Tất tần tật về cung Bảo Bình Nam

Cung Bảo Bình Nam sở hữu vẻ ngoài hơi lạnh lùng nhưng mang trái tim ấm áp, nhân hậu. Khác với cung Bảo Bình Nữ, cung Bảo Bình Nam mang tính cách trầm tĩnh, điềm đạm hơn. Họ khá ít nói không thích thể hiện bản thân quá nhiều nhưng lại là người rất đáng tin cậy.

Họ nổi tiếng là những bộ óc vĩ đại, ham học hỏi, thích tò mò về thế giới xung quanh. Mặc dù có tính cách hơi lập dị, khác biệt với đám đông nhưng họ có nhiều ý tưởng độc đáo và có lối đi riêng cho mình. Họ là người khá thân thiện, thoải mái, hào phóng, không câu nệ tiểu tiết và có tầm nhìn xa trông rộng. Hãy cùng tìm hiểu về cung Bảo Bình Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về Cung Bảo Bình Nam

Tương tự như các cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí khác, anh chàng Bảo Bình khá thông minh, giỏi giao tiếp lại thích kết giao bạn bè khắp nơi. Tính cách của họ khá thoải mái, thân thiện, hòa đồng nên với ai cũng có thể bắt chuyện được. Nhờ tư tưởng tiến bộ, tầm nhìn xa trông rộng nên họ có thể nhìn nhận mọi vấn đề khá khách quan và công bằng.

Họ ưa thích nghiên cứu về công nghệ, khoa học và những vấn đề của tương lai nhân loại nên có thể theo đuổi những lĩnh vực này. Bên cạnh đó, họ cũng thích các hoạt động cộng đồng mang lại những giá trị nhân văn cho xã hội.

Điểm mạnh của Cung Bảo Bình Nam

Cung Bảo Bình Nam là người có nhiều tài lẻ, sở hữu kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Nhưng họ lại rất khiêm tốn không thích thể hiện quá nhiều mà chỉ nghiên cứu trong thầm lặng mà thôi. Họ rất sáng tạo và có nhiều ý tưởng độc đáo cũng như kết nối được nhiều vấn đề tưởng chừng như không có chút liên hệ nào.

Tính cách của họ khá độc lập, cầu thị và luôn nỗ lực học hỏi những điều mới và không ngại thử thách. Họ cũng là người rất thân thiện, hào phóng, nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác. Đối với ai họ cũng dành sự chân thành và tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân.

Điểm yếu của Cung Bảo Bình Nam

Tính cách của cung Bảo Bình Nam hơi khó hiểu, lập dị, xa cách và không thích chia sẻ quá nhiều với người khác. Họ thường giữ kín tâm sự trong lòng và chuyện gì cũng thích tự mình quyết định. Bởi cá tính độc lập, tự do nên họ cũng không thích bị trói buộc quá nhiều vào các nguyên tắc xã hội.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Họ khá tự tin về trí tuệ của mình nên đôi lúc hành xử cũng hơi bảo thủ và luôn cho mình là đúng. Họ cũng chán ghét cuộc sống mang tính lặp đi lặp lại, mà thường chọn cho mình lối đi riêng mặc kệ người khác nghĩ gì về mình. Những cá nhân này hơi thiếu tính kỷ luật, họ hành động khá lỗ mãng, cả thèm chóng chán và thiếu sự cam kết lâu dài với việc gì.

Xem Thêm: Tính Cách cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình Nam trong tình yêu

Cũng giống như Bảo Bình Nữ, các anh chàng Bảo Bình cũng có tư tưởng hiện đại và khá cởi mở trong các mối quan hệ tình cảm. Họ có nhiều bạn bè khác phái và cũng nổi tiếng là người hào phóng, nhiệt tình nên rất được mến mộ. Bảo Bình Nam không hẳn thuộc tuýp người yêu cái đẹp, họ thường bị hấp dẫn bởi tính cách và trí tuệ của người khác.

Mẫu người có cùng quan điểm sống, cởi mở, thích sự tự do đều là đối tượng mà họ muốn chinh phục. Thế nhưng anh chàng này cũng giữ lại một phần lý trí, nếu đối phương không có chút rung động nào thì họ cũng không quá cưỡng cầu để rồi tự mình nhận lấy đau thương.

Hài hước và thú vị

Anh chàng Bảo Bình thuộc tuýp người khá hài hước, thú vị, thông minh nên yêu họ thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Họ thích châm chọc đối phương hay thỉnh thoảng góp vui bằng nhiều tình huống bất ngờ. Họ luôn muốn mang lại tiếng cười và niềm vui trong cuộc sống của hai người và nhờ đó cả hai luôn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với nhau.

