Ý nghĩa của lá bài The Tower – Thất bại để thức tỉnh

Với lá bài The Tower, sẽ có một câu để mô tả nó thật chính xác. Đó là: “Trèo cao thì té đau”. Chúng ta ai cũng tham vọng như nhau, nhưng biết điểm dừng mới là người chiến thắng. Cùng Loyo tìm hiểu ý nghĩa lá bài này như nào nhé!

Nghĩa Xuôi Tai họa, biến động, thay đổi đột ngột, hỗn loạn, thức tỉnh
Nghĩa Ngược Níu kéo, bám víu, cố gắng chống lại biến đổi, trì hoãn sự thay đổi
Có/ Không Không
Thần Số học 7
Nguyên Tố Lửa
Hành Tinh Sao Hoả
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Bạch Dương

1. Giới thiệu chung về lá bài The Tower

Theo chuẩn Rider Waite Smith, The Tower được mô tả bởi hình ảnh một tòa tháp đang bị phá hủy. Tòa tháp này gợi nhớ đến tháp Babel, niềm kiêu hãnh của vương quốc Babylon thời cổ đại. Với tham vọng chạm đến thánh thần và thiên đường, họ đã xây nên một ngọn tháp cao chọc trời mang tên gọi Babel. Vọng tưởng này đã khiến Chúa tức giận.

Người đã giáng tai họa xuống tòa tháp, khiến những công nhân xây tháp bất chợt nói những ngôn ngữ khác nhau. Không thể giao tiếp dẫn đến không thể cùng làm việc, họ dần dần tản đi khắp các nơi trên thế giới. Từ đó tạo thành nhiều quốc gia với nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ đa dạng.

Còn tòa tháp Babel sau cùng cũng bị sét đánh trúng, bốc cháy dữ dội và chìm vào dĩ vãng. Babel trong tiếng Do thái có nghĩa là lộn xộn, hỗn loạn. The Tower được xây dựng trên một đỉnh núi cheo leo hiểm trở.

Dễ dàng nhận thấy đây là một nền móng không hề vững chắc, báo trước cho sự sụp đổ trong tương lai. Trên đỉnh tòa tháp, chiếc vương miện tượng trưng cho tham vọng vật chất đã bị sét đánh tung. Tia sét tượng trưng cho sự thức tỉnh đột ngột và dữ dội. Đây chính là sự trừng phạt của Thánh thần cho chứng cuồng vọng của con người.

Những tầng trên cùng của The Tower bốc cháy dữ dội, kèm với khói xám mịt mù cho thấy sự đổ vỡ không thể cứu vãn.

Có hai người rơi ra khỏi tòa tháp. Họ mặc áo màu xanh và đỏ, biểu thị cho sự khôn ngoan và hy vọng. Nhưng tất cả những điều đó đều là vô dụng trong lúc này. Họ rơi ngược người và dường như bất lực để có thể cứu mình lúc này. Ở một không gian và độ cao như thế, cú rơi này chắc chắn sẽ chạm đến Tử thần.

Xung quanh họ, tàn lửa vẫn chưa cháy hết. 22 đốm lửa bao quanh tượng trưng cho 22 lá bài thuộc bộ Ẩn chính (Major Arcana) hoặc 12 cung Hoàng đạo và 10 điểm của cây Sự sống. Điều này có nghĩa là, mọi sự đổ vỡ hay hình thành, đều là quá trình bắt buộc của vũ trụ.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

The Tower là lá bài được đánh số 16 trong bộ bài Tarot. Đối với những người thích sự ổn định thì đây không phải là một con số phù hợp. Số 16 đại diện cho những sự thay đổi đột ngột, chớp nhoáng và vô cùng dữ dội.

Đồng thời con số này cũng có ý nghĩa là tìm kiếm tri thức và thách thức các giới hạn. 1+6=7, kết quả của phép tính này cho ra một con số về sự đổi mới, tham vọng và mở rộng tư duy.

Trong một trải bài với câu hỏi Có/ Không, The Tower đại diện cho câu trả lời Không.

Các ý nghĩ a liên quan với sao/ hành tinh

Sao Hỏa là hành tinh chủ quản của The tower. Có thể thấy rõ rằng lửa cũng chính là nguyên nhân phá hủy tòa tháp. Đồng thời hành tinh này cũng đại diện cho ham muốn chinh phục, tham vọng và sự hỗn loạn.

