Ý nghĩa lá bài The Magician – Trở thành chính bản thân mình

Ngay sau The Fool chính là lá bài số 1 – The Magician – lá bài của sự lãnh đạo, dẫn dắt và hành động. Sinh ra để dẫn đầu, The Magician là một lá bài báo hiệu cho bạn nhiều dấu hiệu tích cực trong thời gian sắp tới. Vậy The Magician là ai? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ý nghĩa lá bài The Magician trong bài viết dưới đây nhé!

Nghĩa Xuôi Sáng Tạo, Ý chí, hành động
Nghĩa Ngược Thao túng, bỉ ổi
Có/ Không
Thần Số học 1
Nguyên Tố Khí, Ether
Hành Tinh Sao Thuỷ
Dấu Hiệu Hoàng Đạo Song Tử, Xử Nữ

1. Giới thiệu chung về lá bài The Magician

Không còn vô định như The Fool, The Magician chính là sự khởi đầu. Số 1 đại diện cho lá bài chính là con số của những kẻ dẫn dắt, những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Cùng với 0, số 1 là con số “kiến tạo” nên mọi vật chất và sự vật trên đời. Chính vì vậy,The Magician là lá bài mang đến nguồn năng lượng cực kỳ lớn trong bộ bài Tarot.

The Magician theo chuẩn Rider Waite Smith được miêu tả là một người đàn ông, hay chính xác hơn là một Pháp sư đang thực hiện nghi lễ của mình. Tay phải anh cầm thủy chủy, giơ cao lên trời, tay trái chỉ xuống đất, thể hiện sự kết nối giữa đất và trời, giữa âm và dương, giữa tinh thần và vật chất. Điều này chứng tỏ, với năng lực trí tuệ của mình The Magician có thể kết nối tất cả các phần của thế giới để tạo ra giá trị mà mình mong muốn.

The Magician mặc một chiếc áo thụng trắng, biểu tượng cho sự thuần khiết, chính trực. Áo khoác ngoài màu đỏ, đại diện cho trí thức và kinh nghiệm. Hình ảnh này ẩn ý rằng: mọi sự biến đổi, sáng tạo trên thế giới cần được thực hiện dựa trên năng lực chuẩn mực và phù hợp với quy chuẩn đạo đức của xã hội. Có thể chuyển hóa năng lượng thành vật chất, nhưng không được đổi trắng thành đen.

Trên bàn của The Magician có các dụng cụ biểu tượng của Tarot: đồng xu, chén nước, gậy gỗ và thanh kiếm. Bốn vật dụng này lần lượt đại diện cho bốn nguyên tố cơ bản cấu thành nên sự sống: đất – nước – lửa – khí, đồng thời cũng là bốn bộ nguyên tố trong bộ ẩn phụ (Minor Arcana).

Chi tiết này cho thấy, The Magician có tất cả các công cụ, nguyên liệu cần thiết để biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Ký hiệu vô cực trên đầu và con rắn vòng quanh eo của The Magician hàm ý rằng sáng tạo là không có biên giới, và The Magician có tiềm năng tiếp cận tiềm năng này một cách vô hạn nếu anh ta muốn.

Những bông hoa hồng đỏ trước mặt The Magician biểu tượng cho khát vọng chinh phục, còn hoa ly ly trắng lại ẩn ý về những thành công mà anh ta gặt hái được.

Ý nghĩa vị trí của lá bài The Magician

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

The Magician là lá bài số 1 trong bộ ẩn chính (Major Arcana). Lúc này, The Magician không còn ngây thơ, vô định như The Fool đằng trước nữa, anh đã có hướng đi và khát vọng cho riêng mình.
Số 1 là một con số thủy tổ. Từ số 1 có thể sản sinh ra vô vàn các con số khác chỉ bằng cách cộng thêm chúng vào với nhau. Chính vì vậy, khả năng của số 1 là vô hạn.

Con số này cũng là biểu tượng cho những người dẫn đầu, những nhà lãnh đạo. Chính vì vậy, The Magician mang lại nguồn năng lượng tối cao giúp bạn thay đổi và tìm ra bản chất của bản thân mình.

Các ý nghĩa lá bài The Magician liên quan với sao/ hành tinh

The Magician được bảo hộ bởi sao Thủy, chòm sao của tri thức và ngôn ngữ. Chính vì vậy, The Magician vừa có trí thông minh, vừa có khả năng giao tiếp linh hoạt, thậm chí có thể thao túng được suy nghĩ và hành động của người khác.

The Magician đồng thời có đặc tính của cả Song Tử và Xử Nữ. Điều này khiến The Magician có sức ảnh hưởng rất lớn tới mọi thứ xung quanh. Vừa nhanh nhẹn, tháo vát, hoạt ngôn như Song Tử, lại vừa chắc chắn, điềm đạm và cẩn thận như Xử Nữ. nói tóm lại, The Magician là lá bài hội tụ mọi yếu tố thuận lợi để đi đến thành công

2. Ý nghĩa lá bài The Magician xuôi

Lá bài The Magician có khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Sáng Tạo, Ý chí, hành động

Ý nghĩa lá bài The Magician xuôi trong công việc và tiền bạc

Khi The Magician xuôi xuất hiện trong một trải bài về công việc thì đây chính là dấu hiệu khả quan nhất để nói rằng bạn đang trên đà gặt hái thành công với năng lực sẵn có của mình. Ở bất kỳ vị trí công việc nào hiện tại, bạn cũng sẽ được mọi người ca ngợi, cất nhắc và tán dương. Tuy nhiên, đừng chủ quan vì những điều này mà hãy càng quyết tâm và nỗ lực hơn, bạn sẽ nhận được nhiều thành công hơn bạn tưởng đấy!

Nếu bạn còn đang thất nghiệp, thì The Magician xuôi là một dấu hiệu cho công việc mới như bạn mong muốn sẽ đến trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính trong thời gian này thì hãy yên tâm, mọi chuyện sẽ được giải quyết sớm thôi. Tài chính của bạn sẽ nhanh chóng khôi phục và phát triển giống như ý chí và quyết tâm của bạn vậy! Lúc này, đừng ngại ngần chi tiêu cho những mục tiêu, dự án mới nhé! Điều đó sẽ giúp bạn thu lại lợi nhuận nhiều hơn bạn tưởng đấy!

Ý nghĩa lá bài The Magician xuôi trong tình yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, thì mối quan hệ này sẽ càng trở nên sâu sắc và viên mãn hơn.

Nếu bạn đang độc thân thì hãy ra ngoài nhiều hơn, The Magician xuôi đang nhắn nhủ rằng bạn sẽ tìm được một ai đó cực kỳ cực kỳ thú vị nếu như bạn chịu kết nối nhiều hơn đó!

Ý nghĩa lá bài The Magician xuôi trong sức khoẻ

Hãy cân bằng lại cuộc sống – công việc – nghỉ ngơi nếu bạn gặp phải The Magician xuôi trong trải bài nhé! Đừng quá mải mê làm việc kẻo sức khỏe của bạn sẽ “xuống dốc không phanh” trong thời gian gần nhất.

Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, thì The Magician xuôi là một dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi nhanh chóng.

3. Ý nghĩa lá bài The Magician ngược

Lá bài The Magician khi nằm ngược có ý nghĩa sau: thao túng, bỉ ổi

Ý nghĩa lá bài The Magician ngược trong công việc và tiền bạc

Nếu bạn đang hợp tác với một ai đó, The Magician ngược xuất hiện chính là một lời cảnh báo cho bạn rằng không nên tin tưởng họ tuyệt đối, rất có thể, đối phương đang muốn thao túng, lừa gạt bạn đấy!

Khi lá bài này bị lật ngược, chứng tỏ bạn đang bị bối rối, phân tâm cho bước đi tiếp theo, dẫn đến tự nghi ngờ năng lực của bản thân, tạo ra trở ngại cho chính mình và những người xung quanh.
Khi The Magician ngược xuất hiện, thì đây chính là thời điểm để bạn “làm mới” bản thân mình. Dù quá khứ có oanh oanh liệt liệt thì đó cũng chỉ là những điều đã ở lại. Cuộc sống là không ngừng chuyển động, hãy luôn làm mới mình và vươn tới những đỉnh cao mới thay vì cứ mãi bấu víu vào những thành công trong dĩ vãng.

Vì bị “mắc kẹt” trong các quyết định của bản thân nên tình hình tài chính của bạn dường như cũng không ổn lắm khi The Magician ngược xuất hiện. Bạn đang trì trệ khá lâu rồi. Những dự án mới, công việc mới sẽ giúp ví tiền của bạn rủng rỉnh hơn đấy! Vì bạn có khả năng mà!

Ý nghĩa lá bài The Magician ngược trong tình yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thi The Magician ngược là một dấu hiệu cảnh báo rằng: hai bạn chưa thật sự cởi mở với đối phương về mọi thứ. Có quá nhiều bí mật bị che giấu, có quá nhiều khác biệt không được nói ra và quá nhiều bất mãn không được giải quyết thấu đáo giữa hai bạn. Hãy cởi mở và mạnh dạn hơn nhé, kẻo bạn sẽ đánh mất người đồng hành quý giá của mình đấy.

Còn nếu bạn đang cô đơn, thì The Magician ngược ám chỉ bạn đang trong trạng thái phòng bị cực đoan. Bạn bị mất niềm tin vào tình yêu, không muốn tìm kiếm các mối quan hệ mới vì cho rằng chuyện tình cảm chỉ là những thứ vô bổ và vô thường.

Ý nghĩa lá bài The Magician ngược trong sức khỏe

Không có quá nhiều vấn đề sức khỏe xuất hiện khi bạn tìm được The Magician ngược trong trải bài. Cơ thể luôn có cơ chế tự chữa lành, chỉ cần bạn cân đối được cuộc sống của mình.

4. Tương quan của The Magician với các lá bài trong trải bài

Là một lá bài mang năng lượng cực lớn, The Magician ảnh hưởng khá nhiều tới những lá bài khác trong trải bài. Dưới đây là một vài ví dụ về sự kết hợp của The Magician và các lá bài tiệm cận.

The Magician và The Lovers/ The two of cups

Đây là sự kết hợp tuyệt vời về tình cảm mà vũ trụ có thể mang đến cho bạn. The Lovers và The Magician là một gợi ý về một mối quan hệ tình cảm cực lãng mạn và tràn đầy thấu hiểu. Hơn cả người yêu, một nửa sẽ gặp kia của bạn còn giống như một tri kỷ vậy.

Còn với The two of cups, khả năng bạn sẽ tìm thấy nửa kia của mình trong số những người bạn thân thiết sẽ cao hơn là những người bạn mới.

The Magician và The King of wands

Nếu bạn đang cân nhắc để trở thành một “businessman” mà gặp tổ hợp bài này thì cứ phải triển ngay không phải nghĩ nhé! Khả năng sáng tạo đỉnh cao của The Magician và kỹ năng nắm bắt thị trường của The King of wands sẽ khiến bạn nhanh chóng trở thành “đệ nhất chốt deal” không ai sánh kịp đấy!

The Magician và The Hanged Man

Đây là sự kết hợp không mấy khả quan cho thấy rằng bạn đang bị “trì hoãn”’ bởi quá nhiều sự chần chừ và thiếu kiên định. Hãy tin vào năng lực của bản thân và bỏ ngoài tai những lời dèm pha, bôi kích từ bên ngoài! Thôi nào! Bạn sống cho chính mình chứ đâu phải sống cho người khác đúng không nào!

5. Kết luận lá bài The Magician

  • Trong những câu hỏi có/không thì The Magician là một lá bài tuyệt đối cho câu trả lời CÓ!
  • Đối với The Magician mà nói, sức mạnh tinh thần là sức mạnh tối thượng. Bạn có thể thay đổi cả thế giới nếu bạn tin mình có thể! Điều đó là cực kỳ chính xác, vì từ cổ chí kim, sức mạnh ý chí của con người vẫn là thứ sức mạnh kinh hồn và khiến người ta kiêng dè nhiều nhất.
  • Hãy tin tưởng vào những gì bạn có và luôn phấn đấu tìm tòi học hỏi để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trong tương lai thì rất nhanh thôi, bạn sẽ thành công hơn cả những gì mà bạn mong đợi!
Bạn thấy bài viết này hữu ích không ?
Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá nó!
[Tổng: 1 Trung bình cộng: 5]
Lê Minh Dương
Follow me

Viết một bình luận