Họ không quá câu nệ tiểu tiết, tính cách lại thoải mái nên hai người cũng có nhiều bạn chung và có nhiều khoảng thời gian đẹp bên nhau. Đối với họ, cuộc sống cứ tự do làm điều mình thích nên họ luôn ủng hộ người yêu theo đuổi đam mê của mình.

Chân thành và tôn trọng lẫn nhau

Khi yêu, cung Bảo Bình Nam rất chân thành và muốn cả hai cùng cởi mở để chia sẻ, tôn trọng lẫn nhau. Nhờ tư tưởng tiến bộ nên họ cũng không quá nghiêm khắc hay đòi hỏi quá nhiều ở người yêu mà ngược lại còn tôn trọng sự khác biệt của hai người. Họ cũng không hay ghen tuông hay trói buộc quá nhiều mà vẫn muốn hai người tận hưởng những khoảng thời gian riêng.

Tình yêu là sự chia sẻ, cùng nhau nỗ lực phấn đấu chứ không phải sự ghen tuông, ích kỷ hay chiếm hữu đối phương. Đồng thời họ cũng rất thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình với đối phương chứ không hề giấu giếm điều gì cả.

Ôm mãi một bóng hình

Hơi khác với các nàng Bảo Bình, những chàng trai Bảo Bình là người sống hơi nội tâm và khá nhạy cảm trong tình yêu. Khi yêu ai họ cũng dốc hết lòng vì người đó không chút toan tính thiệt hơn nào. Do đó, khi bước qua một mối quan hệ họ lại có cảm giác trống rỗng, mệt mỏi, không còn nhiều động lực để yêu đương nữa.

Thường Bảo Bình Nam dễ có ấn tượng sâu sắc về mối tình đầu và điều đó theo đuổi họ suốt nhiều năm dài. Dù sau này có đường ai nấy đi thì họ vẫn mãi ôm một bóng hình, và cũng thường có xu hướng tìm kiếm bóng hình đó ở người yêu mới.

Xem Thêm: Tình yêu cung Bảo Bình

Chuyện ân ái của Cung Bảo Bình Nam

Trong chuyện chăn gối, các anh chàng Bảo Bình tuy không hẳn là người có sinh lực dồi dào nhưng luôn mang đến cảm giác mới lạ và thú vị cho đối phương. Họ thích thay đổi nhiều tư thế khác nhau để cuộc yêu không nhàm chán, ngoài ra những tình huống bất ngờ hay không gian mới cũng khiến đối phương mãn nguyện.

Cung Bảo Bình Nam là cao thủ của những nụ hôn, họ mang đến cảm giác táo bạo, mới lạ, tăng sự hưng phấn ở người kia. Có thể họ không phải thuộc tuýp đàn ông lãng mạn nhưng lại là người khá thú vị, ở bên cạnh họ bạn sẽ được trải nghiệm nhiều cảm giác trước giờ chưa từng có.

Tình bạn của Cung Bảo Bình Nam

Cung Bảo Bình Nam là người rất coi trọng tình bạn, họ sống rất chân thành và luôn giúp đỡ bạn bè của người. Bởi bản tính hào phóng, thân thiện, lại nhiệt tình nên các anh chàng Bảo Bình luông có nhiều bạn bè xung quanh. Họ không câu nệ tiểu tiết lại rất thoải mái, không hay phán xét người khác nên được nhiều bạn bè đến tâm sự mỗi khi gặp khó khăn. T

uy không quá kén chọn bạn bè nhưng để thân thiết với cung Bảo Bình Nam cũng cần thời gian dài hiểu nhau và trải qua nhiều thử thách nữa. Họ không thích phải giải thích quá nhiều cũng không quan tâm người khác nghĩ gì về mình nên chỉ có ai thực sự hiểu họ thì mới làm bạn lâu dài được thôi.

Cung Bảo Bình Nam trong gia đình

Từ nhỏ, cung Bảo Bình Nam đã tỏ ra là người khá lanh lợi, thông minh, hiếu kỳ về mọi thứ xung quanh. Anh chàng này đã sớm độc lập, thích tự mình quyết định mọi thứ. Tuy nhiên với tính cách hơi lập dị lại bướng bỉnh và thích làm theo ý mình nên đôi lúc cũng xảy ra nhiều tranh cãi và mâu thuẫn trong gia đình.

Nhìn chung thì anh chàng Bảo Bình cũng không phải là người quá phụ thuộc vào gia đình nên thường chọn cuộc sống tự do và làm điều mình muốn. Họ vẫn hiếu thuận với gia đình và thân thiết với anh chị em nhưng có vẻ không thích sống cùng gia đình cho lắm.

Cũng giống như Bảo Bình Nữ, cung Bảo Bình Nam thuộc mẫu người thích tự do với tư tưởng cởi mở và thoải mái. Họ không thích bị ràng buộc quá nhiều trong một mối quan hệ nên khi lựa chọn kết hôn thì chắc hẳn đã suy nghĩ đắn đo rất nhiều. Bởi họ biết rằng tiến vào mối quan hệ hôn nhân là phải có trách nhiệm và suy nghĩ cho tương lai của hai người.

Nên họ cũng không vội vàng quyết định mà thường muốn cho cả hai cơ hội xem xét sự phù hợp rồi mới cam kết lâu dài. Đối với con cái thì họ cũng khá thoải mái, không quá áp đặt mà để chúng tự do sáng tạo, học hỏi và phát triển năng khiếu.

Xem Thêm: Cung Mọc Bảo Bình

Cung Bảo Bình Nam trong công việc

Cung Bảo Bình Nam là người khá cuồng công việc và thường dành nhiều năng lượng để nghiên cứu và phát triển chuyên môn của mình. Họ khá hăng hái, nhiều năng lượng, ham học hỏi, có sự cầu thị và luôn hoàn thành trách nhiệm. Với tính cách nhạy bén, tư duy độc lập, hay tò mò khám phá thì họ sẽ phù hợp với những công việc mang tính chất sáng tạo, thay đổi liên tục.

Họ không ngại dấn thân và theo đuổi đam mê của mình bất chấp người khác có khuyên can thế nào. Một số lĩnh vực phù hợp với Bảo Bình Nam như công nghệ, khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, marketing – truyền thông,…

Nếu ở vị trí nhân viên họ luôn là những người nổi bật và được sếp trọng dụng. Họ biết cách thể hiện khả năng của mình nhưng không quá kiêu ngạo mà vẫn cầu thị và trong tâm thế học hỏi liên tục. Đối với đồng nghiệp họ cũng rất thân thiện và nhiệt tình, kiểu người này ở trong môi trường nào cũng có thể hòa nhập nhanh chóng.

Khi làm lãnh đạo họ cũng khá thoải mái và luôn tạo cơ hội cũng như trao quyền cho cấp dưới của mình. Họ luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến, đóng góp của cấp dưới đồng thời cũng nâng đỡ và đưa đội ngũ đi lên. Với tầm nhìn xa trông rộng, sự nhạy bén giúp họ đưa ra được những quyết định quan trọng.

Tài chính của Cung Bảo Bình Nam

Mặc dù cung Bảo Bình Nam không quá đặt nặng vấn đề tài chính nhưng khả năng kiếm tiền của họ khiến người khác ngưỡng mộ. Họ thích sự tự do nên thường chọn những công việc không quá ràng buộc để có thể làm cùng lúc nhiều công việc. Thường ngoài nguồn thu nhập chính họ còn có những khoản thu nhập thụ động đáng kể từ việc đầu tư sinh lãi.

Họ có thể đầu tư cổ phiếu trên sàn chứng khoán, tiền ảo, bất động sản để có thêm nhiều dòng tiền. Dù vậy, họ lại không giỏi quản tài chính cá nhân và thường tiêu xài hoang phí nhưng không sao vì họ có thể kiếm lại để bù đắp vào.

Sức khỏe của Cung Bảo Bình Nam

Các anh chàng cung Bảo Bình thường khá nhỏ con hơn so với các cung hoàng đạo nam khác nhưng bù lại sức khỏe tốt và nhiều năng lượng. Cơ thể của họ khá dẻo dai và có sức đề kháng tốt nên ít khi bị bệnh vặt. Họ thường tập trung vào phát triển trí tuệ nhiều hơn cơ bắp nên cũng không thích những hoạt động thể thao cho lắm.

Với lại do thường xuyên thức khuya và ăn uống thất thường nên họ cũng dễ mắc các bệnh liên quan đến dạ dày. Nên các anh chàng Bảo Bình cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và có chế độ ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe toàn diện nhé.

Thời trang của Cung Bảo Bình Nam

Khác với cung Bảo Bình Nữ thì những anh chàng thuộc cung Bảo Bình có vẻ hơi ngờ nghệch hơn trong chuyện thời trang. Họ vẫn ưa chuộng sự đơn giản, thoải mái nên vẫn hay chọn những trang phục như quần thun, áo thun. Đôi lúc phá cách sang các gu ăn mặc sành điệu hơn giúp thể hiện cá tính riêng của mình. Nhưng nhìn chung thì họ không quá quan trọng vẻ ngoài miễn sao ăn mặc tươm tất, gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho là đủ rồi.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 2 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận