Ý nghĩa của lá bài The Hermit – Người đi tìm chính mình

Nếu như các lá bài khác đều nhắc nhở về hành trình khám phá và chinh phục thế giới thì The Hermit lại là lá bài đại diện cho sự thấu hiểu bản thân. Đây là một chuyến đi đơn độc mà chỉ có bạn mới hoàn thành được.Cùng Loyo tìm hiểu lá bài này nói lên điều gì nhé!

Nghĩa Xuôi Tìm kiếm linh hồn, xem xét nội tâm, ở một mình, hướng dẫn nội tâm
Nghĩa Ngược Cô lập, cô đơn, rút ​​lui
Có/ Không Không
Thần Số học 9
Nguyên Tố Đất
Hành Tinh Sao Thuỷ
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Xử Nữ

1. Giới thiệu chung về lá bài The Hermit

Theo chuẩn Rider Waite Smith thì The Hermit được miêu tả bằng hình ảnh một người tu sĩ già nua đang đứng trên đỉnh núi tuyết. Các dãy núi thường tượng trưng cho những khó khăn mà chúng ta phải chinh phục trong đời. The Hermit đứng trên đỉnh núi, điều này cho thấy ông đã hoàn toàn chinh phục được đỉnh cao của nhận thức.

Hình ảnh một ông lão già nua cũng đại diện cho bề dày kinh nghiệm mà The Hermit đã tích lũy được. Đỉnh núi được bao phủ bởi tuyết trắng xóa, ngỡ là cô độc, lạnh lùng nhưng nó lại đại diện cho nguồn tri thức đang cần được khai phá. Những thứ được dấu dưới tuyết, chẳng ai biết nó là gì. Chỉ có bước đi và tìm hiểu, chúng ta mới thấy được sự bao la của trí tuệ. Đó là những gì mà luôn tâm niệm.

Áo choàng của The Hermit màu xám, là sự trung hòa của đen và trắng. Đối với a, không có sự phân biệt rạch ròi giữa các yếu tố đối lập trong cuộc sống. Vạn vật đều phát triển trên sự trung hòa của thế giới.

Trên tay phải của The Hermit cầm một chiếc đèn lồng. Ánh sáng tượng trưng cho hy vọng. Vì thế, ngọn đèn mà The Hermit cầm trên tay chính là niềm tin về một tương lai rạng rỡ ở phía trước. Ngọn đèn của The Hermit có hình ngôi sao sáu cánh, con dấu của Vua Solomon, biểu tượng của trí tuệ. Điều này ngụ ý rằng, chỉ có tri thức mới có thể dẫn dắt con người ra khỏi bóng tối mù mờ của sợ hãi.

Tuy nhiên, ngọn đèn không sáng tỏ cả con đường mà chỉ lập lòe trong vài bước chân. Đây là ẩn ý cho việc tri thức chính là dấn thân, đào sâu tìm hiểu. Sẽ không có một sự dễ dàng nào nếu như muốn lĩnh hội những tinh hoa ấy.

Tay trái, hướng của tiềm thức, The Hermit cầm một cây gậy dài. Cây gậy này vừa giúp The Hermit chống đỡ khi đi những quãng đường dài, vừa có thể là vũ khí để The Hermit chống lại những trở ngại (nếu có thể gặp phải) trên đường đi.

Điều này ẩn ý rằng, sức mạnh của tinh thần và tâm linh sẽ là động lực khiến mỗi chúng ta có thể mạnh dạn tiến về phía trước, dù không biết ở đó sẽ có gì. Nếu tâm hồn không đủ mạnh mẽ và quyết tâm, mỗi người sẽ ở trong vỏ ốc an toàn của mình mãi mãi.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

The Hermit ứng với số 9 trong bộ bài Tarot. Đây là con số đại diện cho sự trường tồn vĩnh cửu. Trong nhiều nền văn hóa, số 9 rất được coi trọng và được coi như là một đại điện của may mắn và phước đức.

Trong thiên văn học, chúng ta có 9 hành tinh trong hệ mặt trời, tạo nên sự cân bằng của thiên hà chúng ta đang tồn tại. Trong Ấn Độ giáo cũng xuất hiện thần rắn Naga 9 đầu, vị thần tối cao nắm trong tay sự sống và cái chết của vạn vật. Hay trong Thiên chúa giáo cũng xuất hiện Cửu Phẩm Thiên Thần kề cận với Chúa. Trong nền văn minh Ai Cập cổ đại cũng có 9 vị thần tạo hóa.

Số 9 trong quan niệm, chính là con số của Thần.

Trong các câu trả lời Có/ Không, The Hermit đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

The Hermit liên kết với dấu hiệu Xử Nữ trong 12 cung Hoàng đạo. Chính vì vậy The Hermit sẽ luôn theo quy tắc và không dừng lại đến khi hành trình của mình kết thúc. Nguyên tố Đất trong Xử Nữ cũng khiến năng lượng của The Hermit luôn nằm ở mức trung bình, đủ để có thể tập trung vào những gì mà nó muốn.

Sao Thổ chủ quản của The Hermit thuộc hành Đất, đại diện cho những bài học mà con người phải trải qua từ lúc sinh ra cho đến khi trưởng thành. Nói dễ hiểu hơn, thì sao Thổ đại diện cho sự tìm tòi, học hỏi và trải nghiệm để có được tri thức cả trong và ngoài vũ trụ. Đó chính là đặc trưng cơ bản của The Hermit.

2. Ý nghĩa lá bài The Hermit xuôi

Lá bài The Hermit khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Tìm kiếm linh hồn, xem xét nội tâm, ở một mình, hướng dẫn nội tâm

Ý nghĩa lá bài The Hermit xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi The Hermit xuôi xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đừng nên quá chăm chú vào công việc thời gian này. Đôi khi sự nghiệp không phải là tất cả những gì mà người ta tìm kiếm. Có những người không thực sự có một công việc tốt, hoặc một sự nghiệp lừng lẫy nhưng họ lại có một cuộc sống thoải mái đáng mong ước.

Còn bạn thì sao? Suốt ngày cắm mặt vào deadline, soạn thảo những thứ nhàm chán hay chạy đua với những dự án? Đó có phải là những gì mà bạn yêu thích? Thật tốt nếu đó là những gì bạn đam mê, nhưng cũng thật tồi tệ khi bạn chỉ đang sống qua ngày để hoàn thành công việc của mình. Khi bạn ép bản thân làm những điều mà bạn không muốn, thì đó chính là “bạo hành” đấy!

Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống và một “chúng ta” để đi cùng đến khi kết thúc mà thôi, vậy nên hãy làm điều mình muốn. Đồng ý rằng ai cũng cần có tiền để trang trải mọi thứ, nhưng hãy tìm cách làm ra tiền dựa trên những điểm mạnh và sở thích của bạn. Đó mới là chân lý thực sự.

Tiền bạc không phải là mối quan tâm lớn nhất của bạn lúc này. Bây giờ, tinh thần mới là thứ quan trọng nhất. Tiết kiệm vẫn là giải pháp tốt nhất thay vì cố gắng kiếm thêm khi The Hermit xuôi xuất hiện. Cắt giảm tối đa những chi tiêu không cần thiết. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi biết thế nào là “đủ” trong cuộc sống.

Ý nghĩa lá bài The Hermit xuôi trong tình yêu

The Hermit chưa bao giờ là một lá bài tốt cho tình cảm. Nếu bạn đang yêu một ai đó, trong thì đây là thời điểm mà bạn cảm thấy cô độc nhất trong mối quan hệ này. Bạn cho đi nhiều và khao khát được yêu thương lại tương tự. Thế nhưng đối phương lại vô tình (hoặc cố ý) không nhận ra điều đó.

Hành động này khiến bạn cần phải suy nghĩ lại về mối quan hệ với người ấy. Khi mọi thứ chệch ra khỏi quỹ đạo cân bằng, tranh cãi sẽ nổ ra. Nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ đối xử tệ bạc với bản thân mình.

Nếu bạn độc thân, thì well~ như bạn thấy đấy! The Hermit là lá bài đại diện cho sự cô đơn nên không có nhiều hy vọng về một mối quan hệ sẽ xuất hiện trong thời gian tới đâu.

Ý nghĩa lá bài The Hermit xuôi trong sức khoẻ

Khi The Hermit xuôi xuất hiện thì nó đề cập đến một thứ bệnh mà bạn đang mắc phải gần đây, đó chính là “tâm bệnh”. Bạn hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất nhưng tinh thần lại bị dồn nén quá nhiều. Bạn luôn suy nghĩ, và để những suy nghĩ ấy “giày xéo” tâm tưởng của bạn.

Cách tốt nhất chính là giành lại sự bình yên trong tâm hồn từ những hoạt động như thiền, yoga, đọc sách,… Những phương pháp chữa lành này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

3. Ý nghĩa lá bài The Hermit ngược

Lá bài The Hermit khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Cô lập, cô đơn, rút ​​lui

Ý nghĩa lá bài The Hermit ngược trong công việc và tiền bạc

Khi lá bài The Hermit ngược xuất hiện thì đây là một lời cảnh báo rằng bạn đang sắp bị chơi xấu hoặc gài bẫy trong công việc. Tuy nhiên, lại chẳng có ai sẵn sàng dang tay giúp đỡ bạn lúc này cả. Bạn như một chú sói, đơn độc chống trả lại mọi thứ.

Tuy nhiên, đâu phải lúc nào bạn cũng cần gồng mình lên như thế, đúng không? Sói thường đi săn theo bầy. Nếu không chống trả được, hãy chọn cách rút lui. Biết mình biết ta mới là thức thời. Không cần phải cứ nhảy bổ vào đối thủ mới là anh dũng. Đôi khi, bạn cần biết lùi lại, để tiến xa hơn.

Đây là thời gian mà bạn cần để cho dòng tiền của mình đứng yên một chỗ, Không có đầu tư buôn bán gì hết trơn! Hãy dừng lại và nghĩ xem bạn có thể dùng số tiền của mình để làm gì tốt nhất. Đừng vội vàng! Tài chính chưa bao giờ là sân chơi của những cái đầu nóng cả! hãy cho mình một con đường cụ thể và đi theo, chứ đừng tiêu tiền theo cảm tính kẻo lại “cháy túi” lúc nào không hay đấy!

Ý nghĩa lá bài The Hermit ngược trong tình yêu

Nếu bạn đang một mình thì The Hermit ngược chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang dần chán ghét sự cô đơn này và muốn tìm cho mình một ai đó để bầu bạn. Đó là một điều tốt vì dù sao có một người ở bên cũng sẽ khiến bạn đối mặt với cuộc sống này dễ dàng hơn là chỉ có một mình.

Hãy ra ngoài và tìm kiếm các cơ hội nhé! Biết đâu bạn sẽ tìm thấy “chân ái” của đời mình thì sao!

The Hermit ngược cũng ám chỉ đến sự quay lại của các mối quan hệ cũ. Những người đã cũ đang có dấu hiệu muốn hàn gắn với bạn. Tất nhiên, quyết định có quay lại hay không đều phụ thuộc vào bạn. Thế nhưng trước tiên hãy cân nhắc xem học có xứng đáng với sự rộng lượng này của bạn hay không.

Ý nghĩa lá bài The Hermit ngược trong sức khỏe

Bạn đang khá chủ quan với sức khỏe thể chất của mình khi The Hermit ngược xuất hiện trong trải bài. Những buổi tập bữa đực bữa cái, những bữa ăn khuya bất ngờ đều không phải là những thứ tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy thiết lập cho mình một lịch trình chăm sóc bản thân cụ thể thay vì tùy hứng.

Về vấn đề tinh thần, hãy trò chuyện và cởi mở nhiều hơn, đặc biệt với những người lớn tuổi. Họ sẽ cho bạn thấy nhiều thứ thú vị hơn bạn nghĩ đấy!

4. Tương quan của The Hermit với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Hermit với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Hermit và The High Priestess

Khi cả hai lá bài nói về sức mạnh tâm linh này cùng xuất hiện trong một trải bài thì bạn hoàn toàn không thể lờ đi được nữa. Những gì bạn cần bây giờ chính là chăm sóc sức khỏe tinh thần và lắng nghe trực giác của bạn. Chỉ có bạn mới hiểu và giải quyết được vấn đề của chính mình mà thôi. Vì vậy đừng rối lên khi gặp khó khăn. Hãy bình tĩnh và lắng nghe xem bản thân có thể làm được gì nhé!

The Hermit và The Moon/ The King of Cups

Nếu bạn yêu thích những thứ mỹ miều và đẹp đẽ như văn chương thì đây là lúc bạn thực hiện nó. Hãy viết ra những gì chất chứa bên trong bạn và lan tỏa nó đến mọi người. Đừng coi thường sức mạnh của ngôn từ vì một nửa thế giới này đều mạnh mẽ nhờ những thứ ngôn ngữ kì diệu kia đấy! Đây cũng có thể là một mảng khai thác tiền bạc tiềm năng nếu bạn có một kỹ năng tốt và một sức sáng tạo vô biên.

The Hermit và The Lovers

Đây là một dấu hiệu tốt về tình cảm cho bạn trong thời gian tới. Không hẳn hai lá bài này ám chỉ đến người yêu, mà hơn thế, nó ngụ ý đến một người tri kỷ sẽ xuất hiện trong thời gian sắp tới. Một ai đó có thể thấu hiểu ngay cả khi bạn không mở lời. Một người sẵn sàng cùng khóc, cùng cười và cùng bạn đi qua những ngày tăm tối nhất. Người đáng quý đó sắp xuất hiện, vậy nên hãy mở lòng và tìm kiếm họ nhé!

5. Kết luận về lá bài The Hermit

Trước khi muốn chinh phục thế giới, việc đầu tiên bạn cần làm chính là chinh phục chính mình. Hiểu rõ về bản thân sẽ giúp bạn tự tin và mạnh mẽ hơn trước những thử thách của cuộc đời. Bạn tuyệt vời hơn bạn nghĩ rất nhiều! Chính vì vậy, đôi lúc hãy bỏ lại những bận rộn phía sau và dành thời gian cho chính mình nhiều hơn nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận