Ý nghĩa của lá bài The Star – Niềm hy vọng vĩnh hằng

Chẳng phải tự nhiên mà The Star – Ngôi sao lại có ý nghĩa là may mắn và hy vọng. Mỗi khi buồn chán, tuyệt vọng, bạn hãy thử nhìn lên bầu trời cao ấy để thấy rằng, dù cách xa nơi bạn đang đứng hàng triệu năm ánh sáng, nhưng những ngôi sao kia vẫn kiên cường tỏa sáng dẫn lối cho bạn đi.

Nghĩa Xuôi Hy vọng, hướng đi, sự đổi mới, nguồn cảm hứng, sự thanh bình, cái đẹp
Nghĩa Ngược Thiếu niềm tin, tuyệt vọng, tự ti, mất phương hướng, bất an
Có/ Không
Thần Số học 8
Nguyên Tố Khí
Hành Tinh Sao Thiên Vương
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Bảo Bình

1. Giới thiệu chung về lá bài The Star

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Star được miêu tả bằng hình ảnh một người phụ nữ khỏa thân đang ngồi trước một cái ao nhỏ. Nàng không mặc quần áo, vì nàng không có gì để che giấu và nàng sẵn sàng cho mọi sự sáng tạo sắp tới. Hai tay này cầm hai bình nước, tương tự như Temperance, nhưng không đổ vào nhau mà lại đổ xuống mặt đất và đổ vào lòng hồ.

Bình nước bên tay trái, tượng trưng cho tiềm thức, đổ xuống đất. Dòng nước này tách ra năm hướng, đại diện cho năm giác quan của nhân loại.

Bình nước bên tay phải, tượng trưng cho ý thức, đổ vào trong lòng hồ. Nước vốn là nguyên tố quan trọng hình thành nên sự sống, nên hành động rót nước vào hồ chính là để tiếp tục nuôi dưỡng những vòng tuần hoàn sống tiếp theo.

Nếu để ý bạn sẽ thấy nước ở trong hồ và cách mạch nước nhỏ trên mặt đất có liên kết với nhau. Điều này cho thấy sự gắn bó chặt chẽ của tâm thức và tiềm thức trong mỗi người. Cây lá xung quanh nở hoa tươi tốt, thể hiện một khung cảnh thanh bình. Hình ảnh này tượng trưng cho hy vọng và sự sinh sản.

Tương tự như Temperance, The Star cũng đặt một chân của mình lên đất để kết nối với thế giới vật chất, một chân đặt trên mặt nước để lắng nghe những điều sâu thẳm trong tâm hồn.

Phía xa, có một chú chim đang quan sát The Star từ trên cây. Con chim này giống với loài chim biểu tượng của thần Thoth – vị thần thông thái trong văn hóa Ai Cập cổ đại. Nó chỉ đang quan sát chứ không hề can thiệp. Cũng giống như thần thánh luôn biết chúng ta làm gì nhưng không bao giờ xuất hiện.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Trên đầu The Star có một ngôi sao lớn 8 cánh, là biểu tượng của thần Ishtar – vị thần sắc đẹp, tình yêu và chiến tranh của văn minh Lưỡng Hà cổ đại. Đây cũng là biểu tượng của sao Kim – hành tinh chủ quản của The Star.

Xung quanh ngôi sao lớn có 7 ngôi sao nhỏ, tượng trưng cho 7 luân xa (chakra) trong cơ thể mỗi người.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

  • The Star là lá bài được đánh số 17 trong bộ bài Tarot. Đây là con số đại diện cho sức mạnh thay đổi và trách nhiệm.
  • 1+7=8, kết quả của phép tính này cho ra con số tượng trưng cho sức mạnh và sự vô tận. Đồng thời, đây cũng là con số của lá bài Strength trong bộ bài Tarot.
  • Trong trải bài về câu hỏi Có/ Không, The Star đại diện cho câu trả lời Có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

  • Bảo Bình là cung Hoàng đạo liên kết với The Star. Vì vậy, sáng tạo, khác người và luôn biến đổi là những từ khóa của lá bài này. Với tính chất của một cung Khí, Bảo Bình luôn linh hoạt và nhanh nhẹn trong mọi tình huống.
  • Sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của The Star. Đây là hành tinh của sự khác biệt và nổi loạn. Hành tinh này cũng đại diện cho năng lực thức tỉnh trong tiềm thức của mỗi người.

2. Ý nghĩa lá bài The Star xuôi

Lá bài The Star khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Hy vọng, hướng đi, sự đổi mới, nguồn cảm hứng, sự thanh bình, cái đẹp

Ý nghĩa lá bài The Star xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi The Star xuôi xuất hiện thì đây là lúc công việc của bạn đang trên đà thăng hoa. Những CV rải đi trước đó đều nhận được phản hồi tích cực và gần như bạn đang rất sẵn sàng để thay đổi.

Nếu muốn đổi chỗ làm hoặc thay đổi công việc thì đây là thời điểm tốt nhất. Nếu bạn chọn ở lại thì tương lai cũng không tồi. Năng lực của bạn được nhiều người công nhận và bạn cũng tiếp cận được với nhiều cơ hội hơn ở vị trí hiện tại. Tuy nhiên, hãy nhớ khiêm tốn và ‘tem tém” cái sự sung sướng của mình lại không thì sẽ khiến một vài người ganh ghét đấy!

Tiền bạc cũng có dấu hiệu khả quan khi lá bài The Star xuôi xuất hiện. Những cơ hội đầu tư xịn xò, những dự án lợi nhuận cao đang chờ bạn giải quyết. Hãy dốc hết khả năng vì đôi khi, cơ hội chỉ đến một lần trong đời mà thôi.

Ý nghĩa lá bài The Star xuôi trong tình yêu

Một tình yêu như mơ chính là những gì mà The Star xuôi đề cập đến. Không chỉ có lãng mạn, hai bạn còn có sự đồng cảm từ sâu trong tâm hồn. Đây chính là giai đoạn lý tưởng trong tình cảm, vậy nên hãy cố gắng tận hưởng nhé!

Nếu bạn đang độc thân thì rất có thể bạn sẽ có một mối quan hệ với một ai đó cực kỳ xuất sắc (theo đánh giá của bạn) trong tương lai. Chuyện tình như bước ra từ tiểu thuyết này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều động lực để thay đổi suy nghĩ và hành động của chính bản thân mình. Hãy chờ đợi xem “ánh sao” của bạn có thể đưa bạn tới chân trời nào nhé!

Ý nghĩa lá bài The Star xuôi trong sức khoẻ

The Star xuôi là một lá bài rất tích cực về sức khỏe. Không chỉ thể chất, tinh thần của bạn cũng đang được cải thiện mỗi ngày khi lá bài này xuất hiện. Bạn biết yêu bản thân mình hơn, biết tập trung cho những điều cần thiết và biết đâu mới là hạnh phúc thật sự. Vì vậy bạn luôn ở trong một trạng thái vui vẻ và cân bằng.

Lá bài The Star xuôi cũng ám chỉ đến khả năng mang thai ở các chị em phụ nữ. Vì vậy, nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng để làm mẹ thì bạn hãy trang bị cho mình những phương pháp thích hợp nhé!

3. Ý nghĩa lá bài The Star ngược

Lá bài The Star khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Thiếu niềm tin, tuyệt vọng, tự ti, mất phương hướng, bất an

Ý nghĩa lá bài The Star ngược trong công việc và tiền bạc

Bạn đang đánh mất khả năng sáng tạo và tính linh hoạt của mình trong công việc. Hơn nữa, mọi thứ cũng không như những gì bạn dự tính mà thường có vấn đề ngoài ý muốn xảy ra khiến bạn gần như rơi vào bế tắc. Điều này khiến bạn phân tâm và bỏ lỡ một vài cơ hội sáng giá ở phía trước. Đừng lo, hãy lấy lại cân bằng, tự bản thân sẽ đưa bạn lại về đúng quỹ đạo mà thôi.

Bạn nên có kế hoạch tài chính rõ ràng cho mình trong một khoảng thời gian nhất định thay vì “làm nhiêu tiêu đấy”. Đây là thời điểm tiền bạc khá ưu ái với bạn, vậy nên hãy tranh thủ giữ lại cho mình một vài khoản để dành. Gì thì gì vẫn nên phòng thân chứ nhỉ?

Ý nghĩa lá bài The Star ngược trong tình yêu

Có vẻ bạn đang bị mất phương hướng trong chuyện tình yêu khi The Star ngược xuất hiện. Bạn không biết nên dừng lại hay tiếp tục. Thậm chí, bạn còn không rõ người đó có tốt với bạn hay không. Bạn hoàn toàn bị lẫn lộn bởi cảm xúc và lý trí. Dù rất muốn nhưng hiện tại bạn vẫn chưa đưa ra được quyết định của chính mình.

Bạn cũng đang cảm thấy chênh vênh và mất cân bằng trong chuyện tình cảm. Có một vài chuyện sẽ khiến bạn dấy lên cảm giác bất an. Hy vọng càng nhiều thì thất vọng sẽ càng lớn. Chính vì vậy, thay vì đặt niềm tin quá lớn lên đối phương bạn hãy chuyển nó vào chính bản thân mình.

Tin là mình làm được, tin là mình sẽ giải quyết đúng đắn sẽ khiến bạn an tâm hơn. An toàn là thứ cảm giác mà chỉ có bạn mới mang lại được cho bản thân mình, vì vậy đừng đặt nó nơi người khác.

Nếu bạn đang độc thân, The Star ngược là dấu hiệu cho thấy bạn đang tự ti về bản thân mình. Trong đầu bạn lúc nào cũng tồn tại hai chữ “không xứng”. Nhưng bạn ơi! Ai rơi vào lưới tình cũng mắc chứng phóng đại crush của mình lên hết cả! Thực ra họ không quá cao siêu hay tuyệt vời như bạn nghĩ đâu! Bởi vậy hãy bớt tự ti lại. Bạn cũng rất xuất sắc cơ mà!

Ý nghĩa lá bài The Star ngược trong sức khỏe

Nếu bạn đang mắc bệnh, đừng bỏ cuộc trong hành trình đi tìm lại chính mình. Hãy tự tin rằng mình có thể chiến thắng những nỗi đau về thể chất thì bạn mới có động lực bước qua những liệu trình điều trị. Đừng bỏ cuộc, hãy tin rằng vũ trụ này sẽ đồng hành cùng bạn ở bất cứ đâu.

Trông thế thôi chứ niềm tin đóng một vai trò rất quan trọng đối với việc cân bằng sức khỏe đấy! Vì ở đâu có hy vọng, ở đó mới có con đường.

4. Tương quan của The Star với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Star với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Star và The Chariot

Bạn đang mong muốn gì thì The Chariot sẽ đưa bạn chinh phục mơ ước ấy! Một tổ hợp trời bạn cho những ai đang mong chờ sự thuận lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tác động thì mới có thành công chứ ngồi không thì chỉ có ăn… cám thôi!

The Star và Ace of Pentacles

Một cặp bài thể hiện sự thành công vượt trội trong lĩnh vực tài chính. Nếu bạn có gan và sự quyết đoán thì đừng chần chừ. Vì bạn sẽ thu lại được một nguồn lợi nhuận siêu to khổng lồ khi hai lá bài này xuất hiện đấy!

The Star và The Empress

Một dấu hiệu cho thấy bạn sắp có “tin vui”. Một em bé đang trên đường đến với bạn khi hai lá bài này xuất hiện đấy. Còn nếu chưa sẵn sàng thì đừng chủ quan mỗi khi “ra trận” nhé!

The Star và Wheel of Fortune

Nếu bạn đang ấp ủ những dự định mới và hai lá bài này xuất hiện thì tức là vũ trụ đang gửi cho bạn một câu trả lời là “OK! Cứ triển khai đi vì chúng tôi sẽ không ngăn cản đâu!” Bây giờ, mọi thứ đã sẵn sàng và chỉ chờ bạn hành động thôi đấy!

5. Kết luận của lá bài The Star

“Trời càng tối, sao càng sáng. Hoàn cảnh càng bi thương, hy vọng càng đáng giá.”

Hôm nay chúng ta có thể nỗ lực hơn hôm qua đều là nhờ có hy vọng. Dù không biết mai này ra sao, nhưng niềm tin về một tương lai tươi sáng chính là động lực cho đôi chân mệt mỏi có thế tiến bước. Chỉ cần không đánh rơi hy vọng, đương nhiên ta có thể tới tận chân trời.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 0 Trung bình cộng: 0]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.