Cùng với sao Hỏa, Bạch Dương là cung hoàng đạo ảnh hưởng đến The Tower.

2. Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi

Lá bài The Tower khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Tai họa, biến động, thay đổi đột ngột, hỗn loạn, thức tỉnh

Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi The Tower xuôi xuất hiện trong trải bài về công việc thì đây không phải là một dấu hiệu tốt. nếu bạn đang trong quá trình khởi nghiệp, việc quá ảo tưởng và chủ quan sẽ khiến bạn thất bại nhanh chóng.

Để bắt đầu một công việc mới, bạn nên chuẩn bị cho mình một nền móng vững chắc và đi lên từ từ. Đừng mộng mơ rằng khởi nghiệp sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn một cách nhanh chóng. Nếu có, thì cũng chỉ là nhất thời mà thôi.

Sẽ có một sự thay đổi đột ngột theo chiều hướng không tích cực xuất hiện trong công việc của bạn. Bạn nên giữ bình tĩnh trước mọi tình huống, vì sự thay đổi này sẽ khiến bạn tức giận và khó kiểm soát hành vi, lời nói của mình. Tệ nhất là bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị mất việc, sa thải chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi.

Sẽ là một cú sốc lớn nếu bạn không chuẩn bị tinh thần từ trước. Nếu đang muốn thay đổi công việc, thì đây là thời điểm chín muồi. Ra đi trước khi bị “đá” sẽ thoải mái hơn nhiều.

Tiền bạc giai đoạn này cũng là một khó khăn đối với bạn. Nếu đang định cho mượn hoặc mượn tiền, thì lời khuyên sẽ là không nên. Khoản tiền đó sẽ là gánh nặng cho bạn sau này. Nếu đang túng thiếu thì e rằng sắp tới còn khó khăn hơn nhiều. Bạn nên có một nguồn tiền dự trữ.

Còn nếu bạn đang dư dả, hãy tìm các cơ hội để chia nhỏ tiền ra. Vì The Tower là một lá bài phá hủy những thứ ở trên đỉnh cao. Tiền bạc dồi dào cũng không hẳn sẽ khiến bạn ăn ngon ngủ kĩ đâu nhé!

Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi trong tình yêu

Một dấu hiệu không tốt trong tình cảm đang dần xuất hiện. Mối quan hệ của bạn đang rơi vào ngõ cụt một cách nhanh chóng. Đối phương hoặc bạn đột nhiên ngắt liên lạc, thay đổi sở thích và dường như không còn hiện diện. Thế thì rõ rồi bạn ơi! Họ đang muốn kết thúc mối quan hệ này càng nhanh càng tốt.

Nếu mà bạn cũng thế thì “đường ai nấy đi” là điều không phải nghĩ! Cẩn thận hơn thì bạn nên đo lại chiều cao của mình. Biết đâu lại cao lên vài chục cm vì được tặng một cặp sừng đáng yêu thì sao?

The Tower xuôi cũng gợi ý đến sự quay lại của người cũ. Hai bạn có thể quay lại với nhau nhưng trước sau gì thì kết quả vẫn là chia tay như cũ. Gương vỡ một lần thì lành chứ vỡ lên vỡ xuống thì chỉ có nát bét thôi bạn ạ!

Nếu bạn đang độc thân thì có vẻ bạn cũng không mặn mà với việc tìm kiếm tình yêu lắm. Bạn sợ những sự thay đổi và biến động trong một mối quan hệ hai người. Dù gì, cuộc sống độc thân vẫn khiến bạn cảm thấy an toàn hơn.

Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi trong sức khoẻ

Nhiều biến động trong cuộc sống đến quá nhanh chóng khiến bạn khó thích nghi và bị căng thẳng. Đành rằng đây là một giai đoạn khó khăn nhưng biết làm sao được. Bạn phải vực dậy chính mình và tiếp tục chiến đấu. Tuy nhiên, hãy đứng lên theo cách tích cực. Đừng mượn rượu giải sầu để quên đi những việc nhức đầu mà bạn đang phải đối mặt nhé!

