Ý nghĩa lá bài The Hierophant – Đức tin chỉ lối

Bất kỳ ai cũng cần được tiếp nhận giáo dục để có thể tìm ra lối đi đúng đắn cho bản thân mình. Và The Hierophant chính là lá bài dẫn dắt chúng ta đi trên con đường tri thức. Cùng Loyo tìm hiểu nhé!

Nghĩa Xuôi Trí tuệ, niềm tin tôn giáo, sự phù hợp, truyền thống
Nghĩa Ngược Niềm tin cá nhân, tự do, thách thức hiện trạng, sự giới hạn.
Có/ Không Trung Lập
Thần Số học 5
Nguyên Tố Đất
Hành Tinh Sao Kim
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Kim Ngưu

1. Giới thiệu chung về lá bài The Hierophant

Đây là lá bài đối trọng của The High Priestess trong bộ bài Tarot. Nên trong một số bộ bài, The Hierophant còn được thay thế bằng cái tên The High Priest.

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Hierophant được minh họa bởi hình ảnh một vị tu sĩ đang ngồi trong một điện thờ với gương mặt nghiêm trang và phong thái đĩnh đạc.

Ngài ngồi trên ghế cao nổi bật, thể hiện sự uy quyền cũng như hiểu biết vượt trội so với những người khác. Tay trái The Hierophant cầm quyền trượng ba tầng, đại diện cho tam quan ( nhân sinh quan, thế giới quan, giá trị quan ) hoặc ba ngôi (Cha, Chúa, Thánh Thần). Tay phải The Hierophant làm dấu tay tương tự như Magician mang nghĩa chúc phúc cho các tín đồ.

Chiếc áo choàng ba màu (xanh dương – trắng – đỏ) và mũ miện ba tầng đại diện cho ba cõi mà The Hierophant cai quản là ý thức, tiềm thức và siêu ý thức. Đằng sau Ngài là bầu trời, tượng trưng cho nguồn kiến thức bao la vô hạn.

Trước mặt The Hierophant là hai tín đồ thành kính đang cúi đầu, tượng trưng cho việc lĩnh hội tri thức. Dưới chân Ngài là hai chiếc chìa khóa bắt chéo, biểu thị sự ổn định giữa ý thức và tiềm thức, cũng như đại diện cho những điều bí ẩn chỉ có thể mở khóa bằng sự tu tập và lĩnh hội.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

The Hierophant là lá bài thứ 5 trong bộ bài Tarot. Đây là con số thể hiện sự trung lập nên trong những câu hỏi Có/ Không, The Hierophant thể hiện ý kiến trung lập.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Số 5 tượng trưng cho sự cân bằng của tạo hóa. Đồng thời, con số trung tâm này biểu thị cho sự quyền quý, uy quyền và tượng trưng cho sự sinh sôi, thăng tiến, trường thọ.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

The Hierophant được cai quản bởi Kim Ngưu, Cung hoàng đạo của những tục lệ và sự ổn định. Điều này giúp củng cố thêm những giá trị truyền thống, đức tin và tín ngưỡng của lá bài này.

Cung Kim Ngưu luôn hết mình đấu tranh cho những gì mà mình tin tưởng, đặc biệt là những giá trị tinh thần, còn The Hierophant lại đánh giá cao sự trung thành và kế thừa. Chính vì sự kết hợp này đã khiến The Hierophant luôn giữ vững chuẩn mực với những kho tàng tinh thần quý giá.

2. Ý nghĩa lá bài The Hierophant xuôi

Lá bài The Hierophant khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Trí tuệ, niềm tin tôn giáo, sự phù hợp, truyền thống

Ý nghĩa lá bài The Hierophant xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi lá bài The Hierophant xuôi xuất hiện trong một trải bài về công việc là dấu hiệu cho thấy bạn đang được thử thách bởi những yêu cầu khắt khe/ Đây là một điều kiện rất tốt để rèn luyện bản thân. Hãy cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức và thiết lập một thái độ nghiêm túc trong công việc sẽ giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp.

Bạn cũng có thể tìm kiếm lời khuyên từ những người đi trước khi nhận được The Hierophant xuôi vì điều này là rất cần thiết. Đôi khi bạn sẽ không thể giải quyết các vấn đề một mình nếu không được trợ giúp. Vấn đề sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có một ai đó giàu kinh nghiệm dẫn dắt.

Đây không phải là thời điểm thích hợp để thay đổi công việc hoặc môi trường làm việc.

Khi The Hierophant xuôi xuất hiện, bạn không nên đầu tư hoặc mua bán bất kỳ thứ gì thời điểm này. Kim Ngưu luôn có xu hướng tích trữ vật chất, bởi vậy mọi sự xuống tay tiền bạc bây giờ đều không mang lại kết quả khả quan. Bạn nên chi tiêu theo các thói quen cũ và vạch ra các nguyên tắc để duy trì sự ổn định về tài chính. Đặc biệt, không nên mạo hiểm với các lĩnh vực mới thời điểm này dù nó có béo bở như thế nào đi nữa.

Nếu muốn đầu tư, vay mượn, bạn hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để tránh những bất trắc không nên có.

Ý nghĩa lá bài The Hierophant xuôi trong tình yêu

The Hierophant xuôi là dấu hiệu tốt đẹp cho một mối quan hệ tình cảm. Lá bài này báo hiệu cho một cái kết viên mãn cho những người yêu nhau. Một đám cưới có thể sẽ xảy ra trong tương lai sắp tới nhờ những quan tâm, thấu hiểu trong thời gian này.

Nếu bạn còn đang cô đơn lẻ bóng, thay vì ngồi chờ người ấy tìm đến mình hãy mạnh dạn tìm kiếm cơ hội xung quanh. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu xây dựng một mối quan hệ lãng mạn mới mẻ đấy!

Lá bài The Hierophant cũng cảnh báo về những lời khuyên mà bạn sẽ nhận được từ người khác cho mối quan hệ tình cảm hiện tại. Những lời cố vấn không mang theo ác ý nhưng họ không phải là người trong cuộc nên không thể hiểu rõ nhất về mối quan hệ của bạn được. Hãy lắng nghe có chắt lọc và tin tưởng vào cảm giác của bản thân nhé!

Ý nghĩa lá bài The Hierophant xuôi trong sức khoẻ

Những thử thách về công việc có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi và xuống sức trong thời gian này. Chính vì thế đừng chủ quan hoặc lơ là đối với các vấn đề sức khỏe của bản thân. Một vài bài tập nhẹ hoặc chế độ sinh hoạt cân đối sẽ mang lại hiệu quả không ngờ đấy!

3. Ý nghĩa lá bài The Hierophant ngược

Lá bài The Hierophant khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Niềm tin cá nhân, tự do, thách thức hiện trạng, sự giới hạn.

Ý nghĩa lá bài The Hierophant ngược trong công việc và tiền bạc

Bạn đang có cảm giác muốn bứt ra khỏi những quy định và luật lệ khi The Hierophant ngược xuất hiện. Thậm chí, đôi khi bạn còn nung nấu ý định rời bỏ công việc mà mình đang làm. Sẽ có một vài lời khuyên được đưa ra lúc này nhưng những tư tưởng đó lại bất đồng với ham muốn tự do trong bạn.

Bạn khao khát được bứt ra khỏi các lề thói trói buộc thường ngày và đi theo con đường của riêng mình. Sự quy củ và các giá trị truyền thống đã làm giảm đi tính linh hoạt trong co người bạn. Khi đó, bạn có thể bứt ra để đi riêng nếu như mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Điều này cũng không sao cả bởi vì đôi khi những luật lệ cũng không hẳn là đúng đắn tuyệt đối. Bạn nên tin vào chính bản thân mình.

Cũng giống như The Hierophant xuôi, đây là lúc phải kiểm soát tài chính của bạn một cách chặt chẽ. Đừng vung tiền vào những thứ lợi nhuận mang tính thời vụ vì nó có thể làm bạn “trắng tay” lúc nào không hay đấy!

Hãy ghi nhớ, thời điểm này chỉ thích hợp để tích trữ mà thôi.

