Ý nghĩa lá bài The Fool – Chàng khờ mộng mơ giữa thế gian

Bắt đầu từ con số 0, The Fool đã mở ra cánh cửa đầu tiên cho bộ Ẩn chính ( Major Arcana ) cũng như bắt đầu cuộc hành trình của “chàng ngốc” xuyên suốt 78 lá bài. Không có quá khứ, chỉ có tương lai, hãy xem The Fool thực sự là ai trong bộ bài Tarot nhé!

Nghĩa Xuôi Khởi đầu, tự phát, tự do
Nghĩa Ngược Ngây thơ, khờ dại, liều lĩnh, mạo hiểm
Có/ Không
Thần Số học 0
Nguyên Tố Khí
Hành Tinh Sao Thiên Vương
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Bảo Bình

Tùy vào vị trí, phương hướng của The Fool mà chúng ta sẽ có những cách “đọc bài” khác nhau.

1. Giới thiệu chung và ý nghĩa về lá bài The Fool

Đúng như cái tên của nó, The Fool có biểu tượng chính là gã hề. Ở thời Trung cổ, những chàng hề là người đứng ngoài luật lệ. Anh ta làm trò, trêu chọc và mang đến tiếng cười cho người khác. Không ai biết hành động tiếp theo của anh ta là gì, chính vì thế, The Fool là lá bài biểu thị sự vô định.

The Fool trong hầu hết các bộ bài theo chuẩn Rider Waite Smith đều được minh họa bằng hình ảnh một chàng hề. Chàng ta đang đứng bên vách núi, dưới chân chính là vực thẳm nhưng trước mắt chính là chân trời. Đây chính là sự bất định đầu tiên của The Fool. Mỗi một cơ hội đều có bào hàm rủi ro và may mắn đi kèm. Chàng ta có thể rơi xuống vực, nhưng cũng có thể thấy cả bao la đất trời. Trừ chàng ra, không ai biết được kết quả là gì.

The Fool hướng về phía tây bắc, để lại phía sau là mặt trời. Chàng ta bước đi hiên ngang, ngẩng đầu cao tiến về phía trước. Dường như, chẳng ai có thể cản đường chàng trai trẻ này. Bầu trời, mặt đất, tất cả chẳng thể nào cản bước chân khao khát chinh phục và tìm tòi những điều mới mẻ của chàng.

Thế nhưng, chàng không hề cô đơn trong chuyến đi này. Dưới chân The Fool là một chú chó nhỏ. Đây là loài động vật đại diện cho tình cảm, sự trung thành và nhạy bén. Mở rộng ra, chú chó nhỏ chính là bạn bè, người thân, những người có mối quan hệ thân thiết, luôn bảo vệ và dành cho The Fool sự quan tâm chân thành nhất.

Tuy nhiên, chú chó lại chỉ đứng đằng sau, ngay dưới chân chàng hề, nhảy cẫng lên như vui mừng, nhưng cũng như cảnh báo một điều gì đó. Biểu tượng chú chó này cũng ẩn ý rằng, khi đứng trước một cơ hội mới, những người thân thiết sẽ luôn đồng hành cùng ta, nhưng đôi khi, chúng ta lại phớt lờ đi sự quan tâm và những chỉ dẫn hữu ích từ họ.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

The Fool ra đi với chiếc túi nhỏ sau vai. Đây chính là hành trang duy nhất của anh chàng khi khám phá thế giới. Chiếc túi chính là biểu tượng cho những gì chàng biết về mọi thứ xung quanh – ít ỏi đến đáng thương. Nhưng “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chiếc túi cũng là biểu tượng cho những thành quả mà chàng nhận được sau mỗi chuyến đi. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta sẽ luôn thu nhận được những bài học sau những lần thử nghiệm và dấn thân.

Trên tay The Fool là một bông hồng trắng. Đây là biểu tượng cho sự thuần khiết. Chàng trai này bắt đầu chuyến phiêu lưu bằng sự đơn giản và hào hứng nhất.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

Số 0 là con số của The Fool. Đây là con số khởi nguyên, không có thực và bất định. Số 0 trông giống như quả trứng, nên The Fool chính là khởi đầu. Tuy nhiên số 0 cũng có nghĩa là trống rỗng. Trong The Fool có tất cả, nhưng cũng có thể là không có gì.

The Fool không có quá khứ, nên tương lai của chàng ta là vô hạn và vô định.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

The Fool được chi phối bởi Bảo Bình, cung hoàng đạo độc đáo và khó đoán nhất. Chính vì vậy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được, phía trước The Fool là gì.

Hơn thế nữa, vị trí của The Fool ứng với vị trí của sao Thiên Vương, ngôi sao của sự nổi loạn và biến động. Đây cũng là chòm sao đại diện cho sự thay đổi, thức tỉnh và biểu trưng của tương lai.

2. Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi

The Fool trong Tarot có những ý nghĩa chủ chốt xuôi như sau:

Nghĩa xuôi: Khởi đầu, tự phát, tự do

Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi bốc được The Fool xuôi trong trải bài công việc thì đây là một dấu hiệu cần được quan tâm. Bạn đang đứng trước những cơ hội làm việc mới, những dự án mới hoặc một khởi đầu công việc mới hoàn toàn.

The Fool xuôi xuất hiện trong trải bài lúc này chính là một thông điệp từ vũ trụ gửi đến bạn rằng: Just do it! Cứ làm thôi! Bởi vì rất có thể, công việc mà bạn đang ấp ủ hoặc muốn thay đổi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những bất ngờ đáng kinh ngạc.

Đây là lá bài cho thấy bạn đang rất hào hứng và tràn đầy năng lượng cho những dự án tiếp theo. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những quyết định khi rút được The Fool xuôi, bởi bạn đang trong trạng thái hưng phấn, các quyết định hoặc kế hoạch sẽ không phù hợp với tình hình thực tế. Vì vậy, dù có háo hức đi bao nhiêu đi nữa thì cũng đừng quyết định mọi thứ theo cảm tính. Hãy bàn bạc, tính toán thật kỹ với những người có khả năng đưa lời khuyên cho bạn trước khi bắt đầu nhé!

Khi The Fool xuôi xuất hiện, điều này cũng cho thấy tình hình tiền bạc của bạn đang ở trạng thái ổn định và có khả năng bùng nổ trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, đừng nên chủ quan mà hãy lên kế hoạch quản lý chi tiêu cho phù hợp, tránh những quyết định liều lĩnh có thể mang lại rủi ro cho nguồn tài chính của bạn.

Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi trong tình yêu

The Fool xuôi xuất hiện trong một trải bài về tình cảm là dấu hiệu cho việc bạn đang đứng trước một giai đoạn mới.

Nếu đã có người thương, thì rất có thể hai bạn sắp chuyển tới một giai đoạn mới của câu chuyện tình cảm như đính hôn, kết hôn hoặc thậm chí là có em bé.

Nếu còn đang độc thân thì The Fool xuôi chính là một gợi ý về một mối quan hệ lãng mạn sắp tới với bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa muốn đắm chìm vào những cảm xúc yêu đương này ngay lập tức vì bản tính của The Fool là ngây thơ, tự do tự tại.

Lá bài này cũng nhắc nhở rằng, nếu đối tượng xuất hiện, bạn hãy thử mở rộng trái tim và thử đặt mình vào một mối quan hệ mới. Những điều mới mẻ mà bạn chưa từng biết sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Muốn cưa đổ một đối tượng có The Fool xuôi trong tình cảm, bạn nên bắt đầu mối quan hệ từ bạn bè trước. Hãy cởi mở và thân thiện, đừng quá gò bó đòi hỏi một kết quả cho mối quan hệ này, vì The Fool xuôi không hề thích sự ràng buộc một chút nào.

Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi trong sức khoẻ

The Fool xuôi ám chỉ một sức khỏe tinh thần đang trong trạng thái hưng phấn, vui vẻ và vô cùng thoải mái trong thời điểm hiện tại. Lá bài này là đại diện cho trạng thái năng lượng dồi dào và mạnh mẽ. Đây là thời điểm thích hợp để bạn “bung lụa” cho những dự án, kế hoạch tiếp theo của cuộc đời mình.

3. Ý nghĩa lá bài The Fool ngược

The Fool trong Tarot có những ý nghĩa ngược chủ chốt như sau

Nghĩa ngược: Ngây thơ, khờ dại, liều lĩnh, mạo hiểm

Ý nghĩa lá bài The Fool ngược trong công việc và tiền bạc

Khi trải bài về công việc xuất hiện The Fool ngược thì đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang lơ là, mất tập trung và chủ quan trong sự nghiệp của mình. Bạn đang “ở trên mây” với những ý tưởng “không chạm đất”, không có nhiều giá trị thực tiễn. The Fool ngược nhắc nhở bạn đang mơ mộng nhiều hơn là hành động.

Chính vì “ngại” việc nên tình hình tài chính của bạn khi The Fool ngược xuất hiện cũng không khả quan lắm. Bạn dễ bị lừa bởi những khoản lời “trong mơ”. Hãy nhớ, có làm thì mới có ăn, không có lợi ích nào là dễ dàng trên đời cả. Khi lá bài này xuất hiện, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chi một khoản tiền nào đó nhé!

Ý nghĩa lá bài The Fool ngược trong tình yêu

The Fool ngược trong trải bài tình yêu nghĩa là sự tự do, phóng khoáng đang dần “giết chết” mối quan hệ của bạn. Bạn đang bị hấp dẫn bởi những vấn đề khác ngoài tình yêu và dần dần buông lơi mối quan hệ. Hãy cho mình một quyết định sáng suốt chứ đừng ủ ê kéo dài một mối quan hệ chẳng đến đâu và chẳng mang lại điều gì vì một trong hai chỉ đang hờ hững.

Nếu bạn đang độc thân thì The Fool ngược đang ám chỉ rằng bạn đang rất băn khoăn để mở lòng cho một mối quan hệ mới. Bạn lo sợ mất nhiều hơn là được. Nhưng The Fool mà, tương lai của lá bài này là vô hạn, chẳng ai đoán trước được điều gì sẽ xảy ra nên cứ mạnh dạn mở lòng nếu bạn thấy người đó là nửa kia thích hợp với mình. Nếu không đi, sẽ chẳng bao giờ đến. Và nếu cứ lo sợ được mất, thì những gì bạn nhận về chỉ là con số không mà thôi.

Ý nghĩa lá bài The Fool ngược trong sức khỏe

Khác với khi xuôi chiều, The Fool ngược là một lời cảnh báo đến tình trạng sức khỏe của bạn trong tương lai gần. Bạn cần cẩn trọng trong việc di chuyển để tránh gặp những tai nạn đáng tiếc.
Nếu đang có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe hoặc đang điều trị các bệnh mãn tính thì The Fool ngược là lời khuyên rằng bạn nên tìm đến một phương pháp chữa bệnh khác/ bác sĩ khác để cải thiện tình hình sức khỏe của mình.

4. Tương quan lá bài The Fool với các lá bài trong trải bài

Là lá bài khởi nguyên nên The Fool ảnh hưởng rất lớn tới các lá bài khác và kết quả trải bài. Sẽ có vài sự kết hợp của The Fool với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Fool và The Death

Nếu hai lá bài này xuất hiện cùng nhau trong một trải bài, thì một lời khuyên được gửi đến bạn là: Nên dừng ngay mọi dự định, ý định nào đó của bạn vì mọi thứ sẽ chẳng đi đến đâu cả. Tương tự với tình cảm cũng vậy, đừng bốc đồng suy nghĩ rằng yêu một lần để sống trọn tuổi trẻ. Điều này sẽ khiến bạn hối hận sau này đấy.

The Fool và The Devil

Khi hai lá bài này đứng cạnh nhau, chúng sẽ ám chỉ về những thứ độc hại, bấp bênh và vô định. Ở mọi vấn đề, bạn đều thiếu kinh nghiệm và trải nghiệm để có thể giải quyết mọi chuyện một cách ổn thỏa nếu điều xấu nhất xảy ra. Hãy suy nghĩ cẩn trọng trước khi bắt đầu.

The Fool và The Hanger Man/ The Star

Khi những lá bài này cùng xuất hiện trong một trải bài, thì bạn có quyền hy vọng về một tương lai tươi đẹp đang ở phía trước. Việc bạn cần làm bây giờ chính là xốc lại tinh thần, giữ vững niềm tin và lao về phía trước. Đừng lo! Vũ trụ đã gửi đến bạn những thông điệp tích cực thông qua các lá bài rồi đấy!

5. Kết luận lá bài The Fool

  • The Fool là một lá bài mang ý nghĩa tích cực. Trong những câu hỏi Có/ Không thì The Fool chính là đáp án “Có”.
  • Nhiều ý kiến cho rằng, có quá nhiều sự ngây thơ và cảm tính trong lá bài này. Nhưng mà chẳng sao cả. Chẳng phải những chú hề vẫn luôn vui vẻ đấy sao? Đôi khi ngốc nghếch một chút, đơn giản một chút sẽ khiến cuộc sống này dễ thở hơn nhiều đấy!
  • Khi đối mặt với tương lai vô định phía trước, hy vọng bạn sẽ như The Fool – luôn tin vào bản thân và dám phiêu lưu, dám thử thách dù cho chúng có điên rồ như thế nào đi nữa. Dù sao thì, cuộc sống mà, hãy tận hưởng hết sức có thể như The Fool nhé!
Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 6 Trung bình cộng: 4.8]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận