Ý nghĩa của lá bài The Lovers

The Lovers là một lá bài có nguồn năng lượng tích cực bởi những trải nghiệm mà nó mang lại gắn với một trong những cảm xúc tuyệt vời nhất của nhân loại – đó là tình yêu. Cùng Loyo tìm hiểu ý nghĩa lá bài này nhé!

Nghĩa Xuôi Tình yêu, sự hòa hợp, các mối quan hệ, sự lựa chọn
Nghĩa Ngược Tự ái , bất hòa, mất cân bằng, lệch lạc các giá trị
Có/ Không
Thần Số học 6
Nguyên Tố Khí
Hành Tinh Sao Kim
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Thiên Bình

1. Giới thiệu chung về lá bài The Lovers

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Lovers được mô tả với hình ảnh một cặp nam nữ khỏa thân đang hướng về nhau. Đây được coi là hình ảnh ẩn dụ của Adam và Eva trong Vườn địa đàng.
Cả hai người đều không mặc gì thể hiện cho những khao khát nhục dục luôn là bản năng cố hữu của con người.

Tổng quan lá bài mang màu sắc tươi sáng như báo hiệu một chuyện tình đẹp của hai người. Phía trên những đám mây, thiên thần Raphael xuất hiện chúc phúc và nhắc nhở họ về sự thiêng liêng của việc hòa hợp hai cá thể.

Tổng lãnh sự thiên thần Raphael là thiên thần của nguyên tố Khí, nguyên tố đại diện cho giao tiếp. Đây cũng là một điều tối cần thiết để có một mối quan hệ gắn kết và cân bằng. Nếu không giao tiếp, trao đổi và thành thực với nhau thì chúng ta sẽ không bao giờ có một mối quan hệ bền vững. Chiếc áo choàng tím của thiên thần đại diện cho lòng trung thành và sự chân thật, những yếu tố vô cùng quan trọng trong giao tiếp.

Phía sau người phụ nữ là cây táo, với 5 trái táo đại diện cho 5 giác quan. Điều này ẩn ý cho tính cách đặc trưng của phái nữ là thường dùng tình cảm để bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn. Yêu bằng tất cả tâm hồn và giác quan thể chất mới có thể mang lại khoái lạc cùng cực cho một người phụ nữ trong tình yêu.

Con rắn trên uốn mình trên cây gợi đến câu chuyện của Adam và Eva, câu chuyện về sự sa ngã của loài người trước những cám dỗ của cuộc sống, nhất là cám dỗ về nhục dục và thể xác.

Phía sau người đàn ông có một cây lửa với 12 ngọn lửa, đại diện cho 12 cung hoàng đạo, ngụ ý rằng nam giới chính là khởi nguồn cho sự sống, người có thể mang “hạt giống” cho đời sau. Lửa là đại diện cho đam mê và bản năng, đặc trưng của sự nam tính và những mối quan tâm cơ bản của người đàn ông.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Người đàn ông đang hướng mắt về người phụ nữ, nhưng người phụ nữ lại hướng sự chú ý của mình về phía thiên thần. Hình ảnh này có hai lớp nghĩa. Lớp nghĩa đầu tiên chính là trong tình cảm rất khó để đòi hỏi sự cân bằng. Sẽ luôn có một ai đó dành nhiều tình cảm, công sức cho mối quan hệ hơn là người còn lại.

Lớp nghĩa thứ hai hàm ý rằng con người luôn cần phải giải quyết các nhu cầu xác thịt (đàn ông) rồi mới đến cảm xúc (phụ nữ) và cuối cùng mới đến các mối quan tầm về tinh thần (thiên thần).

Ngọn núi là biểu tượng cho tính nam, trong khi nước biểu tượng cho tính nữ, những hình ảnh gợi lên sự hài hòa giữa hai phái.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

Lá bài The Lovers là lá bài số 6 trong bộ bài Tarot. Đây là một con số thần thánh đại diện cho sự cân bằng và hòa hợp. Theo nhiều quan niệm, số 6 thể hiện sự hòa trộn âm dương hoàn hảo, tạo ra cân bằng cho thế giới.

Trong các câu hỏi Có/ Không, The Lovers thể hiện câu trả lời có bởi năng lượng tích cực của nó.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Hành tinh chủ quản của The Lovers là sao Kim, hành tinh của cảm xúc, khát khao thể xác. Cung Thiên Bình đứng trong vị trí của The Lovers thể hiện sự cân bằng không chỉ trong tình yêu mà còn là mọi mặt của cuộc sống.

Khi sao Kim và Thiên Bình cùng kết hợp sẽ mang lại cho The Lovers sự khao khát và ham muốn mãnh liệt đôi khi không kiểm soát được trong một mối quan hệ tình cảm.

2. Ý nghĩa lá bài The Lovers xuôi

Lá bài The Lovers khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Tình yêu, sự hòa hợp, các mối quan hệ, sự liên kết các giá trị, sự lựa chọn

Ý nghĩa lá bài The Lovers xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi The Lovers xuôi xuất hiện trong một trải bài về công việc thì đó không phải là một thông điệp về một tình yêu công sở mà là đề cập đến mối liên hệ giữa bạn và công việc của mình.

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc thay đổi nghề nghiệp, thì đây là thời điểm thích hợp nhất để tìm cơ hội mới ở lĩnh vực bạn muốn thử sức.

Trong trải bài về tài chính, The Lovers nhắn rằng tiền bạc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong tình yêu. Tình cảm không thể mài ra ăn được, mà chỉ có thể là nơi để ta nương náu tinh thần. Chính vì thế, mọi quyết định tài chính lúc này đều có thể ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Bởi vậy hãy cân nhắc kỹ trước chi tiêu, đặc biệt là các khoản chi lớn.

Ý nghĩa lá bài The Lovers xuôi trong tình yêu

Khi lá The Lovers xuôi này xuất hiện trong trải bài về tình yêu, thì đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn đang chìm đắm trong một tình yêu hạnh phúc. Mọi thứ đều lãng mạn, mơ mộng như trong film khiến bạn nhanh chóng muốn đi ngay đến kết thúc. Nếu mà đối phương cũng có cảm nhận như vậy thì đó là một dấu hiệu cho một hôn lễ viên mãn đang đến gần đấy.

Những mối quan hệ tình cảm khi có The Lovers xuôi xuất hiện thường đi đến cái kết có hậu nhanh một cách chóng mặt, khiến ai cũng bất ngờ. Cũng dễ hiểu thôi vì lá bài này mang ý nghĩa về một tình yêu định mệnh mà!

Nếu còn đang FA mà The Lovers xuôi xuất hiện thì đây là lúc bạn nên nhìn lại một vòng các mối quan hệ của mình. Có rất nhiều cơ hội ngoài kia nhưng bạn lại đang cân nhắc quá mức cần thiết cho một mối quan hệ tình cảm. Thôi nào! Tình yêu mà, đừng nên lý trí quá sẽ không thoải mái lắm đâu! Đối phương ở gần hơn bạn nghĩ và đang chờ một cái gật đầu đồng ý từ bạn thôi!

Ý nghĩa lá bài The Lovers xuôi trong sức khoẻ

Khi lá The Lovers xuôi xuất hiện trong trải bài về sức khỏe thì nó ít khi nói về những tổn thương vật lý mà thường nói về các nỗi đau tinh thần. Lá bài này ngụ ý rằng bạn vừa trải qua một mất mát nào đó về tình cảm (mất đi người thân yêu, mất đi niềm tin giữa các mối quan hệ,…) và đây là thời điểm mà nỗi đau đó đang dần nguôi ngoai đi.

3. Ý nghĩa lá bài The Lovers ngược

Lá bài The Lovers khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Tự ái , bất hòa, mất cân bằng, lệch lạc các giá trị

Ý nghĩa lá bài The Lovers ngược trong công việc và tiền bạc

Khi The Lovers ngược xuất hiện thì đây là lúc bạn nên cân nhắc về công việc của mình một cách nghiêm túc. Bạn đang trốn tránh trách nhiệm với những quyết định sai lầm gần đây của bạn trong sự nghiệp vì bạn cho rằng đó là lỗi của số phận, hoặc lỗi của người khác.

Bạn đang quá nuông chiều bản thân trước những bước ngoặt và thường quyết định dựa trên cảm giác chủ quan chỉ để thỏa mãn bản thân. Hãy cân nhắc nghiêm túc về các quyết định trong tương lai kẻo lại tự mình nhấn nút “tự hủy” cho sự nghiệp của mình đấy!

Về tài chính thì The Lovers ngược là dấu hiệu cho việc bạn đang quan tâm đến chuyện tình cảm hơn là vấn đề tài chính của mình. Những hóa đơn ngớ ngẩn, những chi tiêu không cần thiết đang “gặm nhấm” dần hầu bao của bạn. Hãy tiết chế sự sung sướng này lại và tiêu tiền đúng lúc, đúng chỗ nhé! Bạn sẽ còn yêu dài lâu và cần có tài chính để duy trì tình yêu đó nữa mà!

Ý nghĩa lá bài The Lovers ngược trong tình yêu

Vô trách nhiệm là thông điệp chung của The Lovers ngược trong tình cảm. Có thể là bạn hay nửa kia đã bước vào mối quan hệ với cái tôi ích kỷ của bản thân. Có một sự mất cân bằng đang tồn tại giữa bạn và đối phương khiến cho mối liên kết tình cảm giữa hai bạn đang dần bị phá vỡ.

Bạn đang dần lạc lõng trong tình cảm của chính mình. Mặc dù lúc đầu cả hai đều có những cảm nhận tuyệt vời về nửa kia nhưng lâu dần hai bạn đều sẽ nhận ra các bạn không hợp nhau như từng nghĩ.

Nếu muốn tiếp tục, hãy trò chuyện. Hãy nói về những băn khoăn của cả hai và cùng tìm cách giải quyết. Còn nếu không, sự khác biệt này chính là dấu chấm hết cho mối quan hệ của hai bạn mà không thể cứu vãn.

Nếu còn đang độc thân, thì The Lovers ngược ẩn ý rằng bạn đang bị thu hút/ đang được chú ý bởi một ai đó cùng trong một hội nhóm, hoặc trong cùng công việc. Mối quan hệ này chỉ là bắt nguồn từ một phía. Tuy nhiên, sự quan tâm đặc biệt từ đối phương sẽ khiến bạn/ nửa kia cảm thấy đôi chút “ngạt thở”. Hãy kiềm chế lại một chút nhé! Tình yêu mà, vẫn nên từ từ tìm hiểu thì hơn.

Ý nghĩa lá bài The Lovers ngược trong sức khỏe

Hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình khi The Lovers ngược xuất hiện. Đôi khi bạn cứ nghĩ rằng mọi thứ sẽ qua thôi nhưng đó lại là mầm mống cho những hệ lụy phía sau nếu như không được xử lý đúng cách. Những cơn ho dai dẳng, những chiếc mụn trị hoài không hết cũng là dấu hiệu “lên tiếng” rằng cơ thể bạn đang không hề ổn. Đừng chủ quan với sức khỏe của mình bạn nhé!

4. Tương quan của The Lovers với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Lovers với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Lovers và The Towers

Đây là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sắp kết thúc một cách đột ngột khiến bạn ngỡ ngàng ngã ngửa. Ví dụ như bạn chợt nhận ra rằng mình vừa mới cao thêm 20cm chẳng hạn!

The Lovers và The Hermit

Bạn đang cực kỳ cô đơn nhưng lại không sẵn sàng để mở lòng với bất kỳ một ai khi hai lá bài này xuất hiện. Tình cảm cần sự tương tác từ hai phía, vậy nên đừng núp mãi trong vỏ ốc của mình. Bạn chủ động cũng được, đối phương chủ động cũng được, nhưng đừng bỏ lỡ nhau.

The Lovers và Five of Cups/ Three of Swords

Tuy The Lovers gắn với bộ Cups là sự dạt dào về tình cảm nhưng khi cặp đôi này xuất hiện thì đó là hồi chuông cảnh báo về những bất hạnh trong tình yêu mà bạn sắp gặp phải.

Five of Cups nhắc nhở về sự mất đi một ai đó mà bạn thương yêu. Còn Three of Swords lại nói về sự từ chối, chia tay, kết thúc mối quan hệ một cách rõ ràng và không mấy vui vẻ.

The Lovers và The Judgement/ The Strength

Nếu người yêu cũ muốn quay lại mà The Lovers xuất hiện cùng The Judgement thì khả năng “quay xe” nối lại tình xưa của bạn là khá lớn. Dù sao cũng nên cân nhắc. Nếu còn tình cảm thì vẫn nên cho nhau cơ hội để sửa chữa và bù đắp.

Còn với The Strength thì hai lá bài sẽ ngụ ý rằng bạn đang ở trong một mối quan hệ có sự liên kết vô cùng bền chặt. Dù quá trình yêu nhau có “ngược luyến tàn tâm” đến thế nào vẫn không chia uyên rẽ thúy. Đây là mối quan hệ mà bạn cần trân trọng và cố gắng.

5. Kết luận về lá bài The Lovers

Tình yêu là một phần cảm xúc sơ khai và căn bản nhất của nhân loại. Tình yêu có thể mang lại cho người ta những trải nghiệm, những cảm giác chưa bao giờ có. Chính vì vậy, tình yêu là một loại “thuốc”. Là thuốc độc hay thuốc chữa lành đều sẽ phụ thuộc vào quyết định của bạn. Thế giới này sẽ đau khổ và nhàm chán biết bao nhiêu nếu tình yêu chẳng tồn tại.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 2 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận