Ý nghĩa của lá bài The Devil | Phật – Quỷ tại tâm

Chúng ta luôn cho rằng, The Devil là một thế lực siêu nhiên luôn muốn đưa con người vào trong bóng tối. Nhưng thực sự, chỉ có bản thân chúng ta mới tự quyết định được bản ngã sẽ thành Quỷ hay thành Thần. Trong mỗi con người, đều tồn tại một chân thân “Quỷ”. Cùng Loyo tìm hiểu ý nghĩa lá bài này như nào nhé!

Nghĩa Xuôi Sự lệ thuộc, cám dỗ, tình dục, nghiện ngập, nỗi sợ hãi
Nghĩa Ngược Tách rời, tự do, phục hồi sức mạnh, vượt qua nghiện ngập
Có/ Không Không
Thần Số học 6
Nguyên Tố Đất
Hành Tinh Sao Thổ
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Ma kết

1. Giới thiệu chung về lá bài The Devil

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Devil được miêu tả bởi hình ảnh một ác quỷ tương tự quỷ vương Baphomet. Gã ác quỷ thân người đầu dê, có cánh như dơi. Trong nhiều nền văn hóa, dê là loài động vật đại diện cho những ham muốn, dục vọng thấp kém và những gì không sạch sẽ.

Đôi cánh dơi cũng hàm ý đến những mưu đồ đen tối và xấu xa. Nhìn theo tổng thể thì gã ác quỷ này là đại diện cho những ham muốn, cám dỗ đen tối khó mà chối từ.

Trên đầu The Devil có hình ngôi sao năm cánh ngược là biểu tượng của sao Thổ, một vì sao đi kèm với sự kém may mắn và bế tắc. Tay trái The Devil đưa lên cao, tạo thành thủ ngữ mang nghĩa ban phước lành trong tín ngưỡng của người Do Thái. Tay còn lại hắn cầm một cây đuốc, tượng trưng cho dục vọng và đốt nó và đuôi của người đàn ông.

Phía trước The Devil có một cặp đôi, một nam một nữ đều khỏa thân. Đây là hình ảnh ám chỉ họ là đại diện cho những ham muốn ẩn sâu bên trong con người. Thứ bản năng luôn được che lấp bởi “quần áo” hay còn gọi là trí tuệ và luật lệ. Khi cởi hết những ràng buộc, con người ta ai cũng như ai, đều có phần “con” ẩn giấu sau phần “người” hào nhoáng.

Hai người họ bị xích cổ vào bệ đá dưới chân The Devil, hàm ý sự ràng buộc của nhục thể khi dấn thân vào cám dỗ. Sợi dây xích trông lại khá dễ tháo ra so với vẻ chắc chắn bên ngoài của nó. Thế nhưng, hai người này vẫn để bản thân mình bị lệ thuộc bởi sự trói buộc. Họ không muốn thoát ra khỏi sự hấp dẫn của cám dỗ này.

Trên đầu cặp đôi đều có hai cặp sừng nho nhỏ, tương tự như của The Devil nhưng lại là phiên bản minisize :D, thể hiện rằng họ đã dần trở nên giống The Devil hơn mỗi ngày. Họ đang để dục vọng cuốn lấy ý chí của chính mình. Cả hai đều có đuôi, đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ giống “con” hơn là giống “người”.

Họ thực sự đã bị những ham muốn nguyên thủy chế ngự. Đuôi của người phụ nữ là một chùm nho, biểu trưng cho sự đủ đầy về vật chất, về vinh hoa phú quý. Còn đuôi của người đàn ông lại là một đốm lửa, biểu thị cho tình dục và những dục vọng chinh phục khởi nguyên. Điều này lý giải tại sao đàn ông luôn khó kiềm chế bản năng tình dục của mình còn phụ nữ thì thường bị tiền tài, danh vọng hấp dẫn.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

The Devil là lá bài được đánh số 15 trong bộ bài Tarot. 1+5=6, thật “tình cờ” khi đây chính là con số của lá bài The Lovers. Đều là hai lá bài có cả nam và nữ, nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn khác biệt. Nếu The Lovers là biểu tượng cho một tình yêu thuần khiết, con người đến với nhau bằng sự rung cảm trong tâm hồn thì The Devil lại khác.

Tình yêu của The Devil là sự trói buộc về thể xác và vật chất. Nói cách khác, The Devil chính là mặt độc hại của một mối quan hệ tình ái, nơi con người bị trói buộc với nhau bởi khoái cảm và vật chất thay vì sự đồng điệu về tâm hồn.

Trong một câu hỏi Có/ Không, The Devil đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Ma kết là cung hoàng đạo liên kết với The Death. Trùng hợp thay, cả hai đều có hình tượng con dê trong biểu tượng. Ma Kết bẩm sinh có sức thuyết phục và thu hút người khác theo ý mình chỉ bằng vài hành động hay lời nói đơn giản. Sự bí ẩn, thâm trầm của cung hoàng đạo cũng hấp dẫn và gây tò mò không khác gì những “tội lỗi” của The Death.

Sao Thổ là hành tinh chủ quản của The Death. Đây là hành tinh cuối cùng nhìn được bằng mắt thường trong hệ mặt trời khi đứng trên Trái đất. Tên tiếng Anh của hành tinh này (Saturn) tương tự với Satan (danh xưng của quỷ dữ). Biểu tượng của sao Thổ cũng là ngôi sao năm cánh ngược. Trong chiêm tinh, sao Thổ cũng là hành tinh đại diện cho những nỗi sợ thầm kín của con người. Thật là nhiều sự “trùng hợp” đúng không nhỉ?

2. Ý nghĩa lá bài The Devil xuôi

Lá bài The Devil khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Sự lệ thuộc, cám dỗ, tình dục, nghiện ngập, nỗi sợ hãi

Ý nghĩa lá bài The Devil xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi The Devil xuôi xuất hiện trong trải bài công việc thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị trói buộc vào một công việc mà bạn hoàn toàn không yêu thích. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa có can đảm rời bỏ công việc này vì những lợi ích về tiền bạc, mối quan hệ, … mà nó mang lại.

Vậy thì đừng than phiền quá nhiều vì đây là sự lựa chọn của bạn mà. Thay vì mạnh mẽ ra đi thì bạn vẫn chọn ở lại và phụ thuộc vào những điều mình không thích, miễn có lợi cho bạn.

Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang có ý định sử dụng những cách thức “đen tối” để đạt được mục đích của mình trong sự nghiệp. Hãy nhớ rằng, nếu không bắt đầu bằng cố gắng và đi lên thực lực thì bạn sẽ rất khó để “ngẩng cao đầu” đón nhận khi thành công đến.

The Devil xuôi cũng ám chỉ đến một ai đó luôn tìm cách gây khó dễ, gài bẫy bạn trong công việc.

Tình hình tài chính cũng tương đối rộng mở khi The Devil xuôi xuất hiện nhưng bạn cũng nên cân nhắc trước khi đặt chân vào. Tiền bạc rất quan trọng nhưng không có nghĩa bạn cần phải đánh đổi tất cả để có được. Tiền bạc càng dễ kiếm thì càng mờ ám và càng chóng tiêu tan.

Chỉ có tài sản làm ra bằng nỗ lực và năng lực thật sự của bản thân mới đáng trân trọng và bền lâu. Hãy cẩn trọng trước những lời mời gọi đầu tư hấp dẫn lúc này. Tiền vào tay như thác đổ họa chỉ có ăn may hoặc … ăn cướp mà thôi!

Ý nghĩa lá bài The Devil xuôi trong tình yêu

Khi The Devil xuôi xuất hiện trong một trải bài tình cảm thì đây không phải là dấu hiệu tích cực. Bạn đang cảm thấy bế tắc và không hề hạnh phúc trong mối quan hệ này. Có lẽ trong chuyện tình yêu này, những ham muốn thể chất được đặt lên cao hơn những khao khát thấu hiểu về tinh thần. Đôi khi The Devil xuôi cũng ám chỉ những bạo hành đối phương về thể chất hoặc tinh thần.

Tóm lại, đây là một mối quan hệ độc hại mà bạn cần phải tìm cách thoát ra trước khi nó tàn phá chính bản thân bạn. Nhưng thật khó vì sự độc hại này đeo bám bạn dai dẳng như một thứ chất gây nghiện. Và khi ở lâu trong sự trói buộc đó, bạn cũng dần mất đi khả năng phản kháng và thay bằng sự thỏa hiệp. Muốn thoát ra, bạn sẽ cần mạnh mẽ và dứt khoát hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang độc thân thì The Devil xuôi gợi ý một mối quan hệ lệ thuộc sẽ xuất hiện. Đối phương bằng cách nào đó sẽ cố gắng kiểm soát tinh thần hoặc thể xác của bạn. Hãy tỉnh táo và thông minh khi bắt đầu để tránh những tổn thương cho chính mình nhé!

Ý nghĩa lá bài The Devil xuôi trong sức khoẻ

Bạn đang phó mặc sức khỏe của mình cho những thói quen có hại. Dường như áp lực cũng như gánh nặng công việc đang khiến bạn kiệt sức. Điều này khiến bạn có thể có khuynh hướng tìm đến các chất kích thích để thư giãn hoặc làm dịu bớt những căng thẳng. Thế nhưng đây lại là những thứ cực kỳ có hại đến thể chất của bạn.

Các dấu hiệu về bệnh tâm lý cũng được đề cập khi The Devil xuôi xuất hiện trong trải bài sức khỏe. Đừng cố chấp khi có ai đó nói rằng dường như bạn đang có một vài vấn đề về sức khỏe tâm thần nhé! Bạn cần chú ý nhiều hơn vì vấn đề này thực sự nghiêm trọng đấy!

3. Ý nghĩa lá bài The Devil ngược

Lá bài The Devil khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Tách rời, tự do, phục hồi sức mạnh, vượt qua nghiện ngập

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược trong công việc và tiền bạc

Khi The Devil ngược xuất hiện trong trải bài thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã tự “làm chủ” được bản thân mình trong công việc. Bạn không sử dụng các “lối tắt” để đạt được mục tiêu của mình mà đường đường chính chính gặt hái thành công.

Hơn nữa, bạn cũng mạnh mẽ và dứt khoát hơn so với trước đây. Bạn sẵn sàng rời đi khi công việc không phù hợp. Bạn nhận ra rằng, bạn sống và làm việc để cống hiến chứ không phải là làm nô lệ cho một ai hoặc một thứ gì đó.

Thay vì giữ khư khư một cái tôi dĩ hòa vi quý, bạn đã sẵn sàng “bật” lại những ai gây cản trở và khó dễ trong các mối quan hệ hàng ngày. Mình không vì mình, trời chu đất diệt, đúng không nào?
Sự giải phóng về tinh thần cũng mang lại những tiềm năng mới về tài chính.

Tiền bạc trở nên dư dả và không còn là nỗi ám ảnh của bạn khi The Devil ngược xuất hiện. Bạn hiểu rằng, tiền không phải là tất cả, nên cũng dần không bất chấp mọi thứ để kiếm tiền. Với bạn, vật chất chỉ nên là công cụ chứ không nên làm ông chủ.

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược trong tình yêu

Chúc mừng vì bạn đã có thể giải phóng bản thân ra khỏi một mối quan hệ độc hại. Giờ đây, không còn ai có thể gây ra tổn thương cho bạn nữa rồi. Bạn đã nhận ra rằng, chẳng một thứ gì trên đời có thể giữ chân bạn khi bạn không cho phép.

Hãy nhớ rằng, trái tim bạn, thân thể bạn được tạo ra để yêu thương và được yêu thương. Đừng bao giờ đắm chìm vào những thứ độc hại nhân danh tình yêu bạn nhé!

Nếu bạn đang độc thân, thì The Devil ngược mang đến cho bạn một dấu hiệu khá khả quan. Một ai đó sắp xuất hiện trong cuộc đời bạn. VÀ quan trọng hơn, họ có thể hiểu và đồng điệu với bạn về tâm hồn. Nhưng trên tất cả, họ tôn trọng mọi thứ thuộc về bạn.

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược trong sức khỏe

Một dấu hiệu tốt về sức khỏe đang đến khi The Devil ngược xuất hiện. Bạn đã dần loại bỏ được những thói quen xấu ra khỏi cuộc sống của mình và sẵn sàng cho một tương lai mới. Bạn đã và đang kiểm soát rất tốt lối sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe của mình. Hãy cố gắng phát huy nhé!

4. Tương quan của The Devil với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Devil với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Devil và The Lovers/ Two of Cups

Có một sự nguy hiểm nhẹ trong mối quan hệ tình cảm của bạn khi hai lá bài này xuất hiện cùng lúc trong trải bài. Bạn hoặc đối phương đang bị ám ảnh bởi sự chiếm hữu và ghen tuông. Ghen chơi một chút thì vui, nhưng mà ghen quá thì chơi một mình đó nha! Một mối quan hệ bền vững cần phải được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Đừng quá kiểm soát đối phương trong cuộc sống và cũng đừng lầm tưởng rằng quá ghen tuông là biểu hiện của tình yêu. Không không! Đó là biểu hiện của bệnh hoạn thì đúng hơn đấy!

The Devil và Five of Pentacles

Có vẻ như bạn đang chìm trong nợ nần khi hai lá bài này xuất hiện. Đây cũng là thời điểm mà ý chí của bạn bắt đầu lung lay và nghĩ đến những phương pháp “đen tối” để kiếm tiền. Nhưng bạn nên nhớ rằng, đồng tiền bẩn là đồng tiền tù tội. Đừng vì vội vã mà đi sai đường. Công nợ trả dần, đâu còn có đó bạn nhé!

The Devil và The Magician

Một kẻ lừa đảo siêu đẳng đang tiếp cận bạn khi hai lá bài này xuất hiện. Bằng tài ăn nói và các hành động tinh vi, hắn dễ dàng chiếm được lòng tin của bạn và mọi người xung quanh. Không những thế, hắn còn rất giỏi trong việc vẽ nên những tương lai vô cùng xán lạn và dễ dàng. Nhưng mà các cụ đã dạy rồi, “không làm mà đòi có ăn thì chỉ có lừa đảo” thôi ạ!

5. Kết luận về lá bài The Devil

Bản chất con người vẫn luôn tồn tại song song phần “con” và phần “người”. Thật khó khi phải chấp nhận một sự thật rằng, mỗi chúng ta đều dễ nghiêng về phần con hơn khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Đó là bản năng, là cốt lõi của con người. Thế nhưng chúng ta đã được trao cho nhận thức, thứ duy nhất có thể đưa ta về lại chánh lộ khi lầm đường lạc lối. Dù là Phật hay là Ma, đều do chúng ta quyết định.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận