Ý nghĩa của lá bài The Hanged Man – Góc nhìn đối lập

The Hanged Man là lá bài bí ẩn nhất trong bộ bài Tarot. Thoạt nhìn sẽ thấy lá bài này trông rất đơn giản nhưng lại hàm chứa ý nghĩa phức tạp. Là sự thật nhưng cũng là dối trá vì chỉ cần thay đổi góc nhìn, The Hanged Man lại là những điều nghịch lý.

Nghĩa Xuôi Tạm dừng, đầu hàng, buông bỏ, quan điểm mới
Nghĩa Ngược Khốn khổ, do dự, trì hoãn
Có/ Không Có Thể
Thần Số học 12
Nguyên Tố Nước
Hành Tinh Hải Vương Tinh
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Song Ngư

1. Giới thiệu chung về lá bài The Hanged Man

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Hanged Man được miêu tả với hình ảnh một người đàn ông bị treo ngược trên cây Vạn vật (The World Tree). Đây là loại cây có rễ cắm sâu dưới Địa ngục, còn ngọn cây lại chạm tới Thiên đường, thể hiện sự kết nối thống nhất giữa các tầng tri thức.

Người đàn ông bị treo ngược chân phải nhưng vẻ mặt lại không mảy may hoảng sợ. Đối với chàng, việc bị treo lên này chính là cách để nhìn thế giới theo một hướng khác hơn là một sự trừng phạt.

Chân trái của người đàn ông được tự do, gập gối lại và để sau chân phải, giống với tư thế đang nằm nghỉ ngơi thư giãn. Hai tay vắt chéo, để sau lưng tạo thành hình tam giác, thể hiện sự bàng quan của mình với thế giới.

Trên đầu The Hanged Man có vòng sáng, tương tự vòng sáng của Chúa, thể hiện sự giác ngộ về nhận thức và sáng suốt trong trí tuệ. Áo màu xanh thể hiện trí tuệ. Quần màu đỏ tượng trưng cho đam mê và giày màu vàng đại diện cho những lý tưởng vĩ đại mà chàng đang theo đuổi.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

The Hanged Man là lá bài được đánh số 12 trong bộ bài Tarot. Đây là con số bội số của 3, ngụ ý cho việc lập kế hoạch cẩn thận và sự phát triển có trật tự của sức mạnh tinh thần. Đồng thời, 12 là con số toàn diện. Một năm có 12 tháng, một vòng tròn toàn diện có 12 cung hoàng đạo. Số 12 đại diện cho khuôn mẫu và chuẩn mực đo lường thời gian và vũ trụ.

Tổng của hai con số trong số 12 bằng 3, con số của sự sản sinh, phát triển.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Trong một câu hỏi Có/ Không, The Hanged Man đại diện cho câu trả lời Có thể, không phủ nhận cũng không xác định, nó phụ thuộc vào hành động của bạn.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Hải Vương tinh là hành tinh chủ quản của The Hanged Man. Đây là hành tinh gắn với sự giác ngộ tâm linh trong mỗi con người. Đồng thời đây cũng được coi là hành tinh của cảm hứng, trí tưởng tượng và đôi khi là cả sự nhầm lẫn.

Song Ngư là cung hoàng đạo liên kết với The Hanged Man. Đặc điểm chính của Song Ngư là sức mạnh về tinh thần. Cung Hoàng đạo này đại diện cho những kẻ mộng mơ, luôn hành động theo ý thích của mình.

2. Ý nghĩa lá bài The Hanged Man xuôi

Lá bài The Hanged Man khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Tạm dừng, đầu hàng, buông bỏ, quan điểm mới

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi The Hanged Man xuôi xuất hiện thì công việc của bạn cũng không khả quan hơn là mấy. Bạn đang cảm thấy chán chường và gần như mất hết động lực làm việc. Đây là lúc bạn nên xem xét lại lý do khiến bạn chán nản đến như vậy. Đồng nghiệp khó ưa? Thù lao ít ỏi? Hay đơn giản là bạn đã đánh rơi hết đam mê và nhiệt huyết của mình với công việc này rồi.

Tiếp tục khi không có chút hứng thú nào cũng không phải là một ý hay. Bạn sẽ chỉ đạt được những thành quả tốt nhất khi bạn bỏ ra công sức tốt nhất mà thôi. Đừng để mỗi ngày đi làm đều trở thành cực hình với bạn. Bạn có thể xin nghỉ tạm thời một thời gian để đi đâu đó cho thư giãn đầu óc. Còn nếu không còn muốn tiếp tục nữa thì hãy mạnh dạn nghỉ phắt luôn đi!

Sẽ chẳng có một món hời hay một cơ hội nào sáng sủa xuất hiện cùng The Hanged Man xuôi cả. Dù có thì hiện tại bạn cũng không có hứng thú và động lực để khai thác nó.

Tài chính khá chững khi có The Hanged Man xuôi xuất hiện trong trải bài. Không hẳn là túng thiếu nhưng bạn không có một nguồn dư kha khá. Mọi thứ chỉ vừa đủ để dùng và trang trải. Tuy nhiên, cho đi một ít cũng là một điều không tệ lúc này. Biết đâu niềm vui mà bạn nhận được khi giúp một ai đó lúc khó khăn sẽ là động lực mới cho bạn thì sao. Cuộc sống này, cho đi là nhận lại mà.

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man xuôi trong tình yêu

The Hanged Man là một lá bài không mấy tích cực trong chuyện tình cảm. Phông nền chủ đạo của lá bài này chính là sự buông bỏ. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, hãy cân nhắc lại mọi thứ.

Bạn có đang quá cố gắng để níu kéo những gì đã nhạt nhòa hay không? Hãy buông bỏ thứ suy nghĩ “thiếu ai đó mình sẽ không thể nào sống được” hoặc “trái tim mình sẽ tan vỡ khi chia xa”. Ôi bạn của tôi ơi!

Chỉ có thiếu không khí, đồ ăn thức uống và tiền bạc mới khiến bạn rệu rã đi thôi, chứ thiếu ai đó thì vẫn còn khỏe mạnh chán nhé! Vả lại, trái tim chúng mình dẻo dai lắm, chúng sẽ chẳng vỡ tan khi bị bỏ lại đâu. Hãy mạnh mẽ và dứt khoát, đó mới là thứ mà bạn cần.

Kể cả chưa có ai chung đường thì bạn cũng cần “bình thường hóa “ mọi thứ và mạnh dạn để từ bỏ những thứ không thuộc về mình. Đừng quá đau khổ vì vốn dĩ bạn có cố mấy, người bạn thích, thứ bạn yêu cũng không thuộc về bạn.

Đó là vì họ không phù hợp với bạn. Buông bỏ sẽ giúp bạn mở ra một cánh cửa mới, đón nhận một cơ hội mới và tìm kiếm những người bạn mới. Chỉ là bị crush từ chối thôi mà! Không phải lỗi của bạn! Đáng ra bạn nên có dăm ba anh crush mới đúng chứ một thì hơi ít đấy hihi.

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man xuôi trong sức khoẻ

Nếu vấn đề nằm ở tinh thần thì bạn không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần “dứt” được là tự nhiên bạn sẽ trở lại trạng thái phơi phới niềm vui, yêu đời rạng rỡ ngay lập tức.

Vấn đề thể chất cũng không có gì đáng lo ngại. Nếu bạn cảm thấy không ổn, bạn cần đánh giá kỹ và quan tâm hơn đến những lời dặn dò của bác sĩ. Sức khỏe tốt là cả một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai đâu nha!

3. Ý nghĩa lá bài The Hanged Man ngược

Lá bài The Hanged Man khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Khốn khổ, do dự, trì hoãn

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man ngược trong công việc và tiền bạc

Khi The Hanged Man ngược xuất hiện nó lại mang cho bạn cảm giác xuôi xuôi đúng không nào? Đây chính là sự khó hiểu và mâu thuẫn của The Hanged Man. Khi thay đổi góc nhìn, suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi. Trong công việc cũng vậy. Khi bạn đang chán nản, hãy thử thay đổi thái độ của mình với công việc xem nào.

Hãy xem xem thử sự chán chường này đến từ phía bạn hay từ những người khác. Đừng nên đổ lỗi cho bất kỳ ai khi công việc của bạn không suôn sẻ. Còn nếu khi đã cố gắng hết sức mà kết quả vẫn không đi đến đâu thì bạn có thể nghĩ đến việc tìm kiếm một cơ hội, một công việc mới rồi đấy.

Bạn đang trong giai đoạn phải “thắt lưng buộc bụng” khi The Hanged Man ngược xuất hiện. Cũng phải thôi, xem bạn thờ ơ với công việc của mình thế nào kìa! Tuy đây không phải là thời điểm thích hợp nhất để kiếm tiền nhưng bạn cũng nên tìm kiếm một vài cơ hội mới nhé!

Đừng ngồi im đợi phú quý ghé thăm mà hãy lên đường tìm kiếm chúng. Tất nhiên là sau khi bạn đã sẵn sàng thôi nhé!

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man ngược trong tình yêu

Ý nghĩa lớn nhất của The Hanged Man chính là biết rời bỏ đúng lúc. Trong tình cảm cũng vậy. Người hạnh phúc nhất chính là người hài lòng với sự tạm bợ của tình cảm. Không một thứ gì kéo dài mãi mãi, kể cả tình yêu cũng vậy.

Việc cứ cố chấp níu giữ những thứ đã đổ vỡ không khiến bạn vui vẻ hơn hay hạnh phúc hơn đâu. Bạn biết không, khi một ai đó đã muốn rời bỏ, họ tuyệt đối sẽ không quay đầu. Biết yêu, biết hận, biết buông bỏ, đó mới là giác ngộ.

Nếu bạn đang độc thân thì The Hanged Man ngược là dấu hiệu cho thấy bạn khá thờ ơ với các đối tượng tiếp cận mình. Mọi thứ cứ ở lưng chừng, bạn vừa muốn bắt đầu lại vừa sợ hãi sự kết thúc. Bạn ơi, hạnh phúc nằm ở trên đường đi chứ không phải ở vạch đích. Nếu không thử, bạn sẽ không biết bản thân sẽ vui vẻ đến nhường nào đâu!

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man ngược trong sức khỏe

Có một vài vấn đề về đôi chân mà bạn cần chú ý khi The Hanged Man ngược xuất hiện. Cũng không phải bệnh nan y gì nhưng những cơn đau chân sẽ khiến bạn khó chịu. Các bài tập sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn so với ngồi yên tại chỗ đấy.

4. Tương quan của The Hanged Man với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Hanged Man với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Hanged Man và The Hierophant

Sự nghi ngờ đang lan tràn trong bạn khi hai lá bài này xuất hiện. Bạn nghi ngờ mọi thứ xung quanh, kể cả bản thân mình. Thay vì cứ mãi vẩn vơ trong những câu hỏi, những giả thiết chẳng đâu vào đâu thì bạn nên hành động. Hoặc là bạn đã có câu trả lời rồi nhưng lại không có can đảm đối mặt mà thôi. Đôi khi sự thật luôn nghiệt ngã, nhưng bạn vẫn phải chấp nhận nó.

The Hanged Man và The Lovers

Hai lá bài này xuất hiện cùng nhau là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tình cảm của bạn. Hai bạn đang dần bị xa cách bởi sự khác biệt trong suy nghĩ và đích đến cuối cùng. Tuy nhiên, bạn lại có áp lực không muốn hoặc không thể rời khỏi mối quan hệ.

Hãy trò chuyện cùng nhau để tìm ra giải pháp. Nếu không thể đưa ra giải pháp chung, hãy mạnh dạn rời bỏ. Họ chỉ muốn đến Thụy Sĩ, bạn lại nghĩ họ thích cả Châu u thì đấy là không hợp nhau rồi.

The Hanged Man và Wheel of Fortune

Bạn cần phải giải quyết tình trạng chán chường của mình thì mới có thể bước qua một chu kỳ mới được. Sẽ không có những vận may hay niềm vui bất ngờ nào xảy đến để vực bạn dậy cả. Người có thể thoát ra khỏi những trì hoãn của bản thân chỉ có thể là chính bạn mà thôi.

The Hanged Man và Judgement

Bạn không nên quá xét nét những người bên cạnh khi hai lá bài này xuất hiện. Kỹ tính là tốt nhưng đừng để sự kỹ càng của bạn trở thành rào cản ngăn bạn kết nối với mọi người. Hãy thả lỏng mình ra một chút. Mọi người đều có mặt đáng yêu riêng biệt mà.

5. Kết luận về lá bài The Hange Man

Mọi thứ trên cuộc đời này sẽ thay đổi nếu bạn thay đổi cách nhìn của mình. Vì vậy đừng quá cứng nhắc với bất kỳ điều gì. Những thứ bạn tận mắt thấy cũng chưa chắc đã là sự thật. Muốn nhìn được bản chất của sự việc, bạn phải có cái nhìn đa chiều và đa diện. Đồng thời hãy biết buông bỏ khi cần, đó mới là thứ chân lý mà bạn hằng tìm kiếm.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.