Ý nghĩa lá bài The Hierophant ngược trong tình yêu

The Hierophant ngược xuất hiện là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy mệt mỏi với mối quan hệ hiện tại. Mọi thứ cứ mờ nhạt và nhàm chán khiến bạn chẳng muốn tiếp tục nữa. Khi đó, hãy nhớ đến lý do vì sao bạn bắt đầu. Còn nếu mâu thuẫn đã đủ lớn thì thật đáng tiếc, chuyện chia ly là điều có thể xảy ra trong mối quan hệ này.

Nếu bạn còn cô đơn thì lá bài này ám chỉ bạn sẽ bị thu hút bởi những người có cuộc sống và tư tưởng tự do, phóng khoáng. Có ai đó trong vòng bạn bè đang để mắt tới bạn. Nếu cảm thấy thích hợp thì “nhích” luôn đừng ngại nhé!

Ý nghĩa lá bài The Hierophant ngược trong sức khỏe

Không cần quá khắt khe trong việc rèn luyện sức khỏe mỗi ngày đâu bạn ạ. Chúng ta vẫn luôn cần thời gian để nghỉ ngơi và cân bằng mọi thứ. Hãy thử các bài tập thiền, yoga để lấy lại sự cân bằng trong tâm trí.

Đôi lúc để mình lười biếng cũng là một dạng phát triển và bảo vệ sức khỏe của bản thân đấy. Chế độ ăn uống sinh hoạt cũng cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn phát triển cơ thể toàn diện.

4. Tương quan của The Hierophant với các lá bài trong trải bài

Là một lá Ẩn chính, hãy cùng xem The Hierophant có ý nghĩa gì khi đứng cùng các lá bài khác trong trải bài nhé!

The Hierophant và The Lovers

Một giám mục và một tình yêu nồng cháy thì chỉ có thể liên tưởng đến một đám cưới chuẩn bị được tổ chức mà thôi! Nếu bạn đang độc thân thì rất nhanh thôi sẽ có “tấm thiệp mời trên bàn” từ một người bạn hoặc một người thân nào đó. Còn nếu đã ở trong một mối quan hệ thì đám cưới chắc chắn sẽ đến nhanh thôi.

The Hierophant và The Eight of Pentacles

Hai lá bài này kết hợp ám chỉ bạn nên dành một phần tài chính của mình để tham gia các chương trình, khóa học chuyên tu nâng cao năng lực bản thân. Đầu tư vào chính mình là khoản chi không bao giờ lỗ, bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ đấy!

The Hierophant và Five of Swords

Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang đặt đức tin của mình sai đường. Bạn đang tham gia vào một hội nhóm/ tôn giáo/ giáo phái nào đó và nó là nguyên nhân khiến bạn rời xa gia đình và bạn bè của mình. Tín ngưỡng đích thực sẽ khiến bạn tốt hơn và có thể lan tỏa trong cộng đồng nhờ những giá trị nhân sinh quan chuẩn mực. Hãy biết dừng lại đúng lúc nếu bạn trót tham gia vào những cộng đồng không lành mạnh nhé!

The Hierophant và Five of Wands

Đây là một sự kết hợp khả quan về tài chính cho bạn vì nó là tín hiệu cho thấy, những sở thích, đam mê lạ lùng của bạn đang dần dần mang lại lợi nhuận trong thời gian sắp tới. Bạn có thể mạnh dạn đầu tư vào nó thời điểm này.

5. Kết luận ý nghĩa lá bài The Hierophant

Giữ đúng đức tin trong đời sống là một việc hết sức quan trọng. Đức tin đúng đắn sẽ soi rọi cho ta con đường đi tới thiên đường, và ngược lại, những đức tin sai lầm sẽ hủy hoại tâm hồn của bạn. Có đức tin đúng đắn sẽ khiến mỗi người trở nên mạnh mẽ, thông thái và vượt trội hơn. Mọi loại hình tín ngưỡng đều có thể thăng hoa và lụi tàn theo thời gian.

Nhưng trên hết thảy, có một loại đức tin luôn tồn tại vĩnh cữu. Đó chính là niềm tin vào chính bản thân mình. Vì vậy, hãy luôn giữ một The Hierophant cho chính mình bạn nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.