vì vậy, trước khi phán xét, suy nghĩ thật kỹ kẻo “vừa mất công, lại vừa mất lòng” thì mệt lắm đấy!

Temperance và The star

Một dấu hiệu tích cực cho cuộc sống của bạn khi hai lá bài này cùng xuất hiện trong một trải bài. Ngạc nhiên thay, những điều tốt đẹp lại đến từ những thứ nhỏ bé đời thường. Biết chấp nhận và biết “đủ”, bạn sẽ thấy cuộc sống này đơn giản vô cùng.

Temperance và Wheel of Fortune

Một nguồn năng lượng mạnh mẽ sẽ tiếp bước cho bạn trong thời gian sắp tới. Mọi thứ dường như đã được sắp đặt sẵn vào vòng quay của nó khi hai là bài này xuất hiện. Hãy cứ tận hưởng vì đây là món quà của vũ trụ dành cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của bạn thời gian qua đấy!

5. Kết luận về lá bài Temperance

Cứ mải miết tìm kiếm những thứ cao siêu khiến chúng ta quên mất đi một quy luật vô cùng đơn giản của thế giới này, đó chính là sự cân bằng. Trời đất cân bằng, nhân gian hạnh phúc. Tâm thể cân bằng, một kiếp bình an. Âm dương cân bằng, vạn vật trường tồn.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận