Ý nghĩa lá bài The Empress – Trái ngọt tình yêu

Là lá bài được đánh số III trong bộ bài Tarot, The Empress thể hiện sự sinh sôi nảy nở sau quá trình dung hợp âm – dương từ The High Priestess phía trước. Cùng mang năng lượng nữ tính nhưng The Empress lại khác hẳn so với lá bài tiền nhiệm. Cùng Loyo Tìm hiểu lá bài này có ý nghĩa như nào nhé!

Nghĩa Xuôi Sự sinh nở, vẻ đẹp nữ tính, thành quả, sáng tạo.
Nghĩa Ngược Cản trở sáng tạo, phụ thuộc, kém nữ tính.
Có/ Không
Thần Số học 3
Nguyên Tố Đất
Hành Tinh Sao Kim
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Kim Ngưu

1. Giới thiệu chung về lá bài The Empress

Theo nguyên mẫu chuẩn của Rider Waite Tarot, The Empress được minh họa bằng hình ảnh một Nữ hoàng với mái tóc vàng rực rỡ đang cầm quyền trượng. Nàng mang một vẻ đẹp phúc hậu với gương mặt hiền từ, thánh thiện.

Trên đầu The Empress đội một chiếc vương miện gồm 12 ngôi sao, biểu tượng cho 12 hành tinh và 12 chòm sao, thể hiện sự kết nối của nàng với thế giới tự nhiên và vũ trụ quan. Chiếc áo choàng của The Empress chứa đầy các hoa văn hình quả lựu, loại quả biểu thị cho sự sinh sản của phụ nữ. Chiếc ghế nàng ngồi có thêu biểu tượng của Kim tinh, chòm sao trị vì tình yêu, sự sáng tạo, vẻ đẹp duyên dáng và tinh tế.

Xung quanh The Empress là một thế giới trù phú và sinh động với cây rừng, suối nguồn trong xanh và bầu trời rực rỡ. Nàng chính là sự sống, sự khởi nguồn và đơm hoa kết trái của vạn vật.
Vựa lúa mì vàng ươm phía trước là báo hiệu cho một mùa màng bội thu. The Empress luôn mang đến những sự dồi dào và phước lành mọi nơi nàng đặt chân đến.

Bởi vì The Empress là mẹ Đất, là biểu trưng cho tình yêu bao la, vô tận và sự cho đi không ngừng nghỉ. Đất mẹ cho ta tất cả mà không cần nhận lại điều gì. Và The Empress cũng thế. Lá bài này tượng trưng cho tình mẫu tử rộng lớn và vĩ đại của những người mẹ.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

Số 3 trong thần số học là con số biểu thị cho sự mở rộng, tăng thêm. Năng lượng của số 3 chính là sự hài hước, trẻ trung. Vậy nên lá bài The Empress thường mang đến tin vui mỗi khi xuất hiện.

Trong một trải bài Có/ Không thì The Empress đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Kim tinh là ngôi sao trị vì a. Đây là ngôi sao của tình yêu và vẻ đẹp thuần khiết. Chính vì vậy, The Empress rất thiện lương và xinh đẹp.

Kim Ngưu ẩn mình trong vị trí của The Empress thể hiện sự dồi dào và vững chắc về tài chính. Không những thế, nguyên tố Đất bản thể của lá bài này biểu trưng cho sự bất biến, giống như tình cảm gia đình, mạnh mẽ và trường tồn theo năm tháng.

2. Ý nghĩa lá bài The Empress xuôi

Khi xuất hiện xuôi, The Empress có ý nghĩa: sự sinh nở, vẻ đẹp nữ tính, thành quả, sáng tạo.

Ý nghĩa lá bài The Empress xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi lá bài The Empress xuôi xuất hiện trong trải bài về công việc thì đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy công việc của bạn đang dần khởi sắc trở lại. Trong bạn đang nhen nhóm các thử nghiệm, ý tưởng mới và bây giờ chính là thời điểm thích hợp để hiện thực hóa giấc mơ của bạn. The Empress là lá bài của sự sáng tạo nên bạn đừng chọn đi theo lối mòn cũ. Hãy để cho trái tim của mình dẫn lối và dũng cảm tạo nên con đường mới của chính bản thân mình.

The Empress xuôi xuất hiện báo hiệu về một thời gian rủng rỉnh tiền bạc sắp đến với bạn. Bạn sẽ được tặng quà, cho tiền một cách bất ngờ. Đây cũng là thời điểm bạn gặt hái được những thành công từ những công việc trong quá khứ. Hãy mạnh dạn đầu tư khi The Empress xuôi xuất hiện vì bạn sẽ thu lại được nhiều hơn bạn tưởng đấy.

Ý nghĩa lá bài The Empress xuôi trong tình yêu

Thật tuyệt vời khi các khúc mắc trong mối quan hệ của bạn đang dần được giải quyết bởi sự cảm thông và chia sẻ đến từ hai phía. Hãy cho đi và lắng nghe nhiều hơn trong chuyện tình cảm. Đồng thời hãy nhớ rằng, yêu thương thực sự chính là tự do. Dù bạn có dành cho đối phương bao nhiêu đi nữa thì cũng đừng coi đó là cái cớ để trói buộc họ.

Lá bài The Empress xuôi xuất hiện cũng là một điềm báo về sự mang thai, có con trong thời gian sắp tới. Nếu bạn chưa có kế hoạch gì cụ thể, hãy cẩn trọng để tránh những việc đau lòng có thể xảy ra nhé!

Nếu bạn đang cô đơn thì cũng đừng buồn, The Empress xuôi là một tín hiệu tích cực cho chuyện tình cảm của bạn trong thời gian sắp tới. Nếu bạn là nam thì rất có thể bạn sẽ gặp được cô gái trong mơ của mình trong thời gian gần nhất đấy!

Ý nghĩa lá bài The Empress xuôi trong sức khoẻ

Không có quá nhiều bất trắc xảy ra đối với sức khỏe của bạn khi The Empress xuôi xuất hiện. Lưu ý duy nhất của lá bài này chính là sự có thai, sự xuất hiện của một sinh linh mới. Hãy lưu ý nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng nhé!

3. Ý nghĩa lá bài The Empress ngược

Khi xuất hiện xuôi, The Empress có ý nghĩa: cản trở sáng tạo, phụ thuộc, kém nữ tính.

Ý nghĩa lá bài The Empress ngược trong công việc và tiền bạc

Khi lá bài The Empress ngược xuất hiện thì cũng không phải là một điều gì quá xấu đối với sự nghiệp của bạn. Hiện tại, bạn chỉ đang đi theo lối mòn tư duy và chọn biện pháp an toàn để phát triển sự nghiệp chứ chưa có nhiều bước đột phá. Bạn chưa tự tin vào năng lực của chính mình, vì vậy vẫn đang chần chừ mà chưa dám bứt phá.

Hãy rộng mở với những người xung quanh về vấn đề tài chính. Đừng quá chi li vài đồng xu cắc bạc vì nó không làm bạn nghèo đi, cũng chẳng khiến bạn có thể trở thành tỷ phú ngay được. Cho đi chính là nhận lại. Bằng cách này hay cách khác bạn vẫn sẽ nhận được hồi đáp cho việc tốt mà mình đã gieo mầm. Đôi khi tiền bạc không phải là tất cả, vì vậy đừng đặt nặng vấn đề này quá nhé!

Ý nghĩa lá bài The Empress ngược trong tình yêu

Khi The Empress ngược xuất hiện trong trải bài về tình cảm là dấu hiệu cảnh báo một sự bất đồng sắp xảy đến trong mối quan hệ của bạn. Điều này bắt nguồn từ sự kìm kẹp, quan tâm quá mức của một trong hai, khiến mối quan hệ trở nên nặng nề và mệt nhọc. Đây cũng là lá bài ám chỉ sự xuất hiện của một người thứ ba xen ngang vào câu chuyện của hai bạn.

Hãy kiềm chế tính nóng nảy và những cơn giận dữ không lý do của bạn trong thời gian này. Bởi rất có thể bạn sẽ làm cho ai đó tổn thương cũng như phá vỡ các mối liên kết thân thiết với mọi người xung quanh vì sự giận dỗi vô cớ của bản thân. Hãy kiềm chế nhiều nhất có thể nhé!

The Empress ngược xuất hiện cũng dự báo về sự sảy thai, hoặc không có khả năng sinh sản. Tuy nhiên, ý nghĩa này cần được củng cố bởi các lá bài bên cạnh trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Ý nghĩa lá bài The Empress ngược trong sức khỏe

Dù bạn đang có vấn đề gì về sức khỏe thì The Empress ngược nhắc nhở bạn nên bình tĩnh và lựa chọn cách giải quyết phù hợp. Hãy tìm đến những phương pháp trị liệu bằng thiên nhiên và đừng lạm dụng quá nhiều các loại thuốc.

Hãy cho mình thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức và ôm đồm quá nhiều nhé! Đôi khi hãy lắng nghe những lời khuyên từ những người phụ nữ xung quanh như mẹ hoặc chị/em gái của bạn, nó sẽ rất là hữu ích đấy!

4. Tương quan của The Empress với các lá bài trong trải bài

The Empress có ảnh hưởng khá lớn đối với những lá bài đối lập và lá bài hậu thuẫn. Hãy cùng xem khi đứng cạnh nhau chúng sẽ có ý nghĩa như thế nào nhé!

The Empress và The Devil

Đây là một kết hợp nguy hiểm cảnh báo đến cuộc sống của bạn. Bạn đang để bản thân rơi vào “cái bẫy” của sự biếng nhác và trì trệ. Không những thế, sự kết hợp này còn cảnh báo về một mối quan hệ độc hại, sử dụng sự kìm kẹp, quản lý để ép buộc và tổn thương tinh thần của đối phương.

The Empress và The Death

Tuy The Death không hẳn là ám chỉ đến một cái chết vật lý nhưng trong trường hợp này, nó biểu thị cho sự kết thúc của một sinh mệnh hoặc một mối quan hệ. Rất rõ ràng, mối quan hệ lâu dài của bạn đang dần đi đến hồi kết mà không thể nào có thể cứu vãn.

Đừng quá đau lòng, vì cánh cửa này đóng lại chính là cơ hội để một cánh cửa khác mở ra. Cũng đừng quá tiêu cực khi không thể khiến một ai đó bằng lòng đi tiếp bên bạn. Trên đời này, khó níu giữ nhất là lòng người.

Sự kết hợp của hai lá thuộc bộ Ẩn chính này báo hiệu mạnh mẽ về sự mất mát tinh thần to lớn như sảy thai. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe của mình thời gian này.

The Empress và The Emperor

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa Hoàng hậu và Hoàng đế! Hai lá bài này xuất hiện cùng một lúc báo hiệu cho bạn về một tin vui về tình cảm. Bạn đã, đang và sẽ tìm thấy một tri kỷ cùng đồng hành với mình trong thời gian sắp tới. Không những thế, hai lá bà này còn là dấu hiệu của sự “xuôi chèo mát mái” , thăng tiến vùn vụt trong sự nghiệp và cả cuộc sống.

5. Kết luận lá bài The Empress

The Empress là lá bài đại diện cho sự chuyển biến từ yêu bản thân của The High Priestess sang yêu người khác. Tình yêu của The Empress rộng lớn và bao la, chứa đựng sự cho đi không ngừng nghỉ và không vụ lợi. The Empress mang đến ánh sáng, tình thương và niềm hy vọng cho tất thảy mọi vật nhưng lại quên sưởi ấm trái tim mình.

Nếu chọn được The Empress đại diện cho bản thân mình, hy vọng rằng bạn có thể luôn giữ cho mình một trái tim nồng ấm và tràn ngập yêu thương như vậy tới suốt cuộc đời.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận