Ý nghĩa lá bài The High Priestess – Người giám hộ của ý thức

The High Priestess là lá bài xuất hiện tiếp theo để cân bằng lại năng lượng nam tính của The Magician phía trước. Là một trong hai lá bài biểu trưng cho tố chất Nữ – hay phần âm trên thế giới, The High Priestess chính là người cai quản, bảo vệ và nối truyền những kiến thức mà The Magician phía trước đã khai mở.

Nghĩa Xuôi Trì hoãn, cân nhắc nội tâm, thụ động
Nghĩa Ngược Sự giấu diếm, bí ẩn, tiềm năng
Có/ Không
Thần Số học 2
Nguyên Tố Nước
Hành Tinh Mặt Trăng
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Cự Giải

1. Giới thiệu chung về lá bài The High Priestess

The High Priestess được minh họa bằng hình ảnh của một nữ tu sĩ đang ngồi trong điện thờ giữa hai cột trụ lớn của đền thờ Solomon. Hai trụ đền thờ này biểu trưng cho hai cột phải (Sephiroth: Khokmanh, Chesed, Netzach) và trái (Sephiroth: Binah, Geburah, Hod) của cây sự sống Kabbalah.

Theo bản vẽ chuẩn của Rider Waite Smith, hai cột trụ có màu trắng đen tương phản rõ rệt, này đại diện cho ánh sáng và bóng tối, cho âm và dương, cho nam và nữ. Đặc biệt là hai chữ khắc lên hai cột. Chữ đen trên cột trắng và chữ trắng trên cột đen. Biểu thị âm dương kết hợp. Chữ B (Boaz – sức mạnh) Và J (Jachin – duy nhất) là viết tắt của tiếng Do Thái.

Điều này có nghĩa là khi âm dương kết hợp, sẽ tạo ra một và chỉ một sức mạnh duy nhất. Tương tự như vậy, khi ý chí và thể chất cùng đồng điệu, sẽ mang lại cho mỗi chúng ta một nguồn năng lượng khổng lồ đề chinh phục mọi giới hạn.

Vị Nữ tu The High Priestess ngồi giữa hai cây cột thánh, tượng trưng cho một thực thể thứ ba tồn tại giữa trời và đất – đó chính là con người. Cột trụ là biểu tượng bất biến nhưng con người là vạn biến.

The High Priestess đứng ở giữa âm – dương, thiện – ác mà không hề nghiêng về phía nào, điều đó cho thấy nàng đang trong hành trình tìm hiểu nguồn tri thức vô tận bên trong chính bản thân mình. Điều này cũng hoàn toàn đúng bởi con người khi khởi sinh bất phân chính – tà. Môi trường sống, quan điểm tư duy mới chính là thứ quyết định mỗi người sẽ trở thành thần hay thành quỷ.

Nữ tư tế cầm trên tay một cuộn giấy có chữ Tora, đây có thể là một sự tham chiếu với kinh thánh Do Thái hoặc là thuật đảo ngữ của từ “Tarot”. Cuộn giấy bị che mất một phần. Điều này ngụ ý rằng kiến ​​thức vừa rõ ràng vừa tiềm ẩn và bạn chỉ có thể nhìn thấy nó khi đào sâu tìm hiểu, thoát khỏi bề mặt hiện hữu thường thấy của nó.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Vương miện và áo choàng xanh đều là biểu tượng của kiến ​​thức. Cây thánh giá trên áo choàng đại diện cho bốn phương và sự cân bằng của bốn bản thể: cơ thể, trái tim, tâm trí và tinh thần. Đồng thời cũng tượng trưng cho sức mạnh nội lực bên trong Nữ tu sĩ. Đó cũng là lý do tại sao nàng chỉ cầm cuộn giấy mà không đọc nó, bởi nàng đã biết nội dung thực sự.

Mặt trăng lưỡi liềm dưới chân Nữ tu sĩ đại diện cho sự nữ tính và những kết nối linh thiêng. Tấm màn che được trang trí bằng hình ảnh trái lựu, loại trái cây biểu tượng cho sự dồi dào, khả năng sinh sản và năng lượng nữ tính thần thánh. Màn che cũng biểu thị rằng, The High Priestess và thế giới bên ngoài được ngăn cách với nhau. Chỉ những người đủ khả năng lĩnh hội mới có thể vén lên bức rèm và diện kiến Nữ tư tế thuần khiết..

Ý nghĩa vị trí của lá bài The High Priestess

Khi High Priestess xuất hiện trong một trải bài Tarot thì đây là một lời nhắc nhở rằng bạn nên dành thời gian để học hỏi và lắng nghe trực giác mình nhiều hơn.

Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần sống chậm lại, suy ngẫm về những gì bạn đã học được và thu thập thêm kiến ​​thức trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Đôi khi, tĩnh lặng cũng là một loại hành động giúp mọi thứ hoàn thành đúng lúc.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Mặt trăng là ngôi sao chủ quản của The High Priestess nên chẳng có gì khác lạ khi sự Nữ tính bao trùm lá bài này. The High Priestess nhận rất nhiều năng lượng m từ mặt trăng để bình ổn lại năng lượng Dương từ The Magician phía trước. Nàng trầm lặng, điềm tĩnh khoan thai để kìm bớt sự sốt ruột của người đi trước.

Thế nhưng sự nữ tính của The High Priestess không có nghĩa là mềm yếu. Ngược lại, sự chính trực của một Nữ tư tế chính là biểu tượng cho Nữ quyền thực sự.

Số 2 trên lá bài đại diện cho sự kết hợp và cân bằng của vạn vật. Đây cũng là con số biểu tượng cho sự nữ tính. Và trùng hợp thay, phái nữ ( hay giống cái nói chung ) chính là cá thể duy nhất có thể sử dụng sự kết hợp để tạo nên một sự sống mới.

2. Ý nghĩa lá bài The High Priestess xuôi

Trong trải bài, lá The High Priestess xuôi có ý nghĩa: trì hoãn, cân nhắc nội tâm, thụ động

Ý nghĩa lá bài The High Priestess xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài, nó là một lời nhắc nhở rằng bạn nên để ý đến những dấu hiệu tâm linh trong cuộc sống. Những giấc mơ, những điềm báo,… hoàn toàn đều có thể trở thành sự thật.

Khi The High Priestess xuất hiện trong một trải bài về công việc thì điều đó có nghĩa là công việc của bạn đang bị trì trệ, đình hoãn bởi nhiều lý do khác nhau. Sẽ chẳng có cơ hội nào đến với bạn trong thời gian sắp tới cả vì nguyên nhân chính của sự đình trệ này chính là do bạn.

Bạn đang chán chường và mệt mỏi với công việc hàng ngày của mình nhưng lại không có dũng khí thay đổi. Thật đáng buồn làm sao!

Chính vì vậy, The High Priestess xuất hiện để nhắc nhở bạn rằng hãy kiếm tìm cho mình một đam mê thực sự và loại bỏ những rào cản đang trói buộc bản thân. Đôi khi tin vào chính mình, đi ngược lại định kiến của số đông không phải là điều gì đó ngu ngốc cả. Người thành công luôn có lối đi riêng! Nhưng lối đi đó cần đúng đắn và được xây dựng dựa trên kiến thức chứ không được tin tưởng hão huyền và mù quáng nhé!

Vấn đề tài chính cũng không quá rủng rỉnh khi lá bài này xuất hiện. Nguồn thu của bạn đang bị kiểm soát bởi một người phụ nữ có địa vị và tiếng nói cao, ảnh hưởng khá lớn đến bạn. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi “xuống tay” cho bất kỳ khoản chi tiêu nào thời điểm này nhé! The High Priestess đang dõi theo bạn đấy!

Ý nghĩa lá bài The High Priestess xuôi trong tình yêu

Có quá nhiều những nút thắt trong chuyện tình cảm của bạn khi The High Priestess xuất hiện. Cả bạn và đối phương đều không thẳng thắn với tâm tư của mình mà hoàn toàn chỉ đi đường vòng và chờ đợi sự thấu hiểu từ người còn lại. Thôi nào! Đến bạn đôi khi còn không hiểu mình đang nghĩ gì và làm gì thì đừng “đánh đó” đối phương nữa nhé! Hãy ngồi xuống và cởi mở hơn với nhau, mối quan hệ sẽ bớt mệt mỏi và có thể cứu vãn đấy!

Nếu bạn đang độc thân thì bạn sẽ tiếp tục độc thân vì The High Priestess thường không mặn mà lắm về tình cảm. Tuy là lá bài đại diện cho sự nữ tính, nhưng chất nữ quyền trong The High Priestess khiến bạn chỉ muốn làm một Ế nữ luôn tự do và ngẩng cao đầu mà thôi.

Lá bài The High Priestess xuôi cũng biểu thị đến sự sinh nở, hoài thai của phụ nữ. Tuy không nhiều nhưng cũng rất đáng để lưu ý nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess xuôi trong sức khoẻ

Thường thì sẽ xuất hiện một vài vấn đề về sức khỏe tinh thần khi The High Priestess xuôi được lật mở. Bạn cũng đừng nên coi thường những dấu hiệu nhỏ nhặt thường ngày. Đôi khi đó là một lời cảnh báo cho tình trạng tồi tệ sắp tới của bạn đấy. Hãy thả lỏng mình, đừng cố tạo áp lực cho bản thân nhé.

3. Ý nghĩa lá bài The High Priestess ngược

Trong trải bài, lá The High Priestess ngược có ý nghĩa: sự giấu diếm, bí ẩn, tiềm năng

Ý nghĩa lá bài The High Priestess ngược trong công việc và tiền bạc

Khi The High Priestess ngược xuất hiện trong trải bài về công việc thì đó là một lời nhắc nhở rằng bạn nên “ẩn mình” một chút. Đừng quá khoa trương, tự phụ sẽ khiến nhiều người nảy sinh đố kị và ghen ghét.

Đồng thời, bạn cũng nên dẹp bỏ cái tôi trong công việc. Không nên xấu hổ hay ngại ngùng về những điều mà bạn chưa biết. Hãy mạnh dạn hỏi, tiếp thu và tìm tòi cái mới ở đồng nghiệp và những người xung quanh nhé!

The High Priestess ngược xuất hiện là lời cảnh báo cho tình hình tài chính của bạn. Một ai đó đang gian dối với bạn về vấn đề tiền bạc. Họ vẽ nên những béo bở trong thu chi khiến bạn mờ mắt. Hãy thận trọng suy xét, đặc biệt là những khoản tiền lớn nhé!

Ý nghĩa lá bài The High Priestess ngược trong tình yêu

Là một lá bài “bản thân” nên không bất ngờ gì khi The High Priestess ngược cũng ám chỉ về một tình yêu vị kỷ – chỉ yêu chính mình. Bạn đề cao các giá trị bản thân mình hơn trong các mối quan hệ và không sẵn sàng bị tổn thương bởi bất kỳ ai, nên rõ ràng, bạn sẽ độc thân thêm một thời gian nữa.

Còn nếu đang trong một mối quan hệ tình cảm thì đây là một giai đoạn khó khăn với cả hai bạn vì bất đồng quan điểm và chẳng ai chịu nhường ai. Đồng thời, bạn cũng đang có dấu hiệu lơ là trong cảm xúc đối với đối phương. Không phải vì người thứ ba mà vì bạn đang chẳng có hứng thú để yêu đương nữa mà thôi.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess ngược trong sức khỏe

Bạn đang mất đi sự cân bằng vốn có với vấn đề sức khỏe của mình khi The High Priestess ngược tìm đến. Những vấn đề này thường bắt nguồn từ những suy nghĩ, lo lắng tiêu cực thái quá của bạn. Hãy tìm đến những người có khả năng thấu hiểu và chia sẻ để giải tỏa bớt phần nào những lo âu trong bạn. Bạn cũng có thể tìm đến bác sĩ để xin lời khuyên nhưng tuyệt đối đừng trì hoãn mọi thứ quá lâu vì rất có thể chúng sẽ để lại những di chứng nặng nề cho bạn sau này đó!

4. Tương quan của The High Priestess với các lá bài trong trải bài

Trong trải bài, The High Priestess thường mang ý nghĩa thụ động và trì hoãn. Là một lá bài có năng lượng cao trong bộ Ẩn chính nên The High Priestess ảnh hưởng rất lớn tới các lá bài kế cận. Sau đây là một vài ví dụ minh họa cho sự ảnh hưởng này.

The High Priestess và The Hermit

Cả hai lá bài này đều nói về sự trì hoãn. Tuy nhiên nếu có thêm The Hermit nữa thì đây là một lười nhắc nhở cấp thiết rằng: có rất nhiều sự thật đang bị che đậy dưới lớp vỏ ngoài bình yên của nó. Bạn cần phải tìm ra hoặc cẩn thận né tránh. Đồng thời, hai lá bài này nhắc nhở bạn về đức tin của chính mình. Hãy tin vào bản thân và những gì bạn có thể làm được. Đừng bỏ cuộc cũng đừng lung lay ý chí.

The High Priestess và Four of swords

Sự kết hợp này nhắc nhở bạn cần cẩn trọng, suy tính kỹ càng trước khi bắt tay vào kiến tạo giấc mơ của mình. Hãy thực tế và cẩn thận, mọi thứ chông gai hơn bạn tưởng đấy.

The High Priestess và The Magician

Hai lá bài đối lập xuất hiện cùng lúc trong một trải bài là dấu hiệu cho một biến động lớn sắp xảy ra với bạn. Đây có thể là báo trước cho sự xuất hiện của một sinh linh mới, hoặc một dự án mới đang rất được mong chờ. Dù sao thì nó cũng không phải là một trải bài tồi tệ lắm đâu.

5. Kết luận về lá bài The High Priestess

Trong mỗi người đều có một The High Priestess đang ẩn náu. Đây chính là đại diện cho “lương tâm” hay phần tinh thần của mỗi chúng ta. Trong The High Priestess có cả chính – tà, thiện – ác nhưng không phân định rạch ròi. Là thần hay là ma, đều do chính ta định đoạt.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 3 Trung bình cộng: 4.3]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.