Ý nghĩa của lá bài Wheel of Fortune – Vòng quay số mệnh

Bánh xe Wheel of Fortune luôn quay vòng trong cuộc đời của mỗi người. Đó chính là vòng quay của số mệnh và nghiệp quả luân hồi. Những điều gì đến sẽ phải đến, những gì cần trả sẽ phải trả. Không ai thoát được luật nhân quả, và cũng không ai rời bỏ được những quy luật bất biến của đất trời. Hãy cùng Loyo tìm hiểu ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune như nào nhé!

Nghĩa Xuôi Sự may mắn, nghiệp báo, vòng đời, số phận, bước ngoặt
Nghĩa Ngược Vận rủi, chống lại sự thay đổi, phá vỡ chu kỳ
Có/ Không
Thần Số học 10
Nguyên Tố Lửa
Hành Tinh Sao Mộc
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Không

1. Giới thiệu chung về lá bài Wheel of Fortune

Theo chuẩn Rider Waite Tarot, Wheel of Fortune được mô tả với hình ảnh trung tâm là một bánh xe khổng lồ. Bánh xe này bắt nguồn từ vòng quay dệt vải của ba chị em nhà Moirai trong thần thoại Hy Lạp. Đây chính là bộ ba Thần mệnh, quyết định vận mệnh của con người.

Ba chị em nhà Moirai gồm có Clotho (người quay sợi), Lachesis (người đo sợi) và Atropos (người cắt chỉ). Trên khung dệt, mỗi sợ chỉ là một sinh mệnh của một người dưới hạ giới. Khi vòng bánh xe quay sợi bắt đầu quay, một sinh mệnh mới được bắt đầu.

Ở trung tâm bánh xe là 4 nan hoa có biểu tượng giả kim thuật và bốn nan hoa trơn, đại diện cho “bốn phương tám hướng” trong trời đất. Các biểu tượng giả kim lần lượt là thủy ngân, lưu huỳnh, nước và muối – tượng trưng cho các nguyên tố tạo nên sự sống. Vòng tròn trong chính là cốt lõi của sức mạnh hình thành nên các sinh mệnh.

Ở vòng ngoài bánh xe có khắc các chữ cái T-O-R-A. Nếu đọc xuôi theo chiều kim đồng hồ, những kí tự tạo thành TAROT, còn đọc ngược lại sẽ thành TORA (được cho là một phiên bản của từ Torah, có nghĩa là “luật lệ” trong tiếng Do Thái).

Thậm chí ta có thể ghép được thành ROTA (tiếng Latinh có nghĩa là “bánh xe”) nếu đọc từ dưới lên. Chữ Do Thái xen giữa các ký tự YHVH (Yod Heh Vau Heh)- danh xưng của Thượng Đế. Điều này có nghĩa là thế giới này vận hành dưới sự có mặt của Chúa và các vị Thần.

Nâng đỡ bánh xe là thần Anubis, Thần chết của người Ai Cập, vị Thần tiếp nhận và đưa đón các linh hồn đã rời xa cõi tạm. Trên đỉnh bánh xe hình ảnh nhân sư, đại diện cho trí tuệ, sức mạnh và sự khởi nguồn. Bên phải bánh xe là một con rắn, đại diện cho Thần Typhon (Thần Ác quỷ) trong văn hóa Ai Cập, vị thần mang lại tai ương và quả báo.

Ở bốn góc của lá bài The Wheel of Fortune là bốn đại diện của bốn nhóm nguyên tố trong 12 cung Hoàng đạo bao gồm: thiên thần là Bảo Bình – đại diện nhóm Khí, đại bàng là Bọ Cạp – đại diện nhóm Nước, Sư Tử là Sư Tử – đại diện nhóm Lửa và con bò đực là Kim Ngưu – đại diện nhóm Đất.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Mỗi cung hoàng đạo đều có cánh, biểu thị sự ổn định giữa chuyển động và thay đổi. Mỗi đại diện đều cầm một cuốn sách, đó chính là kinh Ngũ Thư của người Do Thái, đại diện cho trí thức và thông tuệ.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

Wheel of Fortune là lá bài được đánh số 10 trong bộ bài Tarot. Số mười là một con số khá đặc biệt, dù là trong bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa nó cũng đều mang nhiều ý nghĩa tố đẹp. Số 10 là số tự nhiên đầu tiên có hai chữ số.

Nó vừa là con số khởi đầu cho một chu kỳ mới, vừa là con số kết thúc cho dãy số tự nhiên có một chữ số. Số mười tập hợp những điều tốt đẹp của những số phía trước nó, thể hiện cho sự phát triển đi lên cũng như tượng trưng cho sự hoàn hảo, mỹ mãn.

Trong Thiên Chúa giáo, số mười chính là mười điều răn của Chúa dạy con người tu tâm dưỡng tính, giúp linh hồn không bị phá hủy, khi chết sẽ được lên Thiên đường.

Trong văn hóa Phương Đông, số mười là con số Thượng Thần, tượng trưng cho sự hoàn hảo của sức mạnh thần thánh.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Sao Mộc là hành tinh liên kết với lá bài Wheel of Fortune. Đây là hành tinh của cơ hội, sự thành công, lạc quan và may mắn. Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời. Hành tinh này hướng dẫn cách mở mang tâm trí, xây dựng nhận thức và phát triển thế giới quan của mỗi người trong suốt cuộc đời của họ.

Nguyên tố Lửa trong Wheel of Fortune thể hiện cho hy vọng, may mắn và niềm tin bất diệt.

Trong một trải bài cho câu hỏi Có/ Không thì Wheel of Fortune đại diện cho câu trả lời Có.

2. Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune xuôi

Lá bài Wheel of Fortune khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Sự may mắn, nghiệp báo, vòng đời, số phận, bước ngoặt

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi Wheel of Fortune xuôi xuất hiện thì đây là báo hiệu cho sự thay đổi trong công việc của bạn trong thời gian sắp tới. Có thể bạn sẽ thay đổi môi trường, nơi làm việc hoặc đi theo một hướng mới. Nói chung sẽ có sự chuyển biến trong công việc sau một thời gian đứng yên bởi The Hermit.

Tuy nhiên, Wheel of Fortune là một lá bài nói về nhân quả nên bạn sẽ không biết hướng đi của công việc sắp tới sẽ là tiêu cực hay tích cực. Tất cả sẽ phụ thuộc vào hành động trước đó của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì Wheel of Fortune xuôi xuất hiện chính là điềm báo về vận may của bạn sắp đến, một khoản tiền mang tên “may mắn” sẽ rơi vào túi của bạn. Đó có thể là tiền thưởng bất ngờ, trúng thưởng hoặc một khoản lời hậu hĩnh nào đó.

Đây là lúc để khởi động chu kỳ mới nên tham khảo một vài nguồn nào đó để đầu tư cũng là một gợi ý không tồi để tăng thêm thu nhập.

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune xuôi trong tình yêu

Nếu hiện tại bạn đang độc thân thì Wheel of Fortune xuôi đang chuẩn bị mở ra một chu kỳ mới cho chuyện tình cảm của bạn. Một dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng mở lòng và tiếp nhận một mối quan hệ lãng mạn mới. Một người đặc biệt đang đến gần, hãy chú ý xung quanh nhé!

Nếu bạn vừa kết thúc một mối quan hệ và người cũ mong muốn quay trở lại thì Wheel of Fortune xuôi là một lời nhắc rằng: Những gì đã cũ, hãy để nó trôi qua. Bạn không thể lặp lại những sai lầm của quá khứ thêm lần nữa. Nếu có ý định quay lại, chắc chắn những gì bạn nhận được chỉ là tổn thương thêm chứ không có kém.

Nếu đang trong một mối quan hệ thì đây là khoảng thời gian bình yên trước bão tố. Tình cảm của hai bạn sẽ được thử thách. Nếu có thể cùng nhau đối mặt và vượt qua, hai bạn sẽ có một cái kết viên mãn và hạnh phúc trong thời gian không xa. Còn nếu không thì đành phải chấp nhận buông xuôi để đón những điều phù hợp hơn với bạn trong thời gian sắp tới.

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune xuôi trong sức khoẻ

Bởi vì Wheel of Fortune là một lá bài may mắn nên bạn tạm thời có thể an tâm với sức khỏe thể chất của mình. Tuy nhiên có một vài lưu ý với vấn đề sức khỏe tinh thần. Những dư âm còn lại sau khi xem xét bản thân tại The Hermit khiến bạn khá mệt mỏi và hay tự trách mình.

Nhưng mà bạn của tôi ơi, một vòng quay mới đến rồi! Hãy nạp lại năng lượng tích cực cho bản thân để chiến đấu tiếp nào! Ủ rũ và tuyệt vọng không tốt cho sức khỏe tí nào đâu!

3. Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune ngược

Lá bài Wheel of Fortune khi nằm ngược có ý nghĩa sau đây: Vận rủi, chống lại sự thay đổi, phá vỡ chu kỳ

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune ngược trong công việc và tiền bạc

Khi Wheel of Fortune ngược xuất hiện trong trải bài thì đây là lúc mà bạn trở nên “điên rồ” trong công việc. Bạn đang phát ngán tới tận cổ với những thứ lặp đi lặp lại, những quy trình cũ rích từ đời ông bà anh, những giải pháp cũ vòng vo và thiếu hiệu quả. Điều bạn cần bây giờ là một cú “bứt phá”.

Đạp đổ những cái cũ và xây dựng nên những điều mới mẻ. Hãy làm nó với tất cả khả năng của mình và tự tin lên nhé. Chẳng phải thế giới này đều đi lên từ những ý tưởng “điên rồ” đấy sao!

Đừng đầu tư mạo hiểm vào lúc này vì Wheel of Fortune ngược đại diện cho sự xui rủi. Sẽ có những vận rủi bất ngờ ập đến mà bạn không lường trước được. Dù sao tiền trong túi vẫn là tiền của mình. Vậy nên đừng mạo hiểm nhé!

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune ngược trong tình yêu

Cuộc sống tình cảm của bạn dường như sẽ quay cuồng khi Wheel of Fortune ngược xuất hiện trong trải bài. Có vài thứ luôn muốn chen chân vào mối quan hệ lâu năm của bạn và đối phương. Thật tệ là gần đây bạn cũng chẳng thể kiểm soát được nó nữa. Bạn cần đánh giá lại về mối quan hệ hiện tại của mình, nếu nó ổn liệu có cơ hội nào cho kẻ thứ ba hay không?

Nếu bạn đang độc thân thì Wheel of Fortune ngược cho thấy bạn đang “lẩn trốn” khỏi các mối quan hệ lãng mạn. Nhìn người khác yêu đương và đau khổ vật vã khiến bạn chán chường và chẳng còn tí niềm tin nào vào tình yêu cả. không sao hết! Cứ độc thân nếu bạn muốn. Chỉ là bạn chưa tìm được đúng người mà thôi.

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune ngược trong sức khỏe

Những cơn đau đầu dường như làm phiền bạn nhiều hơn trong thời gian gần đây. Đừng chủ quan với những dấu hiệu nhỏ nhất. Hãy đi khám và sắp xếp cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý nhé. Bạn sẽ cần thư giãn nhiều hơn khi Wheel of Fortune ngược xuất hiện trong trải bài về sức khỏe đấy!

4. Tương quan của Wheel of Fortune với các lá bài trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của Wheel of Fortune với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

Wheel of Fortune và The Devil

Sự kết hợp này nhắc nhở bạn nên cẩn trọng trước những cám dỗ về thể xác và vật chất. Những thứ hào nhoáng luôn kích thích, nhưng lại luôn đi kèm với mục đích tồi tệ. Hãy cẩn trọng nếu không nghiệp báo sẽ là thứ mà bạn sẽ phải nhận khi quá sa đà vào những điều độc hại.

Wheel of Fortune và The Emperor

Một sự “đổi ngôi” chuẩn bị diễn ra khi hai lá bài này xuất hiện. Bạn hoặc một ai đó quan trọng với bạn có sự thay đổi to lớn trong cuộc sống. Có thể bất chợt tốt lên hoặc cũng có thể xấu đi vô cùng. Nhưng thường thì trải bài này thường ám chỉ về những điều tích cực.

Wheel of Fortune và The Star

Bạn sẽ bất chợt nổi tiếng hoặc được công nhận bởi những người xung quanh khi hai lá bài này xuất hiện. Nếu bạn làm về lĩnh vực nghệ thuật, đây là thời điểm thích hợp để giới thiệu tác phẩm của mình với tất cả mọi người đấy.

Wheel of Fortune và The Magician

Cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn bị đảo lộn khi Wheel of Fortune xuất hiện cùng The Magician! Mọi thứ đến đột ngột sẽ khiến bạn bị choáng ngợp và lo lắng. Nhưng yên tâm nhé vì đây là một sự thay đổi tích cực. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cuộc sống mới nào!

5. Kết luận về lá bài Wheel of Fortune

Cuộc sống luôn là một vòng luân hồi của nghiệp – báo. Không ai trong chúng ta có thể chống lại những gì thuộc về quy luật tự nhiên. May mắn hay rủi ro đều là những dạng thù hình khác nhau của nhân quả mà bạn nhận được. Hãy vui vẻ khi may mắn tới nhưng cùng đừng bi quan khi bạn gặp vận xui.

Hãy nghĩ đơn giản rằng, đó chính là quy luật của thế giới này. Sống tử tế, trời xanh sẽ tự khắc an bài.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 2 Trung bình cộng: 4]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận