Ý nghĩa của lá bài The Emperor – Vị vua nghiêm khắc

Nếu The Empress là Mẹ thì The Emperor là nguyên mẫu của một người Cha trong bộ bài Tarot. Chàng khờ (The Fool) sau khi tiếp thu được đủ đầy những tri thức cần thiết (The Magician) và tu dưỡng tính tình, nội năng hoàn chỉnh (The High Priestess) sẽ rời vòng tay của Mẹ (The Empress) và Cha (The Emperor) để bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Nghĩa Xuôi Quyền lực, sự thành lập, cơ cấu, người cha.
Nghĩa Ngược Thống trị, kiểm soát quá mức, thiếu kỷ luật, không linh hoạt.
Có/ Không
Thần Số học 1
Nguyên Tố Khí, Ether
Hành Tinh Sao Thuỷ
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Song Tử, Xử Nữ

1. Giới thiệu chung về lá bài The Emperor

Lá bài The Emperor là một lá bài mang đậm năng lượng dương tính của bộ bài Tarot. Lấy nguyên mẫu từ hình ảnh của một Hoàng đế, lá bài này là đại diện cho sự nam tính, bất biến và thành công.

Theo chuẩn Rider Waite Smith, lá bài The Emperor được minh họa bằng hình ảnh một người đàn ông đầu đội mũ miện, uy nghi ngồi trên ngai vàng. Ngài là một vị vua đích thực.

Ngai vàng của ngài được trang trí bằng đầu của bốn con cừu đực, biểu thị sự liên kết của ngài với cung hoàng đạo chủ quản Bạch Dương. Trên tay phải của The Emperor là ankh – biểu tượng sự sống của người Ai Cập, còn tay trái là một quả cầu, biểu trưng cho Trái Đất, hay còn là lãnh thổ mà The Emperor cai quản. Điều này có nghĩa là The Emperor nắm trong tay trật tự sống còn của thế giới mà ngài trị vì.

Chiếc áo choàng đỏ biểu thị cho tham vọng và quyền lực. Chiếc áo giáp dưới lớp áo choàng là tuyên ngôn rõ ràng cho sự bất khả xâm phạm của The Emperor đối với các thế lực thù địch. Ngài luôn sàng chiến đấu và luôn luôn được bảo vệ.

Gương mặt của The Emperor đã già nua, nhưng khí thế vẫn luôn sôi sục. Chòm râu trắng dài chính là dấu vết của thời gian, thứ đã tôi luyện nên một The Emperor bản lĩnh, kiên cường và thành công như ngày hôm nay. Năm tháng đã giúp The Emperor học được những gì cần thiết để cai trị, giáo dục và thiết lập trật tự cho những người nằm dưới sự ảnh hưởng của ngài.

Đằng sau ngai vàng là những ngọn núi trải dài vững chắc, biểu thị cho một nền móng không thể xô đổ của The Emperor. Ngài bước lên ngai vàng với sự hậu thuẫn và nền tảng vững vàng nhất. Chính vì vậy, quy luật mà Ngài đề ra cũng không dễ để thay đổi.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Dưới chân The Emperor là một dòng suối nhỏ. Nước thường đại diện cho tình cảm của con người. Điều này cho thấy, tình cảm đối với The Emperor là một thứ gì đó cần có nhưng không quá quan trọng. Con người muốn thành công cần phải học cách suy nghĩ và hành động bằng lý trí chứ không nên để con tim yếu mềm lấn át. Tất nhiên, The Emperor không phải là một kẻ vô tình, nhưng ngài luôn kiểm soát tình cảm của mình ở một mức độ vừa phải mà thôi.

The Emperor đại diện cho trách nhiệm và hành động để duy trì trật tự và sự vững chắc. Ngài là người tạo ra các luật lệ và thực thi quyền hành.

Ý nghĩa vị trí của lá bài

The Emperor là lá bài số 4 trong bộ bài Tarot. Theo quan niệm của nhiều người, số 4 là, một số không may, nhưng con số này lại đại diện cho sự bền vững, ổn định và trật tự.

Nếu The Empress đại diện cho cuộc sống tự nhiên vô tiền khoáng hậu thì The Emperor lại là một thế giới với trật tự và quy củ rõ ràng. Cùng với nhau, hai lá bài này tạo ra cuộc sống. Một người tạo ra sự sống, còn một người hướng sự sống đó vào một quỹ đạo ổn định.

Vì mang đậm năng lượng dương tính nên trong những câu hỏi Có/ Không, The Emperor đại diện cho câu trả lời có.

Các ý nghĩa liên quan với sao/ hành tinh

Bạch Dương của The Emperor là nguyên tố Lửa, biểu thị cho sức mạnh, xâm lược và chiến tranh. Nhưng đây cũng là cung đầu tiên mở đầu cho vòng tròn Hoàng đạo, nên nó cũng biểu hiện cho sự sống và là dấu hiệu của sự chủ động, quyền lực, sự tự tin.

Bạch Dương được cai trị bởi sao Hỏa, ngôi sao của chiến tranh và chinh phạt. Điều này khiến cho tham vọng của The Emperor rất lớn, đến nỗi có thể sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để chiến đấu cho lý tưởng của mình.

Sao Hỏa và Bạch Dương được kết nối với nguyên tố lửa nên The Emperor thường hay ám chỉ đến những người đàn ông thành đạt nhưng tính cách nóng nảy, bảo thủ và gia trưởng trong các trải bài.

2. Ý nghĩa lá bài The Emperor xuôi

Khi nằm xuôi, The Emperor đại diện cho các từ khóa: Quyền lực, sự thành lập, cơ cấu, người cha

Ý nghĩa lá bài The Emperor xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi The Emperor xuôi xuất hiện trong một trải bài về công việc thì đây là một dấu hiệu tốt. Sự nghiệp của bạn đang đi vào một “guồng quay” cụ thể và ổn định. Hơn thế nữa, lá bài này thể hiện rằng sự cố gắng của bạn đang được cấp trên đánh giá cao, và rất có thể bạn sẽ có một bước tiến vượt bậc trong công việc.

Những thành quả đó đều đến từ sự mài giũa và quản lý bản thân cẩn thận và tỉ mỉ trong quá khứ của bạn. Hãy tiếp tục duy trì nguồn năng lượng này để gặt hái những thành công phía trước nhé.

Cũng chẳng cần nói nhiều về tài chính của một ông vua vì bạn sẽ luôn rủng rỉnh tiền bạc trong thời gian này. Không phải là những món quà hay tiền bạc được cho từ người khác, vật chất mà The Emperor mang lại là thành quả của bạn, công sức của bạn chứ không phải là nguồn tiền hỗ trợ từ bất kỳ ai.

Nếu có dự định đầu tư hay kinh doanh thì The Emperor xuôi là một câu trả lời có.

Ý nghĩa lá bài The Emperor xuôi trong tình yêu

Nếu bạn đang tìm kiếm một tình yêu thì The Emperor xuôi là dấu hiệu cho việc bạn sắp làm quen/ hoặc bị thu hút bởi những người lớn tuổi hơn. Người này thường có một sự nghiệp vững chắc, tính cách khép kín, kỷ luật và đôi khi hơi cứng nhắc. Sẽ chẳng có tiếng sét ái tình nào xảy ra ở đây cả. Mối quan hệ này thường bắt nguồn từ sự cố gắng và chinh phục lâu dài. Thế nên đừng bỏ cuộc nhé!

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thì The Emperor xuôi là một dấu hiệu tốt về một mối quan hệ ổn định. Tuy không quá lãng mạn nhưng rất bền chặt và lâu dài.

Ý nghĩa lá bài The Emperor xuôi trong sức khoẻ

The Emperor xuôi là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe. Có vẻ như bạn quản lý bản thân mình khá tốt với một chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, quy củ.

Tuy nhiên, nếu đang có vấn đề về một cơ quan nào đó trong cơ thể thì bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt thì sẽ có thể lấy lại phong độ ngay thôi.

3. Ý nghĩa lá bài The Emperor ngược

Khi nằm ngược, The Emperor đại diện cho các từ khóa: Thống trị, kiểm soát quá mức, thiếu kỷ luật, không linh hoạt

Ý nghĩa lá bài The Emperor ngược trong công việc và tiền bạc

Khi The Emperor ngược xuất hiện thì đó là dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang thiếu đi sự kỷ luật cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất. Bạn đang lơ là với chính sự nghiệp của mình và thả trôi nó một cách hờ hững. Đây chính là hậu quả của việc mất tinh thần vì phải gò bó trong áp lực công việc quá lâu. Một chuyến đi chơi xa, một bữa cafe chill cùng bạn bè cuối tuần là một gợi ý không tồi để bạn xốc lại tinh thần cho cuộc chiến phía trước.

Đồng thời lá bài này khi nằm ngược còn ám chỉ đến một người đàn ông đang cố gắng kiểm soát công việc và cuộc sống của bạn một cách quá mức cần thiết. Hãy cho họ biết ý kiến của bạn và những ranh giới mà họ không thể phá vỡ chỉ bởi sự cố chấp và bảo thủ của họ.

Nếu đang gặp rắc rối về tài chính khi rút được The Emperor ngược, bạn hãy hỏi xin sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm. Đừng tự ý quyết định về tài chính lúc này vì nó chỉ khiến mọi thứ rắc rối hơn thôi.

Ý nghĩa lá bài The Emperor ngược trong tình yêu

Khi The Emperor ngược xuất hiện trong trải bài về tình cảm thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn và đối phương đang có những bất đồng về quan điểm sống. Giữa hai bạn ban đầu bị hấp dẫn bởi những điều trái ngược của nhau, nhưng theo thời gian chính điều khác biệt ấy lại là nguyên nhân gây ra tranh cãi. Bạn có thể chọn cách nhượng bộ, bỏ qua hoặc góp ý với nửa kia. Còn nếu bạn chọn cách im lặng thì mối quan hệ này sẽ không có một cái kết tốt đẹp nào cả.

Còn nếu bạn đang độc thân thì lá bài The Emperor ngược mang đến thông điệp rằng bạn đang khá khắt khe trong việc lựa chọn nửa kia của mình. Hãy thả lỏng nào bạn ơi! Ai cũng có những khuyết điểm, vậy nên yêu cầu một người hoàn hảo là điều không thể. Tình yêu chính là yêu những điều không hoàn hảo theo một cách hoàn hảo nhất mà.

Ý nghĩa lá bài The Emperor ngược trong sức khỏe

Không hẳn tất cả mọi lời khuyên dành cho bạn đều là đúng đắn, đặc biệt là lời khuyên đến từ một người đàn ông lớn tuổi, hoặc một chuyên gia nào đấy. Điều quan trọng là bạn cần phải lắng nghe bản thân mình để có một sức khỏe tinh thần tốt hơn, tránh việc sao nhãng bởi ý kiến của những người khác.

Hãy duy trì kỷ luật cho bản thân hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao tình trạng sức khỏe đấy!

3. Tương quan của The Emperor với các lá bài trong trải bài

The Emperor là lá bài có năng lượng nam tính cao nhất trong bộ bài Tarot. Bởi vậy, nó ảnh hưởng rất nhiều đến ý nghĩa của các lá bài khác cũng như kết quả của một trải bài. Dưới đây là một vài ví dụ về sự tương quan của The Emperor với các lá bài kế cận trong trải bài.

The Emperor và The Strength

Khi hai lá bài này cùng xuất hiện trong một trải bài thì đây là dấu hiệu cho quyền lực, thành công đang được nhân lên gấp đôi. Có rất nhiều sự thuận lợi trong thời gian sắp tới vì bạn sẽ được hậu thuẫn rất nhiều về cả tinh thần lẫn vật chất. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu kinh doanh vì sẽ thu lại được lợi nhuận khổng lồ.

The Emperor và The Devil

Hai lá bài này khi đứng cùng nhau sẽ ám chỉ về những mối quan hệ độc hại đang kìm hãm và hành hạ bạn mỗi ngày. Những ràng buộc, những hành động bạo lực về thể xác và tinh thần đang dần dần ăn mòn đối phương hoặc bạn trong mối quan hệ này. Đặc biệt, hai lá bài này đều có thói quen thích kiểm soát nửa còn lại một cách thái quá. Hãy cẩn trọng và thoát ra sớm nhất có thể khỏi những mối quan hệ như vậy nhé!

The Emperor và The Five of Wands

Có ai đó đang thách thức quyền lực của bạn khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau. Không hẳn là sẽ ra mặt trực tiếp, họ cũng có thể lựa chọn hình thức “ném đá giấu tay”. Hãy cẩn thận với mọi sự kích bác lúc này. Đừng mất bình tĩnh bởi sự nóng giận nhất thời có thể khiến bạn trở nên yếu thế hơn đó!

5. Kết luận ý nghĩa lá bàiThe Emperor

Với hình tượng là một người cha, The Emperor không giỏi bộc lộ tình cảm của mình mà chỉ âm thầm lặng lẽ chăm lo cho những người xung quanh. Với tôn chỉ luôn đi theo các chuẩn mực đạo đức và truyền thống nên đôi khi The Emperor khá bảo thủ và cứng nhắc. The Emperor rất coi trọng quyền lực và luôn tìm mọi cách để thâu tóm quyền lực vào tay. Nhưng quyền lực, tiền tài chính là con dao hai lưỡi, đừng quá tham lam để rồi mất trắng nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.