Ý nghĩa của bộ ẩn chính - Major Arcana trong Tarot

Bộ Ẩn chính (Major Arcana) gồm 22 lá bài được đánh số từ 1 đến 21 và lá bài The Fool (số 0). Đây là những lá bài mang ý nghĩa đặc biệt, là một bản tóm tắt những gì mà một người gần như sẽ phải trải qua trong suốt hành trình một đời của họ.

Chính vì thế, năng lượng của các lá bài Major Arcana mang lại là rất lớn, chúng có thể tác động trực tiếp một cách mạnh mẽ tới các lá bài khác, thậm chí thay đổi cả cục diện của một trải bài.

Các lá bài thuộc Bộ Ẩn chính (Major Arcana) đại diện cho sự giác ngộ tinh thần, cấu trúc nhận thức của con người qua hàng chục ngàn năm văn hóa, tạo thành chìa khóa để khám phá năng lực bản thân cũng như tiếp thu các dấu hiệu từ vũ trụ bao la rộng lớn. Vì thế nên mỗi lá bài thuộc Bộ Ẩn chính (Major Arcana) đều chứa đựng tinh hoa văn hóa và tri thức của nhiều nền văn hóa, tôn giáo khác nhau như Ai CậpLa Mã, Trung Hoa, Phật giáo, Thiên Chúa Giáo,…

Việc nghiên cứu, ghi nhớ và học hỏi từ những biểu tượng, ý nghĩa trên lá bài Bộ Ẩn chính (Major Arcana) là hết sức quan trọng và cần thiết với người mới nhập môn Tarot. Chỉ khi nắm vững được ý nghĩa truyền thống và từ khóa của lá bài Bộ Ẩn chính (Major Arcana) , bạn mới có thể tìm kiếm được những giá trị và nội lực ẩn sâu trong con người bạn.

Cũng như mọi lá bài khác trong Tarot, các lá bài thuộc Bộ Ẩn chính (Major Arcana) đều có ý nghĩa nổi bật được nêu dưới dạng từ khóa như dưới đây. Nắm bắt, ghi nhớ từ khóa của mỗi lá bài và liên kết chúng lại với nhau chính là các để bạn có được một trải bài hoàn chỉnh.

Ý nghĩa của việc rút được một lá bộ ẩn chính trong lá bài

Khi bạn nhìn thấy lá bài Major Arcana trong trải bài Tarot nghĩa là bạn cần suy ngẫm lại các vấn đề mà bản thân đang trải qua vào thời điểm này. Một lá thuộc bộ Ẩn chính (Major Arcana) thường có năng lượng mạnh mẽ ảnh hưởng đến các lá bài xung quanh cũng như  ý nghĩa của toàn bộ trải bài. Thông thường, câu trả lời của tụ bài thường xoay quanh lá bài Ẩn chính này.

Ý nghĩa của việc rút được một lá bộ ẩn chính trong lá bài

Khi nhiều lá bài thuộc bộ Ẩn chính xuất hiện trên trải bài, bạn cần chuẩn bị cho những thay đổi lớn trong đời bạn.

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc 

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.

Đây có thể là một dấu hiệu về những “bước nhảy” to lớn trong tương lai cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhiều lá ẩn chính xuất hiện cũng là dấu hiệu cho thấy rằng có những thứ quan trọng mà bạn phải chú ý để tiến bộ hơn nữa trong thời gian sắp tới. Đây cũng là một lời nhắc nhở nghiêm túc của bộ bài về những vấn đề bắt buộc cần cải thiện ngay lập tức từ việc học hỏi những bài học trong cuộc sống của bạn.

ý nghĩa các lá bài thuộc Bộ Ẩn chính
(Major Arcana)

Những Cuốn Sách Chiêm Tinh Nên Đọc

Bạn có muốn mở rộng hiểu biết về bản thân và giải mã các mối quan hệ trong cuộc sống của mình? Bạn có muốn tìm hiểu sâu về chiêm tinh từ cơ bản đến nâng cao? Các cuốn sách sau đây dành cho bạn.