3. Ý nghĩa lá bài The Tower ngược

Lá bài The Tower khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: níu kéo, bám víu, cố gắng chống lại biến đổi, trì hoãn sự thay đổi

Ý nghĩa lá bài The Tower ngược trong công việc và tiền bạc

Bạn đang cố gắng níu kéo những hy vọng trong công việc hiện tại khi The Tower ngược xuất hiện. Bạn biết rằng công việc này, môi trường này không hề phù hợp với mình nhưng bạn vẫn cố tình ở lại và đấu tranh.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, đây là cố chấp chứ không phải là can đảm. Bạn càng cố gắng, thì mọi việc càng tệ hơn thôi. Hãy đối diện với thực tế rằng bạn mới là người cần thay đổi quan điểm.

Thời điểm này vẫn không nên mạo hiểm đầu tư tài chính. Tuy không có gì đáng lo nhưng mà cẩn thận vẫn hơn không bạn ạ. Đừng ham những món đầu tư thu lại lợi nhuận nhiều và nhanh chóng. Bởi đôi khi, nó lại là một trò lừa đảo đấy!

Ý nghĩa lá bài The Tower ngược trong tình yêu

Bạn đang cố gắng bám víu vào một mối quan hệ không còn bền vững chỉ bởi vì bạn đã quen với nó rồi. Sự thay đổi đến khiến bạn không thích nghi nổi nhưng bạn cũng không buông tay. Hãy nhìn lại mà xem, mối quan hệ này còn gì để cứu vớt hay không?

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cứu vãn chuyện tình này nếu đối phương đồng ý ngồi xuống và trao đổi thẳng thắn. Còn nếu họ cứ tránh mặt, thì bạn hãy chuẩn bị viết đoạn kết cho tình yêu của bạn đi là vừa.

Nếu bạn còn độc thân thì bạn lại càng yêu mến cuộc sống một mình hơn bao giờ hết. Nhân sinh khắc nghiệt, dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình. Độc thân vui tính sung sướng gấp trăm lần cảnh đau khổ vì tình, phải không nào?

Ý nghĩa lá bài The Tower ngược trong sức khỏe

Bạn vẫn đang duy trì một vài thói quen cũ dù cho chúng không thực sự có lợi cho sức khỏe. Thay đổi là điều cần thiết nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe của mình.

4. Tương quan của The Tower với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Tower với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

The Tower và The Chariot

The Chariot mang năng lượng chống lại sự đổ vỡ của The Tower. Không những thế, bạn còn có thể kiểm soát những tình huống tồi tệ và lật ngược thế cờ mang về chiến thắng vang dội. Hãy tự tin và mạnh dạn đương đầu vì biết đâu bạn được vũ trụ ủng hộ thì sao?

The Tower và The Death

Những ảnh hưởng của sự thay đổi sẽ kéo dài hơn bạn nghĩ khi hai lá bài này đi cùng với nhau. Tốt hơn hết bạn đừng nên quá bi quan hoặc lo lắng vì chúng chẳng giải quyết được vấn đề gì mà chỉ khiến bạn thêm suy sụp. Hãy giữ bình tĩnh và đề ra vài phương án giúp bạn thoát khỏi sự trì trệ này sẽ tốt hơn rất nhiều đấy!

The Tower và The High Priestess

Hãy thôi chống đối lại với những điều sẽ phải xảy ra là thông điệp mà hai lá bài này mang lại. Cuộc sống luôn có những quy luật mà bạn không thể phá vỡ bằng ý chí hay hành động. Thứ duy nhất bạn có thể kiềm chế là chính bản thân mình. Có trách nhiệm với bản thân, nghĩa là bạn đang có trách nhiệm với tất cả mọi người.

5. Kết luận về lá bài The Tower

Không ai mong muốn thất bại, nhưng đó lại là một bước quan trọng để bất cứ ai trong chúng ta có thể dừng lại và xem xét bản thân mình. Đừng mong cầu những điều thái quá và đừng níu giữ những thứ không thuộc về mình. Đất trời thuộc về tạo hóa, lá thì thuộc về cây và mây thuộc về gió. Những điều mình không thể có thì đừng nên cưỡng cầu, để rồi cuối cùng chỉ nhận lại khổ đau.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận