Ý nghĩa của lá bài The Chariot – Quán quân ngạo mạn

The Chariot là lá bài của ý chí, quyết tâm và sức mạnh. Bất kỳ nơi nào có The Chariot đi qua cũng được phủ đầy bởi những chiến công lừng lẫy. Thế nhưng liệu những thành công này có làm nên một cuộc sống hạnh phúc cho The Chariot?

1. Giới thiệu chung về lá bài The Chariot

Nghĩa Xuôi Kiểm soát, ý chí, thành công, hành động, quyết tâm
Nghĩa Ngược Tự kỷ luật, chống đối, thiếu chí hướng
Có/ Không
Thần Số học 7
Nguyên Tố Nước
Hành Tinh Mặt Trăng
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Cự Giải

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Chariot được miêu tả bởi hình ảnh một chiến binh đứng bên trong một cỗ xe. Chiếc áo giáp có hoạt tiết hình trăng lưỡi liềm đại diện cho những gì sắp ra đời, hay chính là những gì sẽ thu hoạch được trong cuộc chinh chiến tiếp theo.

Trên áo có một hình vuông, đại diện cho sức mạnh của ý chí, cùng các biểu tượng giả kim khác trên vạt áo biểu thị cho sự thông suốt các tín hiệu tâm linh. Vòng nguyệt quế là biểu tượng báo hiệu cho chiến thắng. Ngôi sao sáu cánh trên đầu, trên ngực áo và trên màn chướng của xe kéo biểu thị rằng The Chariot là một chiến binh đến từ đội quân thiên đường, những người có liên kết với thánh thần và thiên giới.

Mặc dù ngồi trên xe kéo, nhưng The Chariot lại không có vẻ gì là đang điều khiển chiếc xe theo ý mình. Tay anh không cầm dây cương mà lại cầm theo một cây đũa phép như The Magician. Điều này ẩn ý rằng The Chariot dùng sức mạnh của trí tuệ để khiến chiếc xe chuyển động.

Trên xe cũng không có chỗ ngồi vì The Chariot luôn tiến về phía trước. Sẽ không có một điểm dừng nào vì mỗi phút mỗi giây mục tiêu của The Chariot đều là chinh phục.

Tượng nhân sư đen và trắng ở trước xe kéo đại diện cho những sự đối lập tồn tại trong cuộc sống. Trắng và đen, thiện và ác, ý thức và vô thức, đó là những mặt đối lập không thể nào tách rời. Chúng ta có thể tiến về phía trước nhưng không thể phá vỡ những quy luật cân bằng trong tự nhiên.

Phía sau cỗ xe là một dòng sông rộng, ngăn cách chàng chiến binh với thành lũy phía sau. Điều này ẩn ý rằng, The Chariot đã hoàn toàn bỏ lại nền văn minh vật chất và các giá trị duy vật phía sau để lên đường tìm kiếm các sức mạnh thuộc về tâm linh và tiềm thức.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

The Chariot là lá bài thứ bảy trong bộ bài Tarot. Theo nhiều nền văn hóa, trong đó có Việt Nam, đây là một con số không may. Tuy nhiên đây lại là con số thần thánh đánh thức ham muốn và khơi dậy bản năng có sẵn trong mỗi bản thể con người.

Số 7 là một con số của sự khai sáng và thành đạt. Đức Phật bước 7 bước trên đài sen xuống nhân gian phổ độ chúng sinh. Vũ trụ này cũng được Thiên Chúa tạo ra sau 7 ngày đêm ròng rã. Chiếc xương sườn thứ 7 của Adam là vật liệu tạo nên Eva. 7 cũng là số tầng địa ngục mà con người cần trải qua trước khi luân hồi chuyển kiếp.

Số 7 còn tượng trưng cho cả vũ trụ gồm không gian (4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc) và thời gian (Quá Khứ, Hiện Tại, Tương Lai).

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

The Chariot được kết nối với cung hoàng đạo Cự Giải và cai trị bởi Mặt Trăng.

Mặt trăng biểu thị cho những giá trị tinh thần mà The Chariot đang khao khát tìm kiếm, còn Cự Giải chính là đại diện cho sự cứng đầu, bền bỉ, không bao giờ bỏ cuộc của The Chariot.

Nguyên tố Nước kiểm soát tư duy của The Chariot. Đôi lúc sẽ hiền hòa, dễ chịu nhưng đôi khi cũng dữ dội và cục cằn. Nước là khởi sinh của sự sống và The Chariot cũng khao khát được trở thành một người có thể mở ra một thế giới quan của chính mình.

2. Ý nghĩa lá bài The Chariot xuôi

Lá bài The Chariot khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Kiểm soát, ý chí, thành công, hành động, quyết tâm

Ý nghĩa lá bài The Chariot xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi The Chariot xuôi xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho một sự chuyển mình lớn trong công việc của bạn. Bạn đang trên đà gặt hái những thành công xứng đáng với nỗ lực của bạn suốt thời gian qua. Không chỉ thế, The Chariot xuôi còn mang đến cho bạn những ngã rẽ mới, thậm chí là thay đổi toàn bộ sự nghiệp của bạn.

Nếu muốn kinh doanh đầu tư, hãy bắt đầu ngay hôm nay vì đây là thời điểm hoàn hảo.

Đừng để ý tới những lời dèm pha, họ chỉ đang ghen tị với bạn thôi. Tiến về phía trước và chinh phục những mục tiêu lớn mới là việc bạn cần làm.

Một vài chuyến đi xa cũng sẽ tới khi The Chariot xuôi xuất hiện nên hãy chuẩn bị hành lý và tâm lý để sẵn sàng “du hí” thôi nào!

Khi The Chariot xuôi xuất hiện cũng là lúc bạn vô cùng rủng rỉnh về tiền bạc. Thế nhưng “vui thôi đừng vui quá” mà hãy biết tiết chế chi tiêu lúc này nhé! Cũng đừng cho ai vay mượn thời điểm này vì rất có thể bạn sẽ mất trắng số tiền cho mượn đấy!

Ý nghĩa lá bài The Chariot xuôi trong tình yêu

Bạn sẽ dễ dàng rơi vào một mối quan hệ ‘mì ăn liền” khi The Chariot xuôi xuất hiện. Bạn yêu thích sự tự do nên một tình yêu với đầy trách nhiệm và ràng buộc không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn bây giờ. Một tình yêu “chóng đến – chóng đi” đôi khi cũng không quá tệ, nhưng hãy nhớ tử tế với nhau dù là trước đây hay sau này nhé!

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thì đây là lúc hai bạn bước vào giai đoạn tranh cãi đỉnh điểm, không ai nhường ai. Tất cả đều xuất phát từ cái tôi “to đùng ngã ngửa” của cả hai bên. Nếu không có sự giải quyết, thì dấu chấm hết là cái kết có thể dự đoán được cho mối quan hệ này của bạn.

Ý nghĩa lá bài The Chariot xuôi trong sức khoẻ

Bạn không gặp vấn đề sức khỏe khi The Chariot xuôi xuất hiện. Vấn đề của bạn là sự bốc đồng trong tinh thần. Bạn cần phải kiềm chế những cơn nóng giận của mình nhiều nhất có thể. “Giận quá mất khôn”, bạn sẽ không biết mình sẽ làm ra điều gì tệ hại trong cơn giận dữ đâu.

3. Ý nghĩa lá bài The Chariot ngược

Lá bài The Chariot khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Tự kỷ luật, chống đối, thiếu chí hướng

Ý nghĩa lá bài The Chariot ngược trong công việc và tiền bạc

Bạn đang đi “quá nhanh, quá nguy hiểm” trong công việc khi The Chariot ngược xuất hiện. Nhanh là tốt, tràn đầy năng lượng hứng khởi như bạn cũng là tốt. Thế nhưng đôi khi xung quanh sẽ có những người không theo kịp được bước chân của bạn.

Hãy đi chậm lại, lắng nghe mọi người xung quanh nhiều hơn để cùng nhau bước đi thật vững chắc. Bạn cần phải kiểm soát cái tôi của mình nhiều hơn. Nếu muốn đi nhanh bạn có thể đi một mình. Còn muốn đi xa, thì nên đi cùng nhau.

Cho dù có quay ngược thì The Chariot cũng mang lại những giá trị tốt đẹp trong vật chất. Tiền bạc tuy không quá nhiều nhưng vẫn luôn được duy trì trên mức bình thường và khiến bạn thoải mái. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những món hời ở trên trời rơi xuống nhé! Cái gì tốt đẹp quá thường hay có ẩn tình sâu xa đấy!

Ý nghĩa lá bài The Chariot ngược trong tình yêu

Thật tiếc khi phải nói rằng bạn đang cố hết sức để thoát ra khỏi mối quan hệ tình ái của mình khi The Chariot ngược xuất hiện. Đôi khi chẳng vì lý do gì cả, chỉ là bạn cảm thấy mối quan hệ này quá ngột ngạt để tiếp tục. Không có sự cứu vãn nào ở đây cả, vì bạn đã không muốn tiếp tục nữa rồi.

Nếu bạn đang độc thân thì bạn cần chậm lại với những lời đề nghị tình cảm xuất hiện thời gian này. Bạn sẽ yêu và được yêu, nhưng đừng thúc đẩy mọi thứ đi quá nhanh. Quả chín ép thường chua chát, hãy chờ đợi và vun đắp tình cảm từ từ để hưởng trái lành tình yêu thơm mát nhé!

Ý nghĩa lá bài The Chariot ngược trong sức khỏe

Đừng liều lĩnh với sức khỏe của mình chính là thông điệp mà The Chariot ngược mang lại cho bạn trong trải bài sức khỏe. Không ai đẹp lên sau một đêm, cũng như chẳng ai khỏe lên vì những bài tập quá sức cả. Hãy từ từ cho cơ thể của bạn có thời gian để thích nghi và thay đổi. Sức khỏe chính là quá trình tích lũy sự cân bằng trong một thời gian dài.

4. Tương quan của The Chariot với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Chariot với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Chariot và The Tower

Khi hai lá bài này xuất hiện trong trải bài thì đây là lúc bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho… sự thất bại. Dù làm gì, ở khía cạnh nào trong cuộc sống vận rủi cũng đeo bám bạn. Đây chính là thời gian u tối nhất trong cuộc đời của bạn. Nếu mà tối quá, thì ngồi lại, nghỉ ngơi lấy sức rồi đi tiếp, chứ đừng vội đâm đầu kẻo lại lọt xuống hố sâu đấy!

The Chariot và The Star/ The High Priestess

Ngược lại với The Tower, sự kết hợp này chính là “tin báo hỉ” cho bạn trong thời gian sắp tới. Cứ như là được sắp xếp, mọi việc của bạn đều thông suốt và trơn tru. Nếu cả ba lá The Chariot – The High Priestess – The Star cùng xuất hiện trong một trải bài thì xin chúc mừng, vũ trụ tuyên bố bạn bất bại!

The Chariot và King of Pentacles

Một điềm may về tài chính sẽ xuất hiện khi bạn bốc được cùng lúc hai lá bài này. Bạn sẽ được ai đó cho tiền hoặc được thừa kế tài sản từ ai đó trong thời gian sắp tới.

The Chariot và King of Cups

Một sự kết hợp báo hiệu cho tiếng chuông tình yêu sắp vang lên bên bạn rồi. Qua bao năm đơn thương độc mã, cuối cùng cũng có người sánh bước kề vai bên bạn, Đặc biệt, mối quan hệ này diễn ra rất nhanh, bạn có thể chuẩn bị váy cưới và thiệp mời luôn từ khi bắt đầu là kịp nhé!

5. Kết luận về lá bài The Chariot

Ai cũng có một The Chariot hiếu thắng trong người. Khao khát chinh phục là những bản năng nguyên thủy nhất của con người từ khi sơ khởi. Mỗi chúng ta cần chinh phục tự nhiên đi kèm với chiến thắng những bản thể đối lập của bản thân để có thể lĩnh hội được tri thức tối cao của vũ trụ. Với The Chariot, chiến thắng lớn nhất chính là chiến thắng bản thân mình.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 